×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Dân Việt đồng hành cùng bà con vùng lũ
    Góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV
    95 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
    Gala ảnh Dân Việt với Thu vàng
    Giáo Dục
    • Danviet.vn
    • Giáo Dục
    Thứ năm, ngày 09/06/2022 06:50 GMT+7

    Nữ tiến sĩ trăn trở về việc gìn giữ tiếng Việt cho con em kiều bào

    + aA -
    Nguyễn Minh Thứ năm, ngày 09/06/2022 06:50 GMT+7
    Dân Việt trên  
    TS. Trần Hồng Vân đã đề xuất một số biện pháp thiết thực để hỗ trợ hiệu quả việc giảng dạy tiếng Việt cho con em kiều bào.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Chi tiết địa điểm thi lớp 10 năm 2022 tại Hà Nội, học sinh nên lưu ý
    • Điểm mới thi tốt nghiệp THPT 2022: Bảo quản vật dụng của thí sinh cách 25m sẽ gây khó?
    • Các tỉnh, thành mong đề thi tốt nghiệp THPT 2022 phù hợp sau ảnh hưởng dịch Covid-19

    Với hơn 300.000 người, cộng đồng người Việt hiện chiếm hơn 1,2% dân số Australia, trong khi tiếng Việt là một trong 4 ngôn ngữ được nói nhiều nhất ngoài tiếng Anh ở quốc gia này.

    Tuy nhiên, cũng như các ngôn ngữ của các cộng đồng nhập cư khác, việc sử dụng tiếng Việt ở Australia có xu hướng mai một dần từ thế hệ thứ hai trở đi...

    Dạy và học là chưa đủ

    Tại các khu vực đông người Việt sinh sống, các gia đình thường xuyên nói tiếng mẹ đẻ với các con và ra ngoài cũng có nhiều người dùng nên các cháu nhỏ nói tiếng Việt tương đối tốt.

    Trong khi đó, tại các nơi khác, các cháu nhỏ chủ yếu dùng tiếng Anh nên hầu hết gặp khó khăn trong giao tiếp hằng ngày bằng tiếng Việt với ông bà sống trong cùng nhà hay với họ hàng ở trong nước.

    Nữ tiến sĩ trăn trở về việc gìn giữ tiếng Việt cho con em kiều bào - Ảnh 1.

    TS. Trần Hồng Vân hiện đang công tác tại Đại học Charles Sturf. (Nguồn: TTXVN)

    Chính phủ Australia đã có nhiều hình thức hỗ trợ giúp cộng đồng người Việt Nam duy trì ngôn ngữ mẹ đẻ, bao gồm hệ thống các trường dạy tiếng Việt cộng đồng, với thời gian dạy và học thường là một tuần một buổi.

    Theo TS. Trần Hồng Vân, thời gian dạy và học tiếng Việt như vậy là chưa đủ, do để học tốt một ngôn ngữ, cho dù là tiếng mẹ đẻ hay một ngôn ngữ thứ hai, luôn cần môi trường thực hành hằng ngày.

    Mặt khác, dự án nghiên cứu Vietspeech (do Đại học Charles Sturt thực hiện với sự tài trợ của Hội đồng nghiên cứu Australia) về năng lực ngôn ngữ của trẻ em Việt Nam tại Australia cho thấy, vai trò rất quan trọng của cha mẹ trong việc dạy tiếng Việt cho các con.

    Theo đó, sự quan tâm của cha mẹ đối với việc duy trì tiếng Việt, ngôn ngữ Việt và văn hóa Việt là yếu tố chính trong việc quyết định năng lực tiếng Việt của thế hệ tương lai sinh ra và lớn lên ở nước ngoài.

    Tuy nhiên, TS. Trần Hồng Vân nhận xét, trong nhiều gia đình người Việt ở Australia, cha mẹ quá bận rộn với công việc hằng ngày nên không có thời gian dạy tiếng Việt cho các con. Nhiều phụ huynh vẫn đặt ưu tiên dạy tiếng Anh do các con vẫn phải học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa bằng tiếng Anh, nên càng lớn các cháu càng ít ưu tiên học tiếng Việt.

    Một vấn đề nữa là nhiều cha mẹ sống ở nước ngoài mặc dù rất muốn nhưng không biết cách dạy tiếng Việt cho các con như thế nào, không biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào để dạy.

    Chính vì vậy, tiếp theo dự án nghiên cứu trên, các chuyên gia ngôn ngữ trường Đại học Charles Sturt đã xuất bản cuốn cẩm nang có tựa đề Trẻ em đa ngữ (Vietspeech Multilingual Children) cung cấp thông tin cần thiết cho việc dạy và học tiếng Việt trong các gia đình.

    Chương trình "Cùng giữ tiếng Việt"

    TS. Trần Hồng Vân chia sẻ, sau khi tham gia thực hiện dự án Vietspeech, bà rất trăn trở với suy nghĩ làm thế nào để nâng cao nhận thức và lan tỏa mong muốn giữ tiếng mẹ đẻ cho các thế hệ người Việt tại Australia.

    Từ suy nghĩ này, bà đã quyết định phụ trách chương trình “Cùng giữ tiếng Việt” được phát hằng tuần trên đài SBS tiếng Việt từ tháng 10/2021.

    Chương trình được thiết kế nhằm cung cấp cho các gia đình người Việt ở Australia và cả các nước khác thông tin về phương pháp dạy tiếng Việt cho các con cũng như lợi ích của việc học.

    Cho đến nay, chương trình đã thực hiện được hơn 30 buổi phát sóng, giới thiệu về tấm gương của các cháu thế hệ thứ hai ở Australia nói tiếng Việt tốt, tham gia các hoạt động giúp ích cộng đồng và gắn kết với quê hương Việt Nam.

    Ngoài ra, "Cùng giữ tiếng Việt" cũng lồng ghép nội dung về vẻ đẹp, sự đặc sắc của tiếng Việt, để người nghe biết và thêm yêu ngôn ngữ này.

    Trong thời gian tới, chương trình dự kiến sẽ tổ chức một cuộc thi hùng biện bằng tiếng Việt cho các cháu nhỏ tại Australia. Mỗi bài hùng biện không quá 3 phút về các chủ đề như cuộc sống tại Australia sẽ được phát sóng để khán giả nghe và bình chọn.

    Chương trình sẽ trao giải thưởng cho các cháu có bài hùng biện hay nhất để khuyến khích, động viên mọi người tham gia.

    Đánh giá về tài liệu học và dạy tiếng Việt cho trẻ em ở nước ngoài, TS. Trần Hồng Vân cho biết, hiện có rất nhiều sách dạy tiếng Việt ở Australia cũng như nhiều nước khác nhưng chưa có sự phân biệt giữa sách dạy tiếng Việt cho trẻ em ở trong nước và ngoài nước. Việc chọn loại sách nào cho phù hợp với trình độ tiếng Việt của các em đang sinh sống ở nước ngoài cũng là một bài toán khó đối với giáo viên và phụ huynh.

    Theo bà, ở trong nước, chính phủ đã có nhiều dự án biên soạn tài liệu dạy tiếng Việt cho cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài. Đây là một chính sách có ý nghĩa rất tích cực, đem lại nguồn động viên cho các gia đình kiều bào. Bà con rất mong được cung cấp miễn phí các tài liệu này để có thêm lựa chọn cho phù hợp với việc dạy và học tiếng Việt cho các con.

    Bên cạnh đó, TS. Trần Hồng Vân đề xuất, chính phủ cũng cần xem xét, xây dựng chương trình tập trung vào việc giúp các gia đình dạy tiếng Việt cho các con ở nhà.

    Bà cho rằng, cha mẹ có vai trò then chốt trong hoạt động này nhưng không phải ai cũng là giáo viên ngoại ngữ hay nhà giáo dục nên rất cần tài liệu cũng như phương pháp dạy tiếng Việt hiệu quả.

    Popup Image
    ×
    Theo: baoquocte.vn
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • cộng đồng người Việt
    • nữ tiến sĩ
    • tiếng mẹ đẻ
    • người việt nam
    • cộng đồng người Việt Nam
    • gìn giữ tiếng Việt cho con em kiều bào
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Tranh luận'siết' đào tạo ngành Y, Luật trong thời gian tới: Chuyên gia nói gì?

    Tranh luận"siết" đào tạo ngành Y, Luật trong thời gian tới: Chuyên gia nói gì?

    Yêu cầu xử lý kỷ luật hiệu phó dạy thêm trái quy định tại Ninh Bình

    Yêu cầu xử lý kỷ luật hiệu phó dạy thêm trái quy định tại Ninh Bình

    Tân Phó giáo sư trẻ nhất ĐH Bách khoa sinh năm 1989, có bằng tiến sĩ tại Nhật

    Tân Phó giáo sư trẻ nhất ĐH Bách khoa sinh năm 1989, có bằng tiến sĩ tại Nhật

    Tây Ninh: Kỷ luật cảnh cáo thầy giáo nhắn tin “tình cảm” với nữ sinh lớp 10

    Tây Ninh: Kỷ luật cảnh cáo thầy giáo nhắn tin “tình cảm” với nữ sinh lớp 10

    Sở GDĐT TP.Huế né trả lời thẳng câu hỏi của báo chí về vụ từ chối cung cấp bài thi học sinh giỏi?

    Sở GDĐT TP.Huế né trả lời thẳng câu hỏi của báo chí về vụ từ chối cung cấp bài thi học sinh giỏi?
    7

    Học sinh hỏi khó 'Con người có thể không bị thay thế bởi AI không?', chuyên gia giải đáp

    Học sinh hỏi khó "Con người có thể không bị thay thế bởi AI không?", chuyên gia giải đáp

    Làm sao để phát triển khoa học xã hội, nhân văn và giáo dục trong bối cảnh chuyển đổi số?

    Làm sao để phát triển khoa học xã hội, nhân văn và giáo dục trong bối cảnh chuyển đổi số?

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Nghệ An nâng cao cải cách hành chính hướng tới phát triển bền vững-hiện đại–hiệu quả
    Nhà nông

    Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Nghệ An nâng cao cải cách hành chính hướng tới phát triển bền vững-hiện đại–hiệu quả
    6

    Nhà nông

    Công tác cải cách hành chính được Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Nghệ An (Quỹ BVPTR) xác định là chìa khóa để phát triển bền vững - hiện đại - hiệu quả trong kỷ nguyên mở. Đến nay, công tác cải cách hành chính đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần cho đơn vị hoạt động hiệu quả, minh bạch, huy động được nhiều nguồn lực để bảo vệ và phát triển rừng bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân nhận Huy chương Bạc thay con trai, Nghệ sĩ Nhân dân Trần Lực vắng mặt vì ốm nặng
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân nhận Huy chương Bạc thay con trai, Nghệ sĩ Nhân dân Trần Lực vắng mặt vì ốm nặng

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân nhận giải thưởng thay con trai, Nghệ sĩ Nhân dân Trần Lực cũng không thể đến nhận giải tại Liên hoan Quốc tế Sân khấu thử nghiệm 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thị trường bơm thêm hàng loạt dự án mới, mở đường cho chu kỳ bứt phá 2026
    Nhà đất

    Thị trường bơm thêm hàng loạt dự án mới, mở đường cho chu kỳ bứt phá 2026

    Nhà đất

    Thị trường nhà ở ghi nhận nhịp sôi động trở lại khi loạt dự án lớn đồng loạt mở bán trong quý 3/2025. Nguồn cung bứt phá tại cả Hà Nội và TP. HCM, kéo theo sức hấp thụ cải thiện và kỳ vọng chu kỳ tăng trưởng mới từ 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Tiếng hát đi đày” và tình bạn của nhà thơ Tố Hữu
    Đông Tây - Kim Cổ

    “Tiếng hát đi đày” và tình bạn của nhà thơ Tố Hữu

    Đông Tây - Kim Cổ

    Đồng chí Huỳnh Ngọc Huệ là một chiến sĩ cộng sản kiên cường, người con ưu tú của quê hương Quảng Nam (nay là TP.Đà Nẵng). Nhà thơ Tố Hữu sinh ra và lớn lên ở Thừa Thiên-Huế (nay là TP.Huế). Mặc dù thời gian gắn bó, chia sẻ ngọt bùi cùng nhau ngắn ngủi nhưng đã để lại một tình bạn cảm động giữa hai con người cách mạng này...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin sáng (1/12): Bùi Vĩ Hào chia tay SEA Games 33, nhận thêm cú sốc?
    Thể thao

    Tin sáng (1/12): Bùi Vĩ Hào chia tay SEA Games 33, nhận thêm cú sốc?

    Thể thao

    Bùi Vĩ Hào chia tay SEA Games 33, nhận thêm cú sốc?; Liverpool ra giá mua Eduardo Camavinga; Man City lên kế hoạch chiêu mộ Antoine Semenyo; Arsenal dẫn đầu cuộc đua giành Rodrigo Mendoza; Arsenal dẫn đầu cuộc đua giành Rodrigo Mendoza.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà máy Bia Hà Nội và loạt “ông lớn” sắp phải di dời khỏi nội thành
    Tin tức

    Nhà máy Bia Hà Nội và loạt “ông lớn” sắp phải di dời khỏi nội thành

    Tin tức

    Nhà máy Bia Hà Nội, Thuốc lá Thăng Long, Bia Việt Hà, Bóng đèn - phích nước Rạng Đông… cùng các “ông lớn” khác nằm trong danh sách cơ sở phải di dời khỏi nội thành Hà Nội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vua Minh Mạng nhà Nguyễn đổi tên trấn thành tỉnh Nam Định,  tỉnh đã bốn lần sáp nhập, chia tách, đất phát tích nhà Trần
    Nhà nông

    Vua Minh Mạng nhà Nguyễn đổi tên trấn thành tỉnh Nam Định, tỉnh đã bốn lần sáp nhập, chia tách, đất phát tích nhà Trần

    Nhà nông

    Năm Minh Mạng thứ 13 (1832) vương triều nhà Nguyễn đổi trấn Nam Định thành tỉnh Nam Định (tỉnh Nam Định được thành lập), với 4 phủ, 18 huyện, bao gồm phần đất tỉnh Thái Bình hiện nay. Tỉnh Nam Định nằm ở cửa ngõ phía Đông Nam của vùng Đồng bằng sông Hồng, phía Đông Bắc giáp với tỉnh Thái Bình, phía Tây Nam giáp tỉnh Ninh Bình, phía Tây Bắc giáp tỉnh Hà Nam và phía Đông Nam giáp với Vịnh Bắc Bộ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bỉ bất ngờ công bố 3 điều kiện để chuyển giao tài sản của Nga cho Ukraine
    Thế giới

    Bỉ bất ngờ công bố 3 điều kiện để chuyển giao tài sản của Nga cho Ukraine

    Thế giới

    Bỉ đang xem xét khả năng sử dụng tài sản của Nga để cho Ukraine vay, với ba điều kiện, theo tờ báo Đức Suddeutsche Zeitung, trích dẫn một lá thư từ Thủ tướng Bỉ Bart de Wever.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gỡ nút thắt giá đất trong Luật Đất đai: HoREA đề xuất cơ chế mới để tránh méo mó thị trường
    Chuyển động Sài Gòn

    Gỡ nút thắt giá đất trong Luật Đất đai: HoREA đề xuất cơ chế mới để tránh méo mó thị trường

    Chuyển động Sài Gòn

    Trước những bất cập đang làm chậm tiến độ dự án và đẩy chi phí đất đai tăng cao, HoREA đã kiến nghị Quốc hội xem xét điều chỉnh nhiều quy định trong dự thảo Nghị quyết thi hành Luật Đất đai. Các đề xuất tập trung vào việc sửa cơ chế xác định giá đất BT (xây dựng - chuyển giao), giảm gánh nặng tiền sử dụng đất cho hộ gia đình và hoàn thiện hệ số điều chỉnh giá đất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chạy vào cầu vượt ngã tư 550 trong giờ cấm, người đàn ông bị xe đầu kéo cán tử vong
    Chuyển động Sài Gòn

    Chạy vào cầu vượt ngã tư 550 trong giờ cấm, người đàn ông bị xe đầu kéo cán tử vong

    Chuyển động Sài Gòn

    Người đàn ông lái xe máy chạy vào cầu vượt ngã tư 550 trong giờ cấm, bị xe đầu kéo cán tử vong.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dự báo vận mệnh 12 con giáp tháng 12: Càng siêng năng, kiên trì, càng may mắn, thành công
    Gia đình

    Dự báo vận mệnh 12 con giáp tháng 12: Càng siêng năng, kiên trì, càng may mắn, thành công

    Gia đình

    Tháng 12, 12 con giáp bước vào thời kỳ thu hoạch, điều chỉnh và đột phá. Con giáp nào càng tích cực và sáng suốt thì may mắn càng dễ đến vào cuối năm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỹ nữ nổi tiếng và phi tần hậu cung cuối thời kỳ nhà Thanh đẹp đến mức nào?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Mỹ nữ nổi tiếng và phi tần hậu cung cuối thời kỳ nhà Thanh đẹp đến mức nào?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Dù chỉ là những tấm ảnh cũ nhưng nó vẫn cho thấy cái nhìn rõ nét, chân thực về xã hội cuối thời kỳ nhà Thanh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Minh Hằng tình tứ với chồng doanh nhân tại Trung Quốc
    Văn hóa - Giải trí

    Minh Hằng tình tứ với chồng doanh nhân tại Trung Quốc

    Văn hóa - Giải trí

    Minh Hằng và ông xã doanh nhân thể hiện tình cảm trên phố Trung Quốc, cho thấy cuộc sống hôn nhân viên mãn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gia đình đáng kính: Bố là Thiếu tướng, Giáo sư, nguyên Phó giám đốc Học viện Quân y, các con cháu thành danh, giỏi giang
    Xã hội

    Gia đình đáng kính: Bố là Thiếu tướng, Giáo sư, nguyên Phó giám đốc Học viện Quân y, các con cháu thành danh, giỏi giang

    Xã hội

    Thiếu tướng, GS.TS. Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Tụ - nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Quân y, được đánh giá là một người lãnh đạo, chỉ huy quân y bản lĩnh, quyết đoán, mẫu mực, người thầy giáo, thầy thuốc đức độ, tài năng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chất lượng, thương hiệu đã nâng cao, sản vật địa phương với khát khao mở rộng thị trường tiêu thụ
    Kinh tế

    Chất lượng, thương hiệu đã nâng cao, sản vật địa phương với khát khao mở rộng thị trường tiêu thụ

    Kinh tế

    Cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước cho rằng, nhiều mặt hàng vùng núi, vùng cao đã thu hẹp đáng kể khoảng cách với sản phẩm ở miền xuôi, cả về chất lượng lẫn cách thức đóng gói và trình bày.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Điểm danh những môn thể thao 'độc lạ' từng xuất hiện tại SEA Games
    Thể thao

    Điểm danh những môn thể thao "độc lạ" từng xuất hiện tại SEA Games

    Thể thao

    Nhiều người cho rằng, SEA Games giống như một đại hội thể dục thể thao "ao làng" đúng nghĩa, khi các nước chủ nhà đều quyết tâm đưa những môn mà... chỉ mình có vào nội dung thi đấu nhằm "vơ vét" huy chương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Về Vân Sơn (Bắc Ninh): Xem gà 6 ngón đẻ ra trứng OCOP 3 sao
    Nhà nông

    Về Vân Sơn (Bắc Ninh): Xem gà 6 ngón đẻ ra trứng OCOP 3 sao

    Nhà nông

    Từng là giống gia cầm bản địa hiếm gặp của xã Vân Sơn (tỉnh Bắc Ninh), gà 6 ngón hay còn gọi là gà lục đinh, hiện đã bước ra thị trường với sản phẩm trứng được chứng nhận OCOP 3 sao. Từ mô hình nhỏ lẻ, người dân và hợp tác xã địa phương đang nỗ lực hình thành chuỗi giá trị bền vững, đưa đặc sản đặc hữu vùng cao trở thành hàng hóa có thương hiệu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng có tân Chánh Thanh tra thành phố, Giám đốc Sở Nội vụ, Chánh Văn phòng Thành uỷ
    Tin tức

    Đà Nẵng có tân Chánh Thanh tra thành phố, Giám đốc Sở Nội vụ, Chánh Văn phòng Thành uỷ

    Tin tức

    Đà Nẵng có tân Chánh Thanh tra thành phố, Giám đốc Sở Nội vụ, Chánh Văn phòng Thành uỷ, các quyết định vừa được Thành uỷ, UBND TP.Đà Nẵng công bố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thanh Hóa: Sẵn sàng đón đoàn thanh tra của EC kiểm tra IUU
    Nhà nông

    Thanh Hóa: Sẵn sàng đón đoàn thanh tra của EC kiểm tra IUU

    Nhà nông

    Chỉ còn ít thời gian nữa, Đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ chính thức sang Việt Nam lần thứ 5 để kiểm tra công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Là một trong những địa phương trọng điểm về nghề cá của cả nước, Thanh Hóa đang dồn toàn lực, chạy đua với thời gian để hoàn thiện những "mảnh ghép" cuối cùng, sẵn sàng đón đoàn kiểm tra với tâm thế tự tin và minh bạch nhất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cháy tại Nhà máy bia Hà Nội (Habeco)
    Tin tức

    Cháy tại Nhà máy bia Hà Nội (Habeco)

    Tin tức

    Sáng nay, hỏa hoạn bùng phát tại khu hành chính tầng 3 Nhà máy bia Hà Nội (Habeco) trên phố Hoàng Hoa Thám, khiến cột khói đen bốc cao, giao thông quanh khu vực ùn ứ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    NATO đề xuất xem xét khả năng 'tấn công phủ đầu' vào Nga
    Thế giới

    NATO đề xuất xem xét khả năng "tấn công phủ đầu" vào Nga

    Thế giới

    Đô đốc Giuseppe Cavo Dragone, Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO, tuyên bố rằng ông có thể cân nhắc việc phát động một "cuộc tấn công phủ đầu" nhằm vào Nga để đáp trả những hành động bị cáo buộc của nước này chống lại Liên minh, theo tờ Financial Times.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin bão mới nhất: Bão số 15 KOTO đã giảm cấp, sắp chuyển hướng đổ bộ vùng biển từ Gia Lai đến Khánh Hoà
    Nhà nông

    Tin bão mới nhất: Bão số 15 KOTO đã giảm cấp, sắp chuyển hướng đổ bộ vùng biển từ Gia Lai đến Khánh Hoà

    Nhà nông

    Tin bão mới nhất hôm nay, bão số 15 KOTO đã giảm cấp, sắp chuyển hướng đổ bộ vùng biển từ Gia Lai đến Khánh Hoà. Dự báo mai bão sẽ suy yếu thành vùng áp thấp ngay trên biển Đông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bỗng dưng đau âm ỉ khớp háng, coi chừng bệnh nguy hiểm này
    Xã hội

    Bỗng dưng đau âm ỉ khớp háng, coi chừng bệnh nguy hiểm này

    Xã hội

    Hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi thường tiến triển âm thầm gây biến dạng, thoái hóa khớp háng và tăng nguy cơ tàn phế nhưng lại đang có xu hướng trẻ hóa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ Nhân dân Xuân Bắc: “Tự Long bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ mà tôi vui như chính mình bảo vệ”
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Nhân dân Xuân Bắc: “Tự Long bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ mà tôi vui như chính mình bảo vệ”

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Nhân dân Xuân Bắc bộc bạch rằng: “Nhìn Tự Long bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ mà mình vui như mình bảo vệ vậy”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tỷ giá USD/VND hôm nay 1/12: Bất động
    Kinh tế

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 1/12: Bất động

    Kinh tế

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 1/12 trên thị trường quốc tế neo mức thấp, khi thị trường chờ đợi kết quả lần điều chỉnh lãi suất cuối cùng trong năm 2025 và người kế nhiệm Chủ tịch Fed.

    Chia sẻ Chia sẻ
    50 năm nước CHDCND Lào: Bản lĩnh, trí tuệ và những thành tựu mang dấu ấn thời đại
    Tin tức

    50 năm nước CHDCND Lào: Bản lĩnh, trí tuệ và những thành tựu mang dấu ấn thời đại

    Tin tức

    Ngày 1/12, nhân dịp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài viết đăng trên Báo Pasaxon (Lào) với tiêu đề: 50 năm nước CHDCND Lào: Bản lĩnh, trí tuệ và những thành tựu mang dấu ấn thời đại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu 'tự rút lui' khỏi các cuộc đàm phán về Ukraine
    Thế giới

    Châu Âu 'tự rút lui' khỏi các cuộc đàm phán về Ukraine

    Thế giới

    Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết châu Âu từ lâu đã mất quyền lên tiếng trong cuộc khủng hoảng Ukraine và thực chất đã "tự rút lui" khỏi tiến trình đàm phán thông qua hành động của chính mình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Horizon Bay: Bộ sưu tập resort-living bên vịnh di sản sẵn sàng bàn giao
    Nhà đất

    Horizon Bay: Bộ sưu tập resort-living bên vịnh di sản sẵn sàng bàn giao

    Nhà đất

    Trong làn sóng tìm kiếm một không gian “nghỉ dưỡng tại gia” bên vịnh di sản, bộ sưu tập biệt thự Horizon Bay - kiến tạo bởi BIM Land, đã chính thức bàn giao tới những chủ sở hữu đầu tiên, trở thành biểu tượng mới của lối sống resort-living tại Hạ Long.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố có thẩm quyền hành chính không?
    Bạn đọc

    Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố có thẩm quyền hành chính không?

    Bạn đọc

    Trưởng thôn là người đại diện cho cộng đồng dân cư, giữ vai trò “cầu nối” giữa chính quyền cơ sở và nhân dân.Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, Trưởng thôn/Tổ trưởng không có thẩm quyền hành chính nhà nước, bởi vì thôn, tổ dân phố không phải là đơn vị hành chính của Nhà nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: 'Những mất mát đã dạy tôi biết tha thứ và yêu thương sâu sắc hơn'
    Dân Việt trò chuyện

    MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: "Những mất mát đã dạy tôi biết tha thứ và yêu thương sâu sắc hơn"

    Dân Việt trò chuyện

    Kỳ Duyên của ngày hôm nay không chỉ là một MC nổi tiếng với trí tuệ sắc sảo và nụ cười tỏa nắng. Đằng sau ánh đèn sân khấu, chị là một người phụ nữ đã trải qua hai cuộc hôn nhân, có mối tình dài kéo dài cả thập kỷ, và những nỗi đau không dễ gọi tên. Có lẽ, chính những mảnh vỡ ấy đã mài giũa nên một Kỳ Duyên "phiên bản mới" - mạnh mẽ, an nhiên và thấu hiểu hơn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Công an cảnh báo khẩn cấp về “Tài liệu 88 trang” có liên quan anh Nguyễn Xuân Đạt

    Công an cảnh báo khẩn cấp về “Tài liệu 88 trang” có liên quan anh Nguyễn Xuân Đạt

    2

    Tin chiều 29/11: ĐT Malaysia không bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam, mà bị... loại luôn?

    Tin chiều 29/11: ĐT Malaysia không bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam, mà bị... loại luôn?

    3

    Cuộc chiến cuối cùng: Euroclear gây sức ép buộc châu Âu công nhận chiến thắng của Nga và giải phóng tài sản

    Cuộc chiến cuối cùng: Euroclear gây sức ép buộc châu Âu công nhận chiến thắng của Nga và giải phóng tài sản

    4

    Nghệ sĩ Nhân dân, Đại tá Tự Long bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

    Nghệ sĩ Nhân dân, Đại tá Tự Long bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

    5

    Bị loại khỏi U22 Việt Nam, Bùi Vĩ Hào phản ứng ra sao?

    Bị loại khỏi U22 Việt Nam, Bùi Vĩ Hào phản ứng ra sao?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media