Vợ chồng cựu chủ tịch đậu phộng Tân Tân bị truy tố trốn thuế, không chấp hành án
Ông Trần Quốc Tân, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tân Tân, bị cáo buộc trốn thuế gần 3,5 tỷ đồng và cùng vợ, em trai bị truy tố tội 'Không chấp hành bản án dân sự'
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều ngày 27.8, Báo Vietnam.net tổ chức họp báo công bố đêm Hoà nhạc “Điều còn mãi” lần thứ 9 được diễn ra tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng biên tập báo Vietnamnet, Trưởng BTC (ngồi giữa) chia sẻ về chương trình.
Theo đó, BTC cho biết, năm nay chương trình có một vài nét mới, ví dụ chủ đề sẽ được gọi là "Trên đôi cánh tình yêu"; Đây cũng là lần đầu tiên, hòa nhạc có số lượng ca sĩ tham gia đông đảo nhất đến từ hai miền Nam, Bắc như: Phúc Tiệp, Tân Nhàn, Đức Tuấn, Đăng Dương, Khánh Ngọc và Đào Mác…
Đặc biệt, năm nay ca sĩ Mỹ Linh đã trở lại với Điều còn mãi cùng với dàn hợp xướng thiếu nhi tại trường Young Hit Young Beat. Ngoài ra, theo ông Phạm Anh Tuấn, Tổng biên tập báo Vietnamnet, Trưởng BTC, năm nay một số tác phẩm có nhạc cụ điện tử chơi cùng dàn nhạc giao hưởng để tạo không khí tươi mới.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi.
Còn với nhạc trưởng Lê Phi Phi khi được hỏi, anh cảm thấy sao, khi năm nay, không còn sự cố vấn của cha mình nữa, vị Nhạc trưởng đã không kìm được cảm xúc, anh nghẹn ngào rơi nước mắt cho biết: “Năm nay sẽ vắng bóng cha tôi. Người luôn luôn như một "cố vấn không ra mặt" trong tất cả chương trình chúng tôi làm, trong cách lựa chọn, cách dựng bài.
Cha tôi, mọi năm ngồi dưới trong suốt hai tiếng đồng hồ không bao giờ tựa vào lưng ghế, luôn vươn người về phía trước như sự tận cùng của thưởng thức âm nhạc. Dù tôi chỉ huy dàn nhạc và quay lưng lại nhưng luôn cảm thấy ấm áp, được nâng đỡ và có cha tôi theo dõi. Nhưng cuộc sống là vậy, phải theo quy luật chung, nhưng tôi tin tưởng và hy vọng tác phẩm ông còn sống mãi. Vì vậy tôi nghĩ năm nay ông có quyền được "ưu tiên" có hai tác phẩm trong chương trình, “Việt Nam muôn năm” và “Hát về cây lúa hôm nay””.

Chia sẻ tiếp về sự vắng mặt của cha mình trong đêm Hoà nhạc, Nhạc trưởng Lê Phi Phi cho hay, với hai bài hát của cha anh được đưa vào chương trình giống như một sự liên kết.
“Tôi nghĩ ông vẫn luôn luôn hiện hữu trong các sự kiện âm nhạc, mà điều này không chỉ của một người con trai đối với cha mình mà còn là trách nhiệm của một nhạc trưởng đối với chương trình. Và không cứ chỉ với riêng nhạc sĩ Hoàng Vân, với các nhạc sĩ quá cố khác cũng vậy. Bởi đây được gọi là giao lưu của người đã khuất qua những tác phẩm để lại cho đời. Theo tôi khi mình làm được như thế, thì dù có thiếu sự trống vắng đó cũng chỉ là thiếu về mặt thể xác còn về mặt tinh thần các cố nhạc sĩ sẽ vẫn luôn hiện hữu cùng với chúng ta”, nhạc trưởng Lê Phi Phi tâm sự.
Nói về việc làm mới và chọn ca sĩ Khánh Linh để hát ca khúc của cha mình, “Hát về cây lúa hôm nay”, Nhạc trưởng Lê Phi Phi cho hay: “Nhìn vào danh sách các ca sĩ hát trong chương trình Hoà nhạc Điều còn mãi, tôi thấy ca sĩ Khánh Linh là hợp hơn khi hát ca khúc của cha tôi. Hợp ở đây không phải là giọng nam hay giọng nữ, mà ở chất giọng, tố chất, tính cách của người ca sĩ thể hiện tác phẩm đó. Vì vậy tôi không phải dàn dựng, tập cho Khánh Linh nhiều bởi, cô ấy cảm nhận qua từng nốt nhạc, lời của bài hát, nên tôi tin Khánh Linh sẽ thành công khi hát bài hát của bố tôi”.
| Đêm Hoà nhạc “Điều còn mãi” lần thứ 9 với nội dung được chia làm hai phần. Phần 1 khí nhạc với những tác phẩm “Quốc ca” của nhạc sĩ Văn Cao; “Việt Nam muôn năm” của nhạc sĩ Hoàng Vân; “Tình ca” của nhạc sĩ Hoàng Việt; “Quê tôi giải phóng” của nhạc sĩ Quang Hải; “Hoa thơm bướm lượn” chuyển soạn cho dàn nhạc giao hưởng, nhạc sĩ Nga… Phần 2, phần thanh nhạc với những tác phẩm “Hát về cây lúa hôm nay” của nhạc sĩ Hoàng Vân, “Tương” của nhạc sĩ Văn Giảng; “Quê em miền trung du” của nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn; “Tháng 3 Tây Nguyên” của nhạc sĩ Văn Thắng - thơ: Thân Như Thơ; “Hà Nội mùa thu” của nhạc sĩ Vũ Thanh… Hòa nhạc Điều còn mãi sẽ diễn ra vào ngày 2.9 vào lúc 14 giờ tại Nhà hát lớn Hà Nội. Chương trình cũng sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1. |
BTV Thu Uyên nổi tiếng không chỉ bởi tài năng mà còn bởi vẻ đẹp thanh lịch. Ít ai biết, cô học thạc sĩ tại Mỹ, từng là giảng viên đại học.
Ông Trần Quốc Tân, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tân Tân, bị cáo buộc trốn thuế gần 3,5 tỷ đồng và cùng vợ, em trai bị truy tố tội 'Không chấp hành bản án dân sự'
Dòng tiền hôm nay (1/12) có sự dịch chuyển rõ rệt sang nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là bất động sản và tiêu dùng. Dòng tiền dổ vào nhóm bất động sản, đặc biệt là các cổ phiếu như VIC, VHM, VRE của tỷ phú Phạm Nhật Vượng kéo Vn-Index vượt 1.700 điểm.
UBND tỉnh Lai Châu vừa tổ chức hội nghị tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Tin bão mới nhất hôm nay, bão số 15 KOTO đã suy yếu thành áp thấp, dự báo sẽ tan trên biển Đông. Cũng theo các chuyên gia khí tượng thủy văn, trong tháng 12, biển Đông vẫn có khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão/áp thấp.
Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Andriy Sybiha gọi quyết định của Tổng thống Ba Lan Karol Nawrocki không gặp Thủ tướng Hungary Viktor Orban là một quyết định đúng đắn.
Kinh tế số giúp nhiều lao động tự do có việc làm, thu nhập cao nhưng cũng mang đến nhiều nguy cơ về tai nạn nghề nghiệp, an toàn lao động hay nguy cơ lừa đảo...
Dù nhóm midcap bất động sản tiếp tục chìm trong sắc đỏ, thị trường phiên 1/12 vẫn giữ được đà tăng nhờ lực kéo mạnh mẽ từ “họ” Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, giúp VN-Index vượt lại ngưỡng 1.700 điểm và kéo đà tăng của cả nhóm ngành.
Buổi đối thoại trưa 1/12 kéo dài với nhiều ý kiến “nóng” xoay quanh khoản bồi dưỡng A80 của sinh viên. Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội thừa nhận việc thông tin chưa kịp thời, giải thích từng khoản chi và cho biết sinh viên sẽ nhận thêm 580.000 đồng trong đợt 2.
Mới đây, BTV Đan Lê đã có dòng trạng thái, chia sẻ cách để thoát khỏi những luông thông tin tiêu cực ngày một nhan nhản trên mạng xã hội và trong đời sống.
Theo ông Chu Tuấn Anh, Giám đốc Hệ thống Đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech, hiện tượng “rỗng não AI” đang diễn ra ngày càng rõ nét trong môi trường học tập và làm việc tại Việt Nam.
Tháng 12/2025, hàng loạt các chính sách mới quan trọng liên quan đến công chức, tiêu chuẩn chức danh bác sĩ, xử lý vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên... chính thức có hiệu lực.
Bóng đá đỉnh cao, chứ không phải bóng đá văn phòng hay sinh viên, để cứ đến giải bổ sung vài anh phủi bán chuyên vào đội hình là có thể giải quyết trận đấu...
Đầu tháng 12, con ngõ nhỏ số 61 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm) dường như chật chội hơn thường lệ. Không khí đặc quánh mùi nước dùng thơm nức, tiếng bát đũa lanh canh và tiếng thực khách xì xụp những thìa nước phở nóng hổi của bát phở Thìn Bờ Hồ.
Đây là Huân chương cao quý nhất của Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tặng Tổng Bí thư Tô Lâm đã có công lao to lớn góp phần quan trọng việc vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam.
Thực hiện Kế hoạch phối hợp của Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch triển khai hành động trên toàn tỉnh nhằm tăng cường bảo vệ các loài động vật hoang dã và nguồn lợi thủy sản.
Loại rau này giúp dưỡng ẩm cho da khô, chắc xương, giải độc và làm sáng mắt. Vào giữa mùa đông, loại rau này là món ăn cực phẩm, vô cùng tươi non, ngon miệng.
Phong trào hiến đất xây dựng đường giao thông, trường học và các công trình phúc lợi tại xã A Lưới 1 lan tỏa mạnh mẽ, góp phần làm đổi thay diện mạo nông thôn mới ở xã miền núi này.
Sáng 1/12/2025, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
Các cuộc đàm phán giữa phái đoàn Ukraine và Mỹ tại Florida đề cập đến lịch trình bầu cử tại Ukraine, việc trao đổi lãnh thổ giữa Kiev và Moscow và các vấn đề khác - tờ báo Mỹ The Wall Street Journal trích lời một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết.
Tối 29/11, tại sân Nhà hát Cao Văn Lầu, phường Bạc Liêu, tỉnh Cà Mau - một lần nữa rực sáng, chào đón sự trở lại đầy mãnh liệt của “Sound Freedom by VinaPhone mùa 3” – đại nhạc hội đang trở thành biểu tượng âm nhạc mới của vùng cực Nam tổ quốc.
Xã Vân Sơn (tỉnh Bắc Ninh) trở thành điểm sáng trong công tác giảm nghèo và ổn định đời sống người dân nhờ chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. Trong những năm gần đây, nhiều căn nhà kiên cố đã được xây dựng, góp phần giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số an cư, phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu bền vững.
Chùa Ngô Xá dưới chân núi Chương Sơn (Tân Minh, Ninh Bình) có lịch sử hơn 900 năm.
UBND tỉnh Hưng Yên vừa công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, Chánh Thanh tra tỉnh Hưng Yên Vũ Thanh Vân được điều động đến Sở Công thương, giữ chức Giám đốc Sở này. Người kế nhiệm của ông Vân tại Thanh tra tỉnh Hưng Yên nguyên là Giám đốc Ban Quản lý các khu công nghiệp.
Công an xã Ea Ktur, tỉnh Đắk Lắk đang vào cuộc xác minh vụ việc một bé gái bị xích chân trong một căn phòng bần thỉu xảy ra trên địa bàn xã.
Giá vàng hôm nay 1/12, vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh, đặc biệt, vàng SJC lại lập kỷ lục mới. Người dân tranh thủ đi mua bởi nghĩ vàng sẽ tiếp tục tăng dù cửa hàng không bán số lượng lớn như mọi hôm.
Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia Lê Quốc Thanh nhấn mạnh, doanh nghiệp cần xem lực lượng khuyến nông như một phần lực lượng của chính mình. Ông cho rằng chỉ khi phát huy tối đa năng lực của đội ngũ khuyến nông, đặc biệt là khuyến nông cấp xã, việc chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ nông dân mới đạt hiệu quả thực chất.
Người dân tá hỏa khi phát hiện 2 người đàn ông tử vong tại một ngôi nhà ở xã Bình Minh (TP.Hà Nội). Nghi vấn ban đầu do sốc thuốc.
Lịch thi đấu chi tiết SEA Games 33, Đoàn thể thao Việt Nam có hơn 1000 thành viên tham dự và tranh tài ở 47 môn của Đại hội.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Phương khẳng định, công tác xử lý rác thải sinh hoạt đang là vấn đề cấp bách, tác động trực tiếp đến môi trường và đời sống nhân dân trên địa bàn.
Cụ bà 61 tuổi "bỏ quên" vòng tránh thai nhiều năm mà không kiểm tra, dẫn đến vòng tránh thai "đi lạc” xuyên qua thành tử cung, xuyên thủng trực tràng.