Ông Đặng Tất Thắng thôi mọi chức vụ tại FLC và Bamboo Airways

Thế Anh Thứ bảy, ngày 30/07/2022 18:10 PM (GMT+7)
Sau khi Bamboo Airways bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân ngồi ghế "nóng" Tổng Giám đốc Bamboo Airways, ông Đặng Tất Thắng cũng xin thôi làm Chủ tịch, Tổng Giám đốc của Bamboo Airways cũng như vai trò Phó Chủ tịch FLC.
Bình luận 0

Dấu ấn ông Đặng Tất Thắng tại Bamboo Airways

Nhắc tới Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) nhiều người vẫn nhớ giai đoạn đầu tiên khi thành lập hãng hàng không này. Ông Đặng Tất Thắng chính là người tham gia xây dựng Bamboo Airways những ngày đầu mới thành lập. 

Lý do đưa ra để từ nhiệm được ông Thắng nêu rõ trong đơn: "Vì một số lý do cá nhân, có nhiều công việc cần giải quyết nên không thể sắp xếp thực hiện các nhiệm vụ trên những cương vị hiện tại". 

Được biết, Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC và Bamboo Airways cũng sẽ họp để đưa ra quyết định về mong muốn này của ông Đặng Tất Thắng.

Ông Đặng Tất Thắng thôi mọi chức vụ tại FLC và Bamboo Airways - Ảnh 1.

Ông Đặng Tất Thắng. Ảnh: FLC

Ông Đặng Tất Thắng, sinh năm 1981, ông Thắng là thạc sĩ chuyên ngành xây dựng và quản lý dự án tại Đại học Northumbria (Anh). 

Ông Thắng bắt đầu làm lãnh đạo tại Tập đoàn FLC từ năm 2014 với vị trí Phó Tổng Giám đốc, phụ trách mảng đầu tư phát triển dự án của tập đoàn này và được bổ nhiệm làm Chủ tịch FLC và Bamboo Airways sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt hồi cuối tháng 3.

Dấu ấn của ông Thắng để lại chính là việc "chèo lái" Bamboo Airways từ những ngày đầu thành lập năm 2018 đến nay. Ông Thắng đã đưa hãng hàng không này đã đạt được nhiều thành tích lớn trong hoạt động khai thác, kinh doanh, cung cấp dịch vụ.

Cụ thể, Bamboo Airways đã đạt Chứng nhận đánh giá an toàn khai thác IOSA của Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) ngay trong năm đầu đi vào hoạt động; là hãng hàng không tư nhân đầu tiên khai thác chuỗi phòng chờ thương gia tại các sân bay trọng điểm; là hãng hàng không tư nhân đầu tiên khai thác máy bay thân rộng và phản lực khu vực; triển khai nhiều đường bay thẳng đầu tiên trong lịch sử kết nối các địa điểm du lịch mới nổi như Côn Đảo, Rạch Giá, Điện Biên,...

Đồng thời, Bamboo Airways thiết lập định hướng dịch vụ hàng không 5 sao quốc tế đầu tiên tại Việt Nam; có tỷ lệ bay đúng giờ cao nhất toàn ngành 3 năm liên tiếp cùng tỷ lệ an toàn bay đạt tuyệt đối 100%...; qua đó đóng góp mạnh mẽ vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương điểm đến, cũng như mang lại lợi ích tối đa cho hành khách và người dân.

Ngày 29/7/2022, Bamboo Airways công bố bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân giữ vị trí Tổng Giám đốc Bamboo Airways kể từ ngày 27/7/2022.

Tân Tổng Giám đốc Bamboo Airways Nguyễn Mạnh Quân là tiến sĩ kinh tế của trường Đại học Giao thông vận tải, đồng thời tốt nghiệp cao cấp lý luận chính trị của Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh.

Trước khi ngồi ghế "nóng" ở vị trí cao tại Bamboo Airways, ông Nguyễn Mạnh Quân từng giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways từ tháng 6/2020.

Không lâu sau đó, từ tháng 9/2020, ông Nguyễn Mạnh Quân giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc thường trực của Bamboo Airways cho đến nay.

Trước khi về với Bamboo Airways, ông Nguyễn Mạnh Quân từng có 30 năm công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong các lĩnh vực hàng không, dịch vụ, thương mại… như Bộ Thương mại (cũ), Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không Nội bài, Công ty cổ phần Hàng không Thiên Minh, Công ty Vinpearl,…

Cũng trong ngày 29/7, Bamboo Airways công bố quyết định thôi giữ vị trí Tổng Giám đốc kể từ ngày 27/7 đối với ông Đặng Tất Thắng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem