Chủ đề nóng

rau sạch

 • Bán rau dại, mỗi buổi chợ thu được "kha khá" tiền

  Bán rau dại, mỗi buổi chợ thu được "kha khá" tiền

  Hà Nội có hàng trăm chợ từ truyền thống đến hiện đại, nhưng để tìm nơi bán những loại rau dại lại không hề dễ dàng.
 • Nhượng lại công ty, 7X thuê đất trồng rau thủy canh thu 2 triệu đồng/ngày

  Nhượng lại công ty, 7X thuê đất trồng rau thủy canh thu 2 triệu đồng/ngày

  Từng là chủ doanh nghiệp sản xuất bao bì, nhưng công việc kinh doanh không thuận lợi, anh Lê Thanh Bình đã chuyển nghề và chọn mô hình trồng rau thủy canh để khởi nghiệp. Nhờ trồng rau sạch đã giúp anh ngày nào cũng “đút túi” 2 triệu đồng.
 • Người nông dân khóc ròng vì mất trắng vụ thu hoạch do sâu tơ phá hoại

  Người nông dân khóc ròng vì mất trắng vụ thu hoạch do sâu tơ phá hoại

  Chỉ còn vài ngày nữa là thu hoạch nhưng hàng chục ha rau của người dân bị bạc trắng đành bỏ không chăm sóc nữa vì dịch sâu hoành hành.
 • Sau Tết, giá rau xanh tăng cao chưa từng có

  Sau Tết, giá rau xanh tăng cao chưa từng có

  Giá rau xanh các loại tại vùng chuyên canh xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội những ngày này được thu mua với giá cao chưa từng có, cắt đến đâu thương lái xuống tận vườn thu mua đến đó.
 • Xây dựng rau sạch Bình Triều thành sản phẩm OCOP đặc trưng

  Xây dựng rau sạch Bình Triều thành sản phẩm OCOP đặc trưng

  Phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng NTM là nội dung quan trọng trong xây dựng NTM, vì thế trong những năm qua, xã Bình Triều (Thăng Bình, Quảng Nam) luôn chú trọng phát triển kinh tế, nhất là mô hình trồng rau tại làng Hưng Mỹ nhằm nâng cao thu nhập cho bà con, qua đó tạo đòn bẩy trong xây dựng NTM.
 • Trồng rau sạch bài bản, không lo phải đổ đi mà còn thu 12 tỷ đồng

  Trồng rau sạch bài bản, không lo phải đổ đi mà còn thu 12 tỷ đồng

  Với kế hoạch sản xuất bài bản, khoa học công nghệ được ứng dụng vào các khâu, năm 2019, HTX rau quả sạch Chúc Sơn (thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) có sản lượng tiêu thụ theo chuỗi đạt 600 tấn, doanh thu đạt trên 12 tỷ đồng.
 • Đà Nẵng: Nông dân vùng rau an toàn nổi tiếng tất bật vào Tết

  Đà Nẵng: Nông dân vùng rau an toàn nổi tiếng tất bật vào Tết

  Thời điểm này tại vùng trồng rau an toàn trọng điểm nổi tiếng-làng rau La Hường, quận Cẩm Lệ của thành phố Đà Nẵng, nông dân đang hối hả vào vụ Tết, thời tiết tương đối thuận lợi nên lượng rau xanh có thể đáp ứng được nhu cầu thị trường trong dịp Tết Nguyên đán.
 • Thanh Hóa: Trồng rau an toàn VietGAP, người dân dần khấm khá

  Thanh Hóa: Trồng rau an toàn VietGAP, người dân dần khấm khá

  Việc triển khai xây dựng các mô hình Hợp tác xã như: Trồng dâu, nuôi tằm; sản xuất rau an toàn... trên địa bàn huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa bước đầu đang mang lại hiệu quả thiết thực. Với phương thức sản xuất đảm bảo đúng quy trình khoa học kỹ thuật và được kiểm tra theo tiêu chuẩn VietGAP nên "tiếng lành, đồn xa", rau chưa ra tới chợ nông dân đã "cháy hàng".
 • 9X hút vốn Shark Khoa nhờ kệ rau thông minh trong nhà

  9X hút vốn Shark Khoa nhờ kệ rau thông minh trong nhà

  Mô hình “kệ rau thông minh trong nhà” của Công ty TNHH Đầu tư Mỹ Kim (TP.Hồ Chí Minh) đã nhận được sự quan tâm lớn của nhiều chủ đầu tư, trong đó có Shark Khoa (Lê Đăng Khoa - người rất nổi tiếng trong chương trình “Thương vụ bạc tỷ” của Đài Truyền hình Việt Nam.
 • Gương mặt nữ 9x được Shark Khoa đầu tư kệ rau thông minh trong nhà

  Gương mặt nữ 9x được Shark Khoa đầu tư kệ rau thông minh trong nhà

  Không phải đơn giản mà Shark Khoa (Lê Đăng Khoa) đầu tư cho sáng kiến “Kệ rau thông minh trong nhà – Rau3S” của chị Lê Kim. Bởi theo anh, nếu so với việc mua rau ở ngoài thì lợi ích kinh tế của kệ rau thông minh cũng kinh tế hơn, và quan trọng nhất là chính mình biết rõ nguồn gốc rau sạch từ nhà đến bàn ăn.