Người Hà Nội chơi Trung thu sớm trước cả tháng trên phố Hàng Mã

Thứ năm, ngày 24/08/2023 07:59 AM (GMT+7)
Mặc dù hơn một tháng nữa mới đến Trung thu nhưng con phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã được thắp sáng bởi hàng nghìn đồ trang trí, thu hút rất đông người dân tới chụp ảnh, check-in.

Video: Phố Hàng Mã rực sáng trong đêm tối, trẻ em nô nức theo cha mẹ check-in Trung thu sớm.

Phố Hàng Mã rực sáng trong đêm tối, trẻ em nô nức check-in Trung thu sớm - Ảnh 1.

Tối ngày 23/8, tại phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội), con phố này đã được thắp sáng bởi hàng nghìn chiếc đèn lồng, đèn ông sao và vô vàn đồ chơi thiếu nhi, đồ trang trí Trung thu bắt mắt.

Phố Hàng Mã rực sáng trong đêm tối, trẻ em nô nức check-in Trung thu sớm - Ảnh 2.

Để thu hút sự chú ý của khách hàng, những món đồ chơi Trung thu đẹp và độc đáo đều được chủ các cửa hàng trưng ra mặt tiền hoặc treo ở vị trí dễ nhìn nhất.

Phố Hàng Mã rực sáng trong đêm tối, trẻ em nô nức check-in Trung thu sớm - Ảnh 3.

Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Trung thu nhưng rất đông trẻ em cùng người lớn đã lên đây mua sắm đồ trang trí, chụp ảnh và check-in.

Phố Hàng Mã rực sáng trong đêm tối, trẻ em nô nức check-in Trung thu sớm - Ảnh 4.

Nhiều em nhỏ háo hức khi được cha mẹ mua tặng những món đồ chơi Trung thu mới lạ.

Phố Hàng Mã rực sáng trong đêm tối, trẻ em nô nức check-in Trung thu sớm - Ảnh 5.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, năm nay, các mặt hàng đồ chơi và đồ trang trí Trung thu rất đa dạng với nhiều mẫu mã, màu sắc, kiểu cách.

Phố Hàng Mã rực sáng trong đêm tối, trẻ em nô nức check-in Trung thu sớm - Ảnh 6.

Đồ chơi Trung thu truyền thống như đèn ông sao, đầu lân, sư tử rực rỡ sắc màu vẫn luôn thu hút trẻ em.

Phố Hàng Mã rực sáng trong đêm tối, trẻ em nô nức check-in Trung thu sớm - Ảnh 7.

Những mặt nạ in hình động vật như sư tử, hổ, hay nhân vật trong phim như Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới... luôn bán rất chạy.

Phố Hàng Mã rực sáng trong đêm tối, trẻ em nô nức check-in Trung thu sớm - Ảnh 8.

Giá các mặt hàng đồ chơi, đồ trang trí Trung thu năm nay đều không có sự thay đổi, còn mẫu mã thì đa dạng hơn. Đèn ông sao có giá từ 15.000-70.000 đồng/chiếc, mặt nạ giấy bồi 20.000-30.000 đồng/chiếc, trống 30.000-150.000 đồng/chiếc, đèn lồng giấy phát nhạc 70.000-100.000 đồng/chiếc, đèn kéo quân 100.000-300.000 đồng/chiếc, đầu lân 200.000-700.000 đồng/chiếc tùy kích cỡ.

Phố Hàng Mã rực sáng trong đêm tối, trẻ em nô nức check-in Trung thu sớm - Ảnh 9.

Chị Xuân (chủ một cửa hàng tại phố Hàng Mã) cho biết, từ đầu tháng 8 Dương lịch, chúng tôi đã chuẩn bị hàng để tung ra thị trường dịp Trung thu. Hiện nay, ngoài bán trực tiếp chúng tôi còn bán thêm cả online để thuận tiện cho nhu cầu mua sắm của người dân.

Phố Hàng Mã rực sáng trong đêm tối, trẻ em nô nức check-in Trung thu sớm - Ảnh 10.

Không chỉ có trẻ em thích thú với không khí Trung thu tại phố Hàng Mã, mà ngay cả những người lớn cũng hòa mình vào bầu không khí nhộn nhịp.

Phố Hàng Mã rực sáng trong đêm tối, trẻ em nô nức check-in Trung thu sớm - Ảnh 11.

Chị Thư (quận Ba Đình) chia sẻ: "Cứ vào dịp Trung thu, tôi thường cùng bạn bè tới phố Hàng Mã thưởng ngoạn không khí Trung thu sôi động và đầy sắc màu. Tôi chọn đi sớm vì càng đến sát ngày, lượng người đổ về phố Hàng Mã lại càng đông, khó có thể lưu lại được một tấm ảnh đẹp”.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem