Phát hiện và thu giữ hơn 1 tấn thịt không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Thứ sáu, ngày 02/12/2022 07:51 AM (GMT+7)
Hơn 1 tấn thực phẩm là ức vịt và cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng chức năng chức năng liên ngành phát hiện và thu giữ tại hộ kinh doanh trên địa bàn phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).
Phát hiện và thu giữ hơn 1 tấn thịt không rõ nguồn gốc tại Hà Nội - Ảnh 1.

Chiều 1/12, lực lượng chức năng liên ngành gồm: Đội 4 thuộc Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP. Hà Nội, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm và Đội Quản lý thị trường số 22 – Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện và thu giữ khoảng khoảng 1 tấn thịt cánh gà và ức vịt đông lạnh không có hóa đơn, chứng từ tại địa chỉ số 483 đường An Dương Vương, phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Phát hiện và thu giữ hơn 1 tấn thịt không rõ nguồn gốc tại Hà Nội - Ảnh 2.

Chủ kho hàng ông V.V.Đ thừa nhận, tất cả mặt hàng này được nhập trôi nổi trên thị trường và không có hóa đơn chứng từ. Sau khi nhập hàng về sẽ bán lẻ ra các nhà hàng, quán ăn.

Phát hiện và thu giữ hơn 1 tấn thịt không rõ nguồn gốc tại Hà Nội - Ảnh 3.

Nhiều tủ lạnh lớn để lưu trữ, bảo quản thịt tại kho hàng của ông V.V.Đ.

Phát hiện và thu giữ hơn 1 tấn thịt không rõ nguồn gốc tại Hà Nội - Ảnh 4.

Tổng trị giá hàng hóa vi phạm theo giá niêm yết của cơ sở là 37 triệu đồng.

Phát hiện và thu giữ hơn 1 tấn thịt không rõ nguồn gốc tại Hà Nội - Ảnh 5.

"Những sản phẩm này đưa ra thị trường sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên nhiều lĩnh vực của Công an TP Hà Nội, lực lượng công an trên toàn Thủ đô nói chung và lực lượng cảnh sát môi trường nói riêng sẽ tập trung đấu tranh, ngăn chặn các mặt hàng như sản phẩm thịt động vật, thực phẩm không rõ nguồn gốc... để đảm bảo sức khỏe cho người dân, Trung Tá Nguyễn Thành Trung - Phó đội trưởng Đội 4 - Phòng Cảnh sát môi trường - Công an TP. Hà Nội cho biết.

Phát hiện và thu giữ hơn 1 tấn thịt không rõ nguồn gốc tại Hà Nội - Ảnh 6.

Nhiều sản phẩm dán mác và chữ Trung Quốc.

Phát hiện và thu giữ hơn 1 tấn thịt không rõ nguồn gốc tại Hà Nội - Ảnh 7.

Mức phạt tiền là 25 triệu đồng, đồng thời buộc tiêu hủy 1.180 kg ức vịt và cánh gà đông lạnh. Đội Quản lý thị trường số 22 đang tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem