Tận mắt xem nhà máy Z121 bắn thử pháo hoa loại mới nhất năm 2023

Thứ hai, ngày 04/12/2023 20:17 PM (GMT+7)
Đến nay, nhà máy Z121 của Bộ Quốc phòng đã sản xuất và tung ra thị trường nhiều mẫu pháo hoa mới như giàn phun viên nhấp nháy, giàn phun hoa, giàn phun viên loại đặc biệt.
Tận mắt xem nhà máy Z121 bắn thử pháo hoa loại mới nhất năm 2023 - Ảnh 1.

Những mẫu pháo hoa mới nhất đang được Nhà máy Z121 (Bộ Quốc phòng) sản xuất và đưa ra thị trường vào dịp cuối năm nay. Nhìn hình thức bên ngoài những mẫu pháo hoa mới năm nay cũng không thay đổi so với các loại pháo hoa giàn phun viên, giàn phun hoa và giàn nhấp nháy của những năm trước. Thế nhưng chất lượng được tạo ra bên trong những ống pháo hoa mới năm 2023 đã hoàn toàn thay đổi.

Tận mắt xem nhà máy Z121 bắn thử pháo hoa loại mới nhất năm 2023 - Ảnh 2.

Với sản phẩm giàn phun viên loại đặc biệt, tầm bắn đã được tăng cao gấp đôi so với những năm trước. Ngoài hiệu ứng viên màu sáng lấp lánh ở độ cao 10m, thì điểm nhấn là những đuôi lửa màu vàng được bắn lên ở độ cao 25m.

Tận mắt xem nhà máy Z121 bắn thử pháo hoa loại mới nhất năm 2023 - Ảnh 3.

Sản phẩm giàn phun hoa cũng được nâng độ cao và kết hợp với những hiệu ứng âm thanh, ánh sáng đặc biệt mà những sản phẩm trước đó chưa từng có. Đạt được tầm bắn cao nhất là sản phẩm giàn phun viên nhấp nháy. Điểm khác biệt so với những năm trước, đó là sản phẩm pháo hoa năm nay hầu như không có khói, rất ít tàn và hiệu ứng pháo hoa trong mỗi ống phóng là không giống nhau.

Tận mắt xem nhà máy Z121 bắn thử pháo hoa loại mới nhất năm 2023 - Ảnh 4.

Để có thể đạt được hiệu ứng trong từng giàn pháo hoa cung ứng ra thị trường, ngay từ cuối năm 2022, cán bộ, kỹ sư nhà máy Z121 đã nghiên cứu đổi mới công nghệ, từ thuốc phóng đen, viên màu cho đến kết cấu giàn phóng đều được cải tiến để đạt được chất lượng cao hơn.

Tận mắt xem nhà máy Z121 bắn thử pháo hoa loại mới nhất năm 2023 - Ảnh 5.

Mất hàng chục lần thử nghiệm, hàng trăm lần tăng giảm, điều chỉnh liều lượng các thành phần, đến nay Nhà máy Z121 đã sẵn sàng đưa ra thị trường những sản phẩm pháo hoa đẹp nhất phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Nhờ đổi mới công nghệ, tăng năng suất lao động, nên đến thời điểm hiện tại, Nhà máy Z121 đã sản xuất được hơn 6 triệu giàn pháo hoa các loại, gấp đôi sản lượng so với năm 2022.

Tận mắt xem nhà máy Z121 bắn thử pháo hoa loại mới nhất năm 2023 - Ảnh 6.

Các sản phẩm pháo hoa đã được phân phối tại hơn 400 cửa hàng bán pháo hoa trên toàn quốc của Nhà máy Z121, với giá bán đúng giá niêm yết của nhà máy, sẵn sàng phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Trung tá Nguyễn Đình Tăng, Trưởng phòng Kỹ thuật Nhà máy Z121 cho biết, năm 2023 nhà máy đã tập trung vào nghiên cứu, cải tiến, nâng cao chất lượng, cũng như hiệu ứng của 3 loại pháo hoa chính, gồm: giàn phun viên, giàn phun hoa và giàn nhấp nháy. Năm nay nhà máy nghiên cứu sản xuất thêm hiệu ứng cho sản phẩm ống phun nước bạc kiểu bông lúa.

Đại tá Trần Anh Mạnh, Phó Giám đốc Nhà máy Z121 chia sẻ, ngoài đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, năm nay nhà máy cũng chú trọng đến mẫu mã sản phẩm nhằm tránh bị làm giả, gian lận thương mại.

PV (Theo Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem