Trà chanh giã tay khiến giới trẻ Hà Nội xếp hàng dài đợi mua, chủ quán bán 200 cốc mỗi ngày

Thứ hai, ngày 27/11/2023 09:37 AM (GMT+7)
Món trà chanh giã tay có nguồn gốc từ Trung Quốc vừa có mặt tại Việt Nam bất ngờ gây sốt khiến quán lúc nào cũng đông nghịt, khách muốn mua phải xếp hàng dài chờ đợi.

Video: Xuất hiện món trà chanh giã tay khiến giới trẻ xếp hàng dài đợi mua cho bằng được.

Xuất hiện món trà chanh giã tay làm giới trẻ xếp hàng dài đợi mua cho bằng được - Ảnh 2.

Nhiều ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện từ khóa "trà chanh giã tay" và được nhiều người ráo riết săn lùng. Tại Hà Nội, các bạn trẻ không ngại chờ đợi, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để được "đu trend" này.

Xuất hiện món trà chanh giã tay làm giới trẻ xếp hàng dài đợi mua cho bằng được - Ảnh 3.

Theo tìm hiểu, món đồ uống này được du nhập từ Trung Quốc. Để tạo ra ly trà chanh giã tay, công đoạn đầu đầu tiên là chanh được cho vào cối giã thủ công.

Xuất hiện món trà chanh giã tay làm giới trẻ xếp hàng dài đợi mua cho bằng được - Ảnh 4.

Theo ghi nhận tại một quán trà chanh giã tay trên đường Quảng Bá (Tây Hồ), rất đông người xếp hàng dài chờ thưởng thức thức uống đang hot này.

Xuất hiện món trà chanh giã tay làm giới trẻ xếp hàng dài đợi mua cho bằng được - Ảnh 5.

Anh Hoàng Thế Hảo, chủ quán trên đường Quảng Bá (Tây Hồ) cho biết, từ lúc mở bán loại thức uống này, hàng ngày có cả trăm lượt khách lui tới tìm mua, phần lớn do tò mò và muốn chứng kiến công đoạn chế biến tại chỗ.

Xuất hiện món trà chanh giã tay làm giới trẻ xếp hàng dài đợi mua cho bằng được - Ảnh 6.

"Điều đặc biệt của thức uống này là khi chanh được giã mạnh sẽ khiến tinh dầu lan tỏa. Nếu kết hợp loại chanh xanh thiên về hương, chanh vàng chín thiên về vị chua thì sẽ tạo ra hương vị đặc biệt hơn", anh Hảo hào hứng chia sẻ.

Xuất hiện món trà chanh giã tay làm giới trẻ xếp hàng dài đợi mua cho bằng được - Ảnh 7.

Để tạo ra thức uống này người chế biến phải dùng chanh tiến hành pha chế theo cách riêng. Chanh dùng là loại có xuất xứ từ Quảng Đông, chanh nước hoa có hương thơm và mùi vị đặc trưng, đặc biệt khi giã không bị đắng. Trước khi giã, người bán sẽ cạo bớt phần vỏ sau đó cắt chanh thành từng lát mỏng rồi cho vào cốc để giã, sau khi giã sẽ được cho thêm trà, siro đường để tạo thành một thức uống hoàn chỉnh.

Xuất hiện món trà chanh giã tay làm giới trẻ xếp hàng dài đợi mua cho bằng được - Ảnh 8.

Chanh Quảng Đông đắt gấp ba lần chanh Việt Nam, được rao bán 60.000 - 70.000 đồng/kg, những thời điểm khan hàng giá có thể tăng cao lên 80.000 - 90.000 đồng/kg.

Xuất hiện món trà chanh giã tay làm giới trẻ xếp hàng dài đợi mua cho bằng được - Ảnh 9.

Cửa hàng anh Hảo tiêu thụ hơn 40kg chanh mỗi ngày, với trung bình bán hơn 200 cốc, mức giá mỗi cốc 25.000 đồng. Những ngày cuối tuần, lượng khách tăng đột biến, có ngày anh bán gần 500 cốc.

Xuất hiện món trà chanh giã tay làm giới trẻ xếp hàng dài đợi mua cho bằng được - Ảnh 10.

Công đoạn giã tay hỗn hợp đá và chanh Quảng Đông tạo nên sức hút cho món đồ uống này.

Xuất hiện món trà chanh giã tay làm giới trẻ xếp hàng dài đợi mua cho bằng được - Ảnh 11.

Do lượng khách thường tập trung vào giờ cao điểm nên quán phải trang bị thêm máy để giã nhưng nhiều lúc vẫn không kịp để phục vụ khách.

Xuất hiện món trà chanh giã tay làm giới trẻ xếp hàng dài đợi mua cho bằng được - Ảnh 12.

Nhiều bạn trẻ đến mua lần đầu vì tò mò.


Viết Niệm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem