Chủ đề nóng

Quà Tết Tân Sửu 2021: Giỏ quà Tết toàn cà chua, cải bắp, súp lơ, dưa chuột,...lại được khách thích ra mặt

Văn Long Thứ hai, ngày 25/01/2021 13:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giỏ quà Tết toàn những nông sản được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP của anh Nguyễn Đức Huy (35 tuổi, Giám đốc HTX Thủy canh Việt, TP.Ðà Lạt, Lâm Đồng) đang được nhiều người ưa thích và đặt hàng.
Bình luận 0

Clip: Cận cảnh cách gói giỏ quà Tết bằng nông sản sạch của anh Nguyễn Đức Huy.

Như thường lệ, vào dịp cuối năm, anh Nguyễn Đức Huy lại rất bận rộn với công việc tại trang trại của mình. Một phần vì anh quản lý công việc của HTX Thủy canh Việt, một phần vì anh chính tay gói những giỏ quà Tết để chuyển đến tay người tiêu dùng.

Độc đáo giỏ quà Tết bằng nông sản VietGAP của thạc sĩ 8X - Ảnh 2.

Anh Huy tự tay gói những giỏ quà Tết để chuyển đến tay người tiêu dùng.

Anh Nguyễn Đức Huy, tốt nghiệp thạc sĩ sinh học thực vật (Đại học Khoa học tự nhiên TP.Hồ Chí Minh) vào năm 2013. Sau hơn 1 năm làm việc tại Phòng Kinh tế TP.Đà Lạt, thấy tiềm năng nông nghiệp Đà Lạt có triển vọng nên anh đã quyết định đầu tư cả tiền của và trí tuệ vào lĩnh vực này.

Độc đáo giỏ quà Tết bằng nông sản VietGAP của thạc sĩ 8X - Ảnh 3.

Anh Huy tốt nghiệp thạc sĩ sinh học thực vật (Đại học Khoa học tự nhiên TP.Hồ Chí Minh) vào năm 2013 và bắt đầu vào làm nông nghiệp công nghệ cao sau đó một thời gian.

Đến nay, anh Huy đang là Giám đốc của HTX Thủy canh Việt, với 7 thành viên, diện tích khoảng 3ha đều được các thành viên trồng rau công nghệ cao theo tiêu chuẩn VietGAP. Năm 2021, anh Huy tiếp tục thực hiện công việc làm những giỏ quà Tết từ chính nông sản trong trang trại của mình để gửi đến tay người tiêu dùng.

Độc đáo giỏ quà Tết bằng nông sản VietGAP của thạc sĩ 8X - Ảnh 4.

Giỏ quà Tết bằng nông sản của anh Huy có nhiều sản phẩm đáp ứng đủ chất xơ cho gia đình 4-5 người trong vòng 1 tuần.

"Khác với 3 năm trước, năm 2021, chúng tôi ngoài nâng tầm chất lượng thì chúng tôi cũng nâng cấp phần trang trí, đóng gói của mình để đảm bảo điều kiện vận chuyển xa, cũng như giữ được độ tươi ngon của nông sản. Hộp quà với khối lượng khoảng 7kg (đủ để khách hàng có thể mang đi trên máy bay) với các loại nông sản như súp lơ san hô, cà chua, dưa leo, dưa lưới, cải bó xôi, gia vị ớt, tỏi...", anh Huy chia sẻ.

Độc đáo giỏ quà Tết bằng nông sản VietGAP của thạc sĩ 8X - Ảnh 5.

Toàn bộ giỏ quà Tết của anh Huy đều được đóng gói bằng các loại giấy, không sử dụng túi ni lông nhằm bảo vệ môi trường.

Thạc sĩ sinh học thực vật cũng cho biết, qua nghiên cứu của anh, mỗi bữa cơm của người Việt Nam thường có 4 món gồm xào, luộc, canh, chiên hoặc chiên, xào, canh, trộn. Vì vậy, trong giỏ quà anh luôn sắp xếp để mọi gia đình có đủ nguyên liệu thực hiện các món ăn trên.

Độc đáo giỏ quà Tết bằng nông sản VietGAP của thạc sĩ 8X - Ảnh 6.

Với giỏ quà Tết từ nông sản sạch trên, có thể đáp ứng được cho 4-5 người ăn trong vòng 5-6 bữa ăn.

Hiện nay, anh Huy đã nhận được trên 300 đơn hàng từ các tỉnh thành trong cả nước. Tuy nhiên, anh bắt đầu giao hàng bằng đường bộ, hàng không, giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm…từ ngày 20/12 - 28/12 (Âm lịch).

Độc đáo giỏ quà Tết bằng nông sản VietGAP của thạc sĩ 8X - Ảnh 7.

Những giỏ quà Tết được anh Huy đóng gói cẩn thận đến từng chi tiết để giao đến tay người tiêu dùng.

Tùy vào số lượng giỏ quà Tết mà anh Huy sẽ bán với giá khác nhau. Với mỗi thùng hàng đơn lẻ, anh Huy cung cấp cho khách hàng với giá 500 ngàn đồng. Đây cũng không phải là giá quá cao đối với một giỏ quà Tết độc đáo, chất lượng, chuẩn VietGAP khi nó đáp ứng được hàm lượng chất xơ trong 1 tuần lễ. Không những thế, đây còn là món quà rất được ưa chuộng đối với những người sinh sống tại các thành phố lớn.

Độc đáo giỏ quà Tết bằng nông sản VietGAP của thạc sĩ 8X - Ảnh 8.

Sạch không phải chỉ rửa bằng nước là sạch, mà phải tươi từ ngoài - sạch từ trong.

Độc đáo giỏ quà Tết bằng nông sản VietGAP của thạc sĩ 8X - Ảnh 9.

Giỏ quà Tết được đóng gói để vận chuyển đến các địa điểm gần.


Độc đáo giỏ quà Tết bằng nông sản VietGAP của thạc sĩ 8X - Ảnh 10.

Những khách hàng cần phải vận chuyển giỏ quà Tết đi xa sẽ được đóng gói chắc chắn hơn, đảm bảo an toàn cho nông sản bên trong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem