Khách nườm nượp đến săn rau sạch lại ngon tại TP.Nha Trang

Thứ bảy, ngày 08/04/2023 17:27 PM (GMT+7)
Mặc dù mô hình trồng rau thủy canh mới được triển khai ở xã Phước Đồng, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) khoảng 2 năm nay nhưng sản phẩm đã khẳng định được chất lượng và tạo được ấn tượng nên sản phẩm hiện nay tiêu thụ mạnh.

Đầu năm 2022, mô hình trồng rau thủy canh Thanh Milk Farm do nhóm 3 bạn trẻ gồm (Nguyễn Tấn Khánh, Hàn Nhiên và Phan Đăng Huân) sáng lập đã chính thức đi vào hoạt động và đến nay sản phẩm đã cung cấp cho người tiêu dùng trên địa bàn TP. Nha Trang (Khánh Hòa). 

Khách đến nườm nượp săn rau tươi ngon tại TP.Nha Trang - Ảnh 1.

Nhóm bạn trẻ đang thu hoạch rau để cung cấp cho khách hàng. Ảnh: Công Tâm.

Vào những ngày đầu tháng 4, PV Dân Việt đã có dịp tham quan mô hình trồng rau thủy canh tại thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng, TP.Nha Trang. Mô hình được làm khá bài bản, cẩn thận, từ hệ thống nước sạch tưới rau, quy trình chăm sóc, ươm giống cho đến quá trình thu hoạch, đóng gói. 

Khách đến nườm nượp săn rau tươi ngon tại TP.Nha Trang - Ảnh 2.

Chị Hàn Nhiên đang chuẩn bị công đoạn đóng gói giao cho khách hàng. Ảnh: Công Tâm

Khách đến nườm nượp săn rau tươi ngon tại TP.Nha Trang - Ảnh 3.

Anh Khánh đang thu hoạch dưa leo. Ảnh: Công Tâm

Mô hình trồng khá nhiều loại rau, củ như: Rau cải, rau muống, dưa leo, xà lách, bầu, bí,... Sản phẩm hiện nay không những cung cấp cho các trường học mà còn cung cấp cho các công ty cung cấp rau, củ sạch cho nhà hàng, khách sạn cao cấp. 

Khách đến nườm nượp săn rau tươi ngon tại TP.Nha Trang - Ảnh 4.

Mô hình trồng khá nhiều loại rau, củ. Ảnh: Công Tâm

Anh Nguyễn Tấn Khánh (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang) cho biết: "Ban đầu gia đình tôi chỉ làm mô hình rau sạch với diện tích 200m2, sau đó thấy thị trường tiêu thụ mạnh nên dần dần mở rộng đến nay tổng diện tích đạt gần 1.000m2 và dự kiến sắp tới sẽ nhân rộng thêm 2 sào để trồng cà chua, dưa lưới, dưa lê".

Khách đến nườm nượp săn rau tươi ngon tại TP.Nha Trang - Ảnh 5.

Sản phẩm rau sạch đang cung cấp cho người tiêu dùng trên địa bàn. Ảnh: Công Tâm

Anh Khánh cho biết thêm, hiện nay mô hình đang cung cấp 70 - 80kg rau xanh/ngày, 20kg củ/ngày, dự kiến trong thời gian tới cung cấp từ 1,2 - 1,4 tạ sản phẩm/ngày. Mô hình rau sạch luôn luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, với mô hình trên nhằm góp phần cung cấp rau củ sạch cho người tiêu dùng. 

Khách đến nườm nượp săn rau tươi ngon tại TP.Nha Trang - Ảnh 6.

Rau được thu hoạch vào sáng sớm. Ảnh: Công Tâm

Công Tâm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem