Chủ đề nóng

Xuân Bắc cùng nhiều diễn viên, cầu thủ, ca sĩ đến đưa tiễn NSND Hoàng Dũng

Cao Oanh Thứ bảy, ngày 20/02/2021 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 20/2, đồng nghiệp và bạn bè đã có mặt tiễn biệt NSND Hoàng Dũng lần cuối. Ông qua đời ở tuổi 65 với niềm tiếc thương vô hạn của khán giả sân khấu, điện ảnh và truyền hình cả nước.
Bình luận 0
NS Xuân Bắc cùng nhiều đồng nghiệp đến đưa tiễn NSND Hoàng Dũng - Ảnh 1.

Tang lễ của NSND Hoàng Dũng được tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, cùng tập thể nhà hát đứng ra chủ trì lễ tang. Theo di nguyện của NSND Hoàng Dũng trước khi mất, tang lễ được tổ chức giản dị, ấm áp và không bi lụy.

NS Xuân Bắc cùng nhiều đồng nghiệp đến đưa tiễn NSND Hoàng Dũng - Ảnh 2.

Tang lễ bắt đầu lúc 7h30 phút. Mỗi người đến viếng được nhận một bông hoa hồng từ gia đình. Diễn viên Việt Anh trải lòng: "Có quá nhiều điều để nói về bố, để tự hào. Và điều con tự hào nhất khi con được là học trò của bố. Bố luôn là một cây cổ thụ, tỏa bóng cho chúng con tiếp tục con đường nghệ thuật, cống hiến cho công chúng".

NS Xuân Bắc cùng nhiều đồng nghiệp đến đưa tiễn NSND Hoàng Dũng - Ảnh 3.

MC Thảo Vân đến viếng cùng MC Thái Dũng và Việt Anh, nữ MC tâm sự: "Sinh lão bệnh tử là quy luật của đời sống nhưng vẫn rất buồn. Khi xem lại những dòng tin nhắn bố gửi, tôi không kìm được nước mắt".

NS Xuân Bắc cùng nhiều đồng nghiệp đến đưa tiễn NSND Hoàng Dũng - Ảnh 4.

Cựu thủ môn Dương Hồng Sơn (giữa) tới dự lễ tang NSND Hoàng Dũng.

NS Xuân Bắc cùng nhiều đồng nghiệp đến đưa tiễn NSND Hoàng Dũng - Ảnh 5.

Cầu thủ Duy Mạnh đến đưa tiễn nghệ sĩ Hoàng Dũng lần cuối. Trước đây, ông làm chủ tịch đội bóng V-Stars, gồm các nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng. Ông cùng đồng nghiệp lập ra với mục đích tổ chức các trận đấu thiện nguyên quyên góp tiền cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

NS Xuân Bắc cùng nhiều đồng nghiệp đến đưa tiễn NSND Hoàng Dũng - Ảnh 6.

Cầu thủ Văn Quyết cũng từng tham gia những trận đấu thiện nguyện do cố nghệ sĩ chủ trì. Sáng nay, anh có mặt trong dòng người tiễn đưa NSND Hoàng Dũng.

NS Xuân Bắc cùng nhiều đồng nghiệp đến đưa tiễn NSND Hoàng Dũng - Ảnh 7.

Diễn Viên Huỳnh Anh cũng có mặt tiễn đưa NSND Hoàng Dũng lần cuối.

NS Xuân Bắc cùng nhiều đồng nghiệp đến đưa tiễn NSND Hoàng Dũng - Ảnh 8.

NSƯT Minh Vượng xúc động trong lễ tiễn đưa đồng nghiệp. Bà và cố nghệ sĩ mới đóng chung phim Trở về giữa yêu thương. Bà cho biết giữa mình và đồng nghiệp có nhiều điểm chung như cùng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, cùng học ở trường Cao đăng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội và cùng đầu quân vào Nhà hát kịch Hà Nội.

NS Xuân Bắc cùng nhiều đồng nghiệp đến đưa tiễn NSND Hoàng Dũng - Ảnh 9.

NSND Minh Hòa nhớ về những kỷ niệm suốt hơn 40 năm đóng phim, hoạt động nghệ thuật cùng đàn anh. Bà kể được NSND Hoàng Dũng dìu dắt từ những ngày đầu tốt nghiệp, về công tác ở Nhà hát kịch Hà Nội.

NS Xuân Bắc cùng nhiều đồng nghiệp đến đưa tiễn NSND Hoàng Dũng - Ảnh 10.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ban tổ chức tang lễ yêu cầu người đến viếng đeo khẩu trang, mang theo nước rửa tay và giữ khoảng cách an toàn, đảm bảo vệ sinh dịch tễ.

NS Xuân Bắc cùng nhiều đồng nghiệp đến đưa tiễn NSND Hoàng Dũng - Ảnh 11.

NSƯT Xuân Bắc đến tiễn nghệ sĩ Hoàng Dũng về với đất mẹ. Xuân Bắc tin rằng nghệ sĩ khi ra đi, đón nhận tình cảm của khán giả mới biết mình được yêu thích thế nào. "Đọc những lời chia sẻ của mọi người dành cho NSND Hoàng Dũng mới thấy anh thật đáng kính", anh nói.

NS Xuân Bắc cùng nhiều đồng nghiệp đến đưa tiễn NSND Hoàng Dũng - Ảnh 12.

Đức Phúc cũng có mặt trong lễ tang từ sớm. Nam ca sĩ từng mời NSND Hoàng Dũng tham gia MV Hết thương cạn nhớ. Anh chia sẻ kỷ niệm về nghệ sĩ gạo cội: "Dù không có quá nhiều thời gian, chú vẫn tận tình chỉ dạy cho con kinh nghiệm diễn xuất, để con có thể hoàn thành tốt vai diễn của mình trong MV. Con cảm ơn chú đã trở thành tuổi thơ, ký ức thật đẹp của bao thế hệ. Cảm ơn chú vì những cống hiến tâm huyết mà chú gửi đến khán giả".

NS Xuân Bắc cùng nhiều đồng nghiệp đến đưa tiễn NSND Hoàng Dũng - Ảnh 13.

Hồng Diễm nghẹn ngào trong lễ tiễn đưa. Với thế hệ diễn viên trẻ, NSND Hoàng Dũng là người thầy tận tâm truyền đạt kinh nghiệm diễn xuất cho các học trò.

NS Xuân Bắc cùng nhiều đồng nghiệp đến đưa tiễn NSND Hoàng Dũng - Ảnh 14.

Diễn viên Kim Oanh cũng có mặt từ sớm để nhìn mặt NSND Hoàng Dũng lần cuối.

NS Xuân Bắc cùng nhiều đồng nghiệp đến đưa tiễn NSND Hoàng Dũng - Ảnh 15.

NSƯT Lê Mai là đồng nghiệp với Hoàng Dũng tại Nhà hát kịch Hà Nội nhiều năm. Bà cho hay đã chứng kiến tài năng và tâm huyết của cố nghệ sĩ dành cho đồng nghiệp, nghệ thuật.

NS Xuân Bắc cùng nhiều đồng nghiệp đến đưa tiễn NSND Hoàng Dũng - Ảnh 16.

Nhà sử học Dương Trung Quốc cũng đến viếng NSND Hoàng Dũng.

NS Xuân Bắc cùng nhiều đồng nghiệp đến đưa tiễn NSND Hoàng Dũng - Ảnh 17.

Dòng người lần lượt xếp hàng đưa tiễn NSND Hoàng Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem