Chủ đề nóng

Ngắm hoa sưa "phủ trắng" phố phường Hà Nội

Cao Oanh Thứ tư, ngày 03/03/2021 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mùa hoa sưa ở Hà Nội thường bắt đầu từ cuối tháng 2, trong tiết xuân rõ rệt với mưa phùn và khí hậu nồm ẩm. Sắc trắng tinh khiết của hoa sưa khó lẫn mang lại vẻ đẹp rất riêng cho mùa hoa làm say đắm lòng người.
Bình luận 0
Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội - Ảnh 1.

Khi những cơn mưa xuân đầu tiên lất phất rơi cũng là lúc những bông hoa sưa trắng muốt, mỏng manh và tinh khiết bung nở khiến Hà Nội bỗng trở nên sáng bừng và lãng mạn hơn từng góc phố. Không rực rỡ như phượng vĩ, không tím biếc như bằng lăng, cũng không ngạt ngào như hoa sữa… Sắc trắng nguyên sơ của hoa sưa đem đến cho lòng người một cảm giác tươi mới, thanh khiết.

Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội - Ảnh 2.

Hoa sưa đẹp nhưng mùa hoa lại ngắn, hoa nở rất nhanh nhưng cũng chóng lụi tàn. Có khi chỉ sau một đêm hoa đã nở trắng trời như một món quà bất ngờ không hẹn trước. Nhưng rồi lại nhanh chóng rụng xuống theo gió, theo mưa xuân, nhường chỗ cho sắc lá xanh non. Vẻ đẹp hoa sưa dành cho những tâm hồn tinh tế, biết nâng niu cái đẹp, quan trọng hơn phải nhạy cảm với mùa hoa để có thể chớp những khoảnh khắc hiếm hoi giữa bốn mùa.

Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội - Ảnh 3.

Người đi đường thi thoảng ngắm lên cao, bắt gặp những chùm hoa sưa trắng trời, tự nhiên thấy lòng dịu lại trong cuộc sống ồn ào tấp nập hàng ngày.

Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội - Ảnh 4.

Những ngày đầu tháng 3, hoa sưa nở rộ trên một số con phố ở thủ đô Hà Nội như Phan Chu Trinh, Trần Hưng Đạo, Thanh Niên, Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu... Trong ảnh là một trong những cây sưa đang nở hoa trắng muốt ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng, quận Ba Đình (gần đường Thanh Niên).

Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội - Ảnh 5.

Sưa mang một nét đẹp rất riêng, đắm say lòng người. Thật không quá khi nói rằng, mỗi dịp xuân về, hoa sưa là một nét vẽ đẹp trong bức tranh Hà Nội.

Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội - Ảnh 6.

Hoa sưa rụng trên xe ô tô ở đường Hoàng Diệu.

Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội - Ảnh 7.

Sưa chỉ nở hoa đầu cành, phía dưới thì thân gầy và khô. Hoa như mây, như bông tuyết đậu lại.

Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội - Ảnh 8.

Bình thường cây sưa không có gì nổi bật, nhưng khi những cơn mưa xuân ấm áp bắt đầu xuất hiện thì loài cây này mới được đánh thức, những chùm hoa trắng li ti bắt đầu bừng nở.

Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội - Ảnh 9.

Không rực rỡ như phượng vĩ, hay tím biếc như bằng lăng, cũng không có mùi thơm ngào ngạt như hoa sữa… Sắc trắng của hoa sưa đem đến cho lòng người một cảm giác tươi mới, thanh khiết.

Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội - Ảnh 10.

Những cây hoa sưa đang độ nở rộ trên đường Thanh Niên trắng như bông.

Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội - Ảnh 11.

Trong nhịp sống tất bật, màu trắng của hoa sưa làm cho cảnh sắc dường như thanh bình và nhẹ nhàng hơn... Chính điều này thu hút nhiều người đến chụp ảnh mỗi dịp mùa hoa nở.

Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội - Ảnh 13.

Sắc trắng nguyên sơ của hoa sưa đem đến cho lòng người một cảm giác tươi mới.

Ngắm hoa sưa 'phủ tuyết' phố phường Hà Nội - Ảnh 14.

Cành hoa sưa trắng muốt giữa không gian cây cối đa sắc cho vẻ đẹp rất sinh động.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem