Chủ đề nóng

Sốc: Thôn nữ mang tiền tỷ chôn dưới đất 5 năm tới ngân hàng lập sổ tiết kiệm

Thứ tư, ngày 13/05/2020 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây được coi là một vụ đầu tư thất bại đáng tiếc và hiếm có nhất trong lịch sử tiền tệ.
Bình luận 0

Vào thời cổ đại, người ta thường chôn đồ trang sức bằng vàng và bạc dưới đất để ngăn kẻ trộm lấy cắp. Trong thế kỷ 21, hầu hết mọi người gửi tiền vào ngân hàng, nhưng vẫn sẽ có những người cao tuổi chọn giữ tiền mặt vì họ không tin vào ngân hàng. Và câu chuyện chôn tiền dưới đất giữa thời hiện đại sau đây hiện đang gây bão mạng xã hội những ngày qua ở Trung Quốc.

 Vào ngày 27/4, một người dân ở Hoài Bắc (Huaibei), tỉnh An Huy đã gửi một đồng lá cờ tới chi nhánh Hoài Bắc của ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc để cảm ơn khiến rất nhiều người hiếu kỳ về lý do. 

Hóa ra hơn mười ngày trước, một cô gái đã mang 5 cọc tiền vô cùng bụi bẩn và rách tới ngân hàng, tổng cộng 500.000 nhân dân tệ, và hỏi liệu ngân hàng có thể đổi không? 

Cô gái gây chú ý khi mang tiền tỷ chôn dưới đất 5 năm tới ngân hàng lập sổ tiết kiệm - Ảnh 1.

Những cọc tiền bụi bẩn được chôn dưới đất nhiều năm trời

Sau khi nhân viên ngân hàng hỏi rõ tình hình, họ nói họ có thể đổi. Sau đó, người này nói rằng vẫn còn có hàng chục bó tiền như vậy ở nhà và vội về lấy mang tới ngân hàng để đổi và mở sổ tiết kiệm.   

Cô gái gây chú ý khi mang tiền tỷ chôn dưới đất 5 năm tới ngân hàng lập sổ tiết kiệm - Ảnh 2.

Nhân viên ngân hàng ngồi phân lựa tiền

Cô gái gây chú ý khi mang tiền tỷ chôn dưới đất 5 năm tới ngân hàng lập sổ tiết kiệm - Ảnh 3.

Họ cũng xịt khử khuẩn tiền

Nhân viên ngân hàng nhận thấy rằng số tiền mặt này về cơ bản đã mốc, nát, và có rất nhiều tờ dính vào nhau, một số còn bị rách hoặc mủn ra khi chạm vào. Hóa ra cha mẹ của cô gái này tiết kiệm được hơn 2 triệu nhân dân tệ  (~6.6 tỉ đồng) trong quá trình đi làm và họ là người khá tiết kiệm, không tiêu hoang.  

Năm năm trước, họ đã xem một chương trình TV và nghe nói rằng tiền có thể bị đánh cắp từ thẻ ngân hàng, vì vậy họ không dám đem đến gửi ở ngân hàng. Thay vào đó, chúng được bó lại và chôn trong sân, và tổng cộng 2 triệu nhân dân tệ đã được cất giấu kỹ dưới lòng đất. 

Cô gái gây chú ý khi mang tiền tỷ chôn dưới đất 5 năm tới ngân hàng lập sổ tiết kiệm - Ảnh 4.

Nơi bố mẹ cô gái chôn giấu tiền tỷ

 Gần đây, sau khi biết thông tin từ cha mẹ, người này đã vội vã đào lên, nhưng không ngờ rằng tiền đã biến dạng như vậy. Ngân hàng đã đặc biệt thu xếp cho hai người ngồi để tách các tờ tiền đang dính liền. Các đồng nghiệp của họ cũng đã ở lại làm giúp sau giờ tan làm.  

Có khoảng 1,2 triệu nhân dân tệ tiền dễ đếm đã được sắp lại ngay ngắn và 800.000 nhân dân tệ còn lại khó phân tách cũng sẽ được phân loại trong vòng nửa tháng.  

Cô gái gây chú ý khi mang tiền tỷ chôn dưới đất 5 năm tới ngân hàng lập sổ tiết kiệm - Ảnh 5.

Ngân hàng đã đặc biệt thu xếp cho hai người ngồi để tách các tờ tiền đang dính liền. Các đồng nghiệp của họ cũng đã ở lại làm giúp sau giờ tan làm.

 Giám đốc ngân hàng này cho biết: "Tôi đã làm việc hơn 30 năm và tôi chưa bao giờ thấy nhiều tiền nát như vậy, tôi rất ngạc nhiên".

Theo đánh giá của nhân viên ngân hàng, với số tiền 2 triệu nhân dân tệ, tỷ lệ tổn thất ước tính của gia đình này rơi vào khoảng một phần tư. Đó là khoảng 500.000 nhân dân tệ (khoảng gần 2 tỷ đồng)

Tuy nhiên, cư dân mạng không nghĩ vậy. Họ tin rằng nếu gửi tiền vào ngân hàng, 2 triệu này có thể sinh ra hơn 400.000 tiền lãi ... Khoản lỗ trước và sau đã lên tới gần 1 triệu tệ. Cũng không ít người bày tỏ ý kiến rằng, nếu gia đình này mua một ngôi nhà với giá 2 triệu năm năm trước, giá trị của ngôi nhà sẽ tăng gấp đôi hiện tại…

Đây thực sự là một trường hợp đầu tư thất bại đáng tiếc và cũng hiếm có trên đời.

S.S (Money.163)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem