Quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T khuấy đảo sân khấu chương trình du lịch đặc biệt tại Tuyên Quang

Thứ bảy, ngày 23/09/2023 08:06 AM (GMT+7)
Tối ngày 22/9, tại TP. Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang), quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T và nhiều nghệ sĩ đã thể hiện những tiết mục hát và múa đặc sắc trên sân khấu chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ XIV và Lễ hội thành Tuyên năm 2023.

Video: Quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T thể hiện ca khúc "À Lôi" tại Tuyên Quang.

Quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T khuấy đảo sân khấu chương trình du lịch đặc biệt tại Tuyên Quang - Ảnh 1.

Tối 22/9, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang, Uỷ ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức khai mạc Chương trình "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ 14 và Lễ hội thành Tuyên năm 2023.

Quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T khuấy đảo sân khấu chương trình du lịch đặc biệt tại Tuyên Quang - Ảnh 2.

Dự chương trình có các đồng chí: Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Tuyên Quang; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các Bộ, Ngành, Cơ quan Trung ương; lãnh đạo 6 tỉnh Việt Bắc: Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên và Cao Bằng; lãnh đạo các Sở, ngành cùng đông đảo nhân dân.

Quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T khuấy đảo sân khấu chương trình du lịch đặc biệt tại Tuyên Quang - Ảnh 3.

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, với khát vọng phát triển du lịch trở ngành kinh tế quan trọng, sáu tỉnh chiến khu Việt Bắc đang nỗ lực phát huy tiềm năng, lợi thế, đưa du lịch ngày càng phát triển, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Qua 14 năm luân phiên tổ chức, Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” đã trở thành sự kiện thường niên, là sản phẩm du lịch ngày càng khẳng định thương hiệu, thúc đẩy khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương, tạo động lực cho phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững của vùng.

Quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T khuấy đảo sân khấu chương trình du lịch đặc biệt tại Tuyên Quang - Ảnh 4.

Năm nay, chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" được tổ chức đúng vào dịp diễn ra Lễ hội Thành Tuyên, một lễ hội đặc sắc, riêng có của Tuyên Quang, là sản phẩm du lịch độc đáo do chính nhân dân khởi xướng, lưu giữ và phát huy.

Quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T khuấy đảo sân khấu chương trình du lịch đặc biệt tại Tuyên Quang - Ảnh 5.

Qua 14 năm hình thành và phát triển, Chương trình đã tạo ra liên kết phát triển vùng trong 6 tỉnh Việt Bắc. Tour tuyến, sản phẩm du lịch được hình thành. Lượng khách du lịch đến các tỉnh đều tăng. Trong giai đoạn 2009-2022, 6 tỉnh đã thu hút trên 71 triệu lượt khách, tốc độ tăng trưởng bình quân trên 15%/năm. Thu nhập xã hội du lịch đạt trên 50 nghìn tỷ đồng, góp phần đóng góp vào GRDP của mỗi tỉnh, thúc đẩy sự phát triển của nhiều ngành kinh tế khác, tạo nhiều việc làm cho người dân địa phương.

Quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T khuấy đảo sân khấu chương trình du lịch đặc biệt tại Tuyên Quang - Ảnh 6.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang nét đặc trưng và bản sắc của đồng bào các dân tộc tại Việt Bắc.

Quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T khuấy đảo sân khấu chương trình du lịch đặc biệt tại Tuyên Quang - Ảnh 7.

Chương trình hợp tác phát triển du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ XIV tại tỉnh Tuyên Quang được tổ chức với quy mô cấp khu vực, gồm 6 tỉnh Việt Bắc: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Giang và Tuyên Quang.

Quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T khuấy đảo sân khấu chương trình du lịch đặc biệt tại Tuyên Quang - Ảnh 8.

Các hoạt động chính trong khuôn khổ Chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 được tổ chức trong 8 ngày, từ ngày 20/9 đến ngày 27/9 (ngày 6/8 đến 13/8 Âm lịch) tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang và các huyện, thành phố của tỉnh Tuyên Quang.

Quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T khuấy đảo sân khấu chương trình du lịch đặc biệt tại Tuyên Quang - Ảnh 9.

Đặc biệt, quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T biểu diễn ca khúc đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích mang tên "À Lôi". Anh là rapper đến từ chính quê hương Tuyên Quang. Giọng ca của Double2T gây ấn tượng mạnh với công chúng qua bản rap “Thanh âm miền núi”.

Quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T khuấy đảo sân khấu chương trình du lịch đặc biệt tại Tuyên Quang - Ảnh 10.

Nam ca sĩ Tùng Dương cũng biểu diễn các tiết mục đặc sắc tại chương trình.

Quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T khuấy đảo sân khấu chương trình du lịch đặc biệt tại Tuyên Quang - Ảnh 11.

Lễ hội năm nay có nhiều tỉnh trong khu vực và một số địa phương, tổ chức quốc tế tham gia, thu hút sự quan tâm đặc biệt của du khách trong và ngoài nước.

Quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T khuấy đảo sân khấu chương trình du lịch đặc biệt tại Tuyên Quang - Ảnh 12.

Nhiều bạn trẻ không kìm nén được cảm xúc khi chứng kiến quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T biểu diễn trên sân khấu. Thu An (Tuyên Quang) chia sẻ: "Em vô cùng yêu thích Double2T, anh là niềm tự hào của quê hương Tuyên Quang".

Quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T khuấy đảo sân khấu chương trình du lịch đặc biệt tại Tuyên Quang - Ảnh 13.

Bên dưới sân khấu, những tiếng hò reo, nhảy múa tưng bừng của hàng nghìn bạn trẻ cũng xuất hiện khi Double2T khuấy đảo trên sân khấu.

 

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem