Rau sạch
-
Anh Nguyễn Huy Minh, nông dân thôn Nhân Hòa, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) vừa đưa khách đi thăm khu vườn trồng rau bò khai 3 ha của gia đình, vừa giới thiệu mô hình canh tác rất dí dỏm: “Đây là tôi làm nông dân kiểu lười, trồng một lần ăn nhiều năm, ít phải sử dụng thuốc men các loại cho rau bò khai”.
-
Vào những ngày giáp Tết Nguyên đán 2024, vườn rau thủy canh Thanh Milk Farm (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) càng bận rộn, bởi phải vừa thực hiện chăm sóc vườn rau và vừa thu hoạch rau xanh để kịp cung cấp cho khách hàng.
-
Nhu cầu mua rau sạch Tết tăng cao, nhiều điểm trên địa bàn TP.HCM tổ chức các phiên chợ nông sản; các gian hàng này đón khách liên tục.
-
Xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An có 370 ha đất sản xuất rau màu. Nông dân xã Quỳnh Liên đang sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, đầu ra ổn định, thu về hàng trăm triệu đồng/ha/năm.
-
Không chỉ nổi tiếng có vùng chuyên canh rau lớn nhất tỉnh Quảng Nam, thôn Phú Phước, xã Đại An, huyện Đại Lộc còn nổi tiếng với nghề ươm cây giống các loại. Tuy thu nhập từ nghề này không cao, nhưng cũng giúp cho nhiều nông dân địa phương có thêm nguồn kinh tế khá để trang trải cuộc sống.
-
Hợp tác xã Duy Tân ở xã Tân Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An ứng dụng công nghệ cao, trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh trong nhà màng. Những luống rau sạch đẹp lung linh. Ai vào thăm cũng ngỡ như cảnh trong phim.
-
Đi qua xã Phạm Kha (Thanh Miện, Hải Dương), ai cũng sẽ ngạc nhiên bởi vùng rau màu ở đây luôn bốn mùa tươi tốt như chưa từng được thu hoạch. Từ khi áp dụng mô hình tưới tiết kiệm, bà con nông dân vẫn nói vui với nhau: Đã bắt đất “nhả” ra vàng.
-
Trong khu nhà màng rộng hơn 1.500m2, bà Lê Thị Thảo ở xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trồng đủ thứ rau, củ, quả sạch. Khu vườn lúc nào cũng xanh mướt, đẹp như phim. Bà Thảo cứ ra vườn hái rau là có tiền tươi.
-
Cách đây 30 năm một cuộc cách mạng bắt đầu, biến vùng đất cát ở các xã vùng bãi ngang như Quỳnh Minh, Quỳnh Lương, Quỳnh Bảng, Quỳnh Liên, thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An thành vựa rau an toàn lớn nhất tỉnh Nghệ An.
-
Người Tây Nguyên gọi cây mì gòn cùng với cái tên pơ lang (pum pơ lang, la pơ lang). Trước đây, cây mì gòn là cây bán hoang dã. Cây mì gòn trồng một lần có thể đào củ ăn trong thời gian dài, càng lâu năm củ mì càng to thêm.