Nấu cà ri gà thơm ngon đậm đà cần lưu ý cách nêm gia vị này

Mai Hoang Thứ tư, ngày 27/04/2022 08:24 AM (GMT+7)
Bạn có thể nấu cà ri gà thơm ngon theo cách này để đổi món nhé!
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt sẽ hướng dẫn nấu cà ri gà thơm ngon với cách nêm nếm gia vị chuẩn xác.

Nếu đã ngán các món ăn thường ngày thì cuối tuần này bạn hãy thử đổi món với cà ri gà nước cốt dừa cho cả nhà cùng thưởng thức. Món này ăn kèm bún, bánh mì hoặc cơm trắng đều ngon. Cà ri gà nước cốt dừa đúng chuẩn là phải có màu vàng sánh sánh bắt mắt cùng vị ngọt béo thơm nức mũi. Món này ăn kèm với bánh mì, bún và chấm thêm chút muối ớt thì quả là không thể cưỡng lại được. Cách nấu món này không khó nhưng cần bí quyết nêm gia vị để thành phẩm được như ý.

Cách nêm gia vị chuẩn để có món cà ri gà thơm ngon đậm đà - Ảnh 1.

Cách nấu cà ri gà: Món ăn này là sự "nhảy múa" của các gia vị

Nguyên liệu nấu cà ri gà

- Gà

- Bột cà ri

- Gia vị: Sa tế; Màu dầu điều; Nước mắm; Đường; Bột ngọt; Muối; Đường; Nước cốt dừa (Nước cốt nhất + nước cốt dão)

- Các loại củ: Khoai lang; Tỏi ớt băm; Sả cây cắt khúc đập dập; Hành tây thái múi cau; Nước dừa tươi hoặc nước lọc

Cách nêm gia vị chuẩn để có món cà ri gà thơm ngon đậm đà - Ảnh 2.

Cách nấu cà ri gà: Nhìn món ăn đã thấy thơm ngon

Cách nấu cà ri gà

- Khoai lang gọt vỏ ngâm vào nước muối rồi rửa sạch để ráo nước. Sau đó chiên sơ rám vàng hai mặt khoai để khi nấu xong khoai không bị nát.

- Gà: nên chọn gà già thì nấu sẽ ăn ngon hơn nhiều gà tơ, làm sạch để ráo nước, chặt gà nên chặt miếng to.

- Ướp gà gồm: ít bột cà ri, ít sa tế, nước mắm, đường, bột ngọt, muối, tỏi ớt, ít sả cây đập dập. Ướp tầm 1 giờ là được.

- Bắc nồi lên bếp cho ít dầu ăn, ít màu dầu điều vào cho nóng thì cho sả cây cắt khúc đập dập vào phi cho thật thơm rồi cho gà vào xào thật săn lại.

Cách nêm gia vị chuẩn để có món cà ri gà thơm ngon đậm đà - Ảnh 3.

Cách nấu cà ri gà: Món ăn có thể ăn kèm bánh mì

- Gà săn lại thì cho hết phần nước cốt dão vào luôn, nấu lửa to. Nồi gà sôi trở lại quan sát thành nồi thấy có 1 lớp nước cốt dừa nổi lên nước đó là nước béo. Dùng muỗng vớt ra lớp màu vàng đó vào cái chén để riêng .

- Sau đó vặn lửa nhỏ lại để hầm gà chín mềm. Nếu gà già cần hầm lâu thì cho thêm nước dừa tươi vào luôn. Hầm đến khi gà sắp chín mềm thì cho khoai lang đã chiên sơ vào cùng luôn.

- Nêm nếm lại gồm: muối, đường canh sao mặn ngọt là được. Khoai chín tới cho nước cốt nhất vào luôn và cái chén nước cốt béo khi nảy vớt ra để riêng vào nồi cà ri, sôi trở lại thì tắt bếp cho hành tây thái múi cau vào là hoàn thành.

- Ăn kèm bánh mì và muối ớt rất ngon.

Cách nêm gia vị chuẩn để có món cà ri gà thơm ngon đậm đà - Ảnh 4.

* Lưu ý khi nấu cà ri gà

- Nấu cà ri nên nếm mạnh tay phần đường vào thì nó mới ra cái vị đặc trưng béo ngọt mặn hòa quyện vào nhau.

- Trong cái khâu nêm nếm lại cà ri thì chỉ nêm nếm đường, muối. Nếu nêm nước mắm là nồi cà ri bị chua liền Nên chọn gà già hoặc vịt già thì nấu cà ri sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công khi nấu cà ri gà!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Mai Hoang thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem