Với những người theo dõi trên mạng xã hội, chắc hẳn không ai còn lạ gì với cái tên tài khoản @whatsonvisface. Bên cạnh việc chia sẻ những hiểu biết về chăm sóc da, Lai còn vô cùng cởi mở khi nhắc tới hành trình vượt qua chứng lo âu và trầm cảm của cô. Chính điều này đã giúp những người gặp phải hoàn cảnh tương tự cảm thấy rằng họ không đơn độc.

Lai cho biết cô tham gia TikTok chỉ để cho vui. Cô nói với Fashionista: "Tôi đăng ký TikTok vì cảm thấy cuộc sống quá nhàm chán. Sau đó, tôi bắt đầu đăng video và được rất nhiều người chú ý". Không lâu sau, cô đã có hàng trăm nghìn người theo dõi, một phần là nhờ tính cách trung thực của mình. Lai từng nói: "Những sản phẩm tôi có đều không mất tiền. Vì vậy, sẽ thật không công bằng nếu tôi ngồi đây và chia sẻ rằng các bạn cần thực hiện một liệu trình 12 bước để giữ cho làn da khỏe đẹp, bạn hiểu ý tôi chứ?"

Cận cảnh làn da trắng mịn không tỳ vết của TikToker xinh đẹp. Nguồn: Instagram nhân vật

Fashionista đã có một cuộc trò chuyện với Vi Lai để khán giả hiểu thêm về cô vlogger tài năng này.

Vi Lai - nữ beauty vlogger thế hệ mới xinh đẹp trên TikTok  - Ảnh 2.

Thật tuyệt khi được mọi người chú ý! Nhưng phải thành thực mà nói, tôi là một người mắc chứng rối loạn lo âu, vì vậy việc được quan tâm quá nhiều đôi khi khiến tôi không thể bắt kịp, quá nhiều tin nhắn và e-mail mà tôi phải trả lời mỗi ngày. Dù sao đi nữa, tôi cũng rất vinh dự khi được mọi người ủng hộ.

Vi Lai - nữ beauty vlogger thế hệ mới xinh đẹp trên TikTok  - Ảnh 3.

Trong những năm vừa qua, tôi gặp rất nhiều khó khăn bởi chứng trầm cảm. Ba đến bốn năm đầu tiên là khoảng thời gian tồi tệ nhất, cha mẹ tôi chưa hiểu rõ những vấn đề liên quan tới sức khỏe tâm thần. Đối với họ, nếu có đủ thức ăn và đủ tiền trả các hóa đơn, thì có gì phải phàn nàn? Chính vì vậy, đôi khi tôi cảm thấy lạc lõng trong chính ngôi nhà của mình. Mặc dù vậy, mọi thứ dần thay đổi khi tôi tiếp xúc với mạng xã hội. Tôi tìm thấy cộng đồng của mình và dần từ bỏ những suy nghĩ tiêu cực, tôi biết rằng mình không đơn độc!

Vi Lai - nữ beauty vlogger thế hệ mới xinh đẹp trên TikTok  - Ảnh 4.

Đúng! Các mạng xã hội có thể khiến tình trạng lo lắng và trầm cảm trở nên trầm trọng hơn rất nhiều. Tuy nhiên đối với tôi, điều quan trọng là được làm theo những gì mình muốn và thể hiện 100% con người mình. Nếu mọi người thích thì thật là tuyệt, nhưng nếu không thì cũng không sao, tôi không cần người theo dõi.

Vi Lai - nữ beauty vlogger thế hệ mới xinh đẹp trên TikTok  - Ảnh 5.

Đó là một vinh dự! Tôi không nghĩ rằng mình lại nổi tiếng đến vậy đấy. Nếu có cơ hội, tôi chắc chắn rất muốn hỏi bằng cách nào mà Alexandria Ocasio-Cortez lại có thể tìm ra tôi.

Vi Lai - nữ beauty vlogger thế hệ mới xinh đẹp trên TikTok  - Ảnh 6.

Ôi chúa ơi! Chắc chắn đầu tiên sẽ nói về chăm sóc da rồi, nhưng quan trọng hơn, tôi muốn biết những kế hoạch trong tương lai của cô ấy nữa. Tôi muốn giúp truyền bá chính sách và thông điệp của AOC nhiều nhất có thể. Tôi ngưỡng mộ người phụ nữ này rất nhiều, cô ấy truyền cảm hứng cho tôi để trở thành một con người tự tin, độc lập.

Vi Lai - nữ beauty vlogger thế hệ mới xinh đẹp trên TikTok  - Ảnh 7.

Tôi nghĩ đó là xịt dưỡng Caudalie Beauty Elixir, tôi chưa hiểu lắm mục đích của loại xịt dưỡng này là gì. Có thể bạn muốn xịt lên mặt trước khi thoa kem dưỡng ẩm để giữ ẩm, nhưng nước hoặc toner dưỡng ẩm cũng có công dụng tương tự mà. Nếu bạn nhìn vào danh sách thành phần của Caudalie, có thể thấy, thành phần đầu tiên là nước, còn phần còn lại giống như 'dầu cam quýt'.

Vi Lai - nữ beauty vlogger thế hệ mới xinh đẹp trên TikTok  - Ảnh 8.

Trên thực tế, khi muốn bảo quản kem chống nắng không bị hỏng, người ta sẽ sử dụng một lượng vô cùng nhỏ paraben. Chính vì vậy nên tôi không nghĩ điều này ảnh hưởng nhiều.

Vi Lai - nữ beauty vlogger thế hệ mới xinh đẹp trên TikTok  - Ảnh 9.

Tôi có xu hướng chọn những sản phẩm có SPF tối thiểu là 50. Một điều nữa mà nhiều người không nhận ra là chúng ta cần thoa hai miligam kem chống nắng cho mỗi cm vuông trên da. Tôi có một khuôn mặt lớn, vì vậy lượng phù hợp có thể là nửa muỗng cà phê. Khi bạn sử dụng sản phẩm với chỉ số SPF thấp và không thoa đủ, chắc chắn hiệu quả sẽ giảm. Nếu bạn sử dụng SPF 30 và bạn thoa một nửa số lượng theo khuyến cáo, bạn sẽ chỉ nhận được SPF 10, 15, không nhiều lắm! Có thể nói, chỉ số SPF cao hơn có thể có lợi hơn cho những người có thói quen thoa ít.

Vi Lai - nữ beauty vlogger thế hệ mới xinh đẹp trên TikTok  - Ảnh 10.

Tôi muốn sở hữu dòng sản phẩm chăm sóc da của riêng mình. Mặc dù vậy, có vẻ như đang có quá nhiều sản phẩm trên thị trường. Tôi không muốn góp phần gây nên ô nhiễm môi trường và tạo ra một dòng sản phẩm chăm sóc da mà không ai cần.

Ngoài ra, tôi cũng muốn lấy bằng chuyên gia thẩm mỹ để hỗ trợ thêm cho công việc của mình. Hy vọng điều đó sẽ mở ra những cánh cửa mới, vì như bạn biết đấy, khả năng của con người là vô tận mà!