Chủ đề nóng

10 năm và những hoạt động đáng chú ý của Báo điện tử Dân Việt

Media Dân Việt Thứ hai, ngày 08/06/2020 14:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Suốt chiều dài 10 năm qua, Báo điện tử Dân Việt đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, đáng chú ý và tạo tiếng vang lớn, phải kể đến như Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với Nông dân, Diễn đàn Nông dân Quốc gia, đưa nông dân đi thực tế, học tập ở nước ngoài...
Bình luận 0
Báo Điện tử Dân Việt: 10 năm sát cánh cùng nông dân


Những hoạt động đáng chú ý của báo Điện tử Dân Việt - Ảnh 1.

Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018. Sau 2 lần tổ chức, Hội nghị đã có những cuộc đối thoại thẳng thắn với hàng nghìn nông dân tiêu biểu trên cả nước.

Những hoạt động đáng chú ý của báo Điện tử Dân Việt - Ảnh 2.

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương, lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam, lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh, thành, các chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp đang đồng hành cùng nhà nông, các cơ quan thông tấn báo chí.

Những hoạt động đáng chú ý của báo Điện tử Dân Việt - Ảnh 3.

Trước thềm Hội nghị, đã có hàng nghìn câu hỏi của bà con nông dân cả nước được gửi đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc qua các kênh tiếp nhận: Gửi trực tiếp qua Báo NTNN/Báo điện tử Dân Việt, qua Hội Nông dân các tỉnh, thành phố, qua các chuyên gia, nhà khoa học về nông dân, nông nghiệp, nông thôn.

Những hoạt động đáng chú ý của báo Điện tử Dân Việt - Ảnh 4.

Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam do Trung ương Hội Nông dân chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và giao Báo Nông thôn Ngày nay, Công ty CP Phân bón Bình Điền tổ chức bắt đầu diễn ra vào năm 2013, nhằm kết nối và tôn vinh những nông dân tiêu biểu ở nhiều lĩnh vực.

Những hoạt động đáng chú ý của báo Điện tử Dân Việt - Ảnh 5.

Chương trình có sự tham gia của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội. Trong nhiều hoạt động, sự kiện của chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” thì Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc" là điểm nhấn quan trọng và được cán bộ, hội viên, nông dân cả nước mong chờ nhất. Trong ảnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng trao danh hiệu cho những nông dân tiêu biểu trên cả nước .

Những hoạt động đáng chú ý của báo Điện tử Dân Việt - Ảnh 6.

Diễn đàn Nông dân Quốc gia là sự kiện nằm trong trong chuỗi hoạt động của Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam”. Diễn đàn do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ NNPTNT, Bộ Công Thương; Báo NTNN/ Dân Việt trực tiếp tổ chức thực hiện với sự góp mặt của Lãnh đạo Bộ, Ban ngành, chuyên gia và nhiều nông dân (Trong ảnh: Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tham dự và chủ trì Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ III với chủ đề "Khơi nguồn nông sản Việt" diễn ra ngày 14/10/2018).

Những hoạt động đáng chú ý của báo Điện tử Dân Việt - Ảnh 7.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ gặp gỡ và trao đổi với các đại biểu dự Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ III với chủ đề "Khơi nguồn nông sản Việt" diễn ra ngày 14/10/2018.

Những hoạt động đáng chú ý của báo Điện tử Dân Việt - Ảnh 8.

Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Hồng Lý, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam, cùng đoàn Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2017 đi tham quan, học tập mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Hàn Quốc năm 2017.

Những hoạt động đáng chú ý của báo Điện tử Dân Việt - Ảnh 9.

Báo điện tử Dân Việt cũng thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện như ủng hộ bà con bị bão lũ, xây nhà tình thương, phát gạo miễn phí... Trong ảnh, Nhà báo Lưu Quang Định – Tổng biên tập Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt (trái) tham dự lễ khánh thành và gắn biển công trình trường Mầm non Na Cô Sa 2, xã Na Cô Sa (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên).

Những hoạt động đáng chú ý của báo Điện tử Dân Việt - Ảnh 10.

Đoàn cứu trợ Báo Điện tử Dân Việt đã có mặt kịp thời và trao quà cho bà con vùng rốn lũ Hương Khê, Hà Tĩnh năm 2016. Trong 10 năm qua, gần 110 chuyến cứu trợ khẩn cấp, hỗ trợ sinh kế sau bão lũ cho đồng bào vùng bị ảnh hưởng thiên tai tại Tây Bắc và Miền Trung với tổng trị giá hàng và tiền trao tặng gần 16 tỷ đồng.

Những hoạt động đáng chú ý của báo Điện tử Dân Việt - Ảnh 11.

Giải bóng đá thường niên báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt trải qua 11 lần tổ chức. Năm 2019 có ý nghĩa hơn vì giải đấu nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 35 năm báo Nông Thôn Ngày Nay ra số báo đầu tiên (7/5/1984 – 7/5/2019).

Những hoạt động đáng chú ý của báo Điện tử Dân Việt - Ảnh 12.

Tham dự giải đấu có hàng chục đội bóng đến từ các cơ quan thông tấn báo chí lớn của Trung ương và Hà Nội. Đây là giải đấu nhằm gắn kết các đơn vị báo chí, tình đồng nghiệp trong làng báo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem