Chủ đề nóng

Các vị Đại biểu Quốc hội kỳ vọng gì ở Dân Việt?

Lương Kết – Anh Thơ ghi Thứ hai, ngày 08/06/2020 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều vị Đại biểu Quốc hội yêu mến và gần gũi với bạn đọc Dân Việt đã có những chia sẻ, góp ý chân thành cho sự phát triển của tờ báo nhân Dân Việt kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt độc giả (8/6/2010 – 8/6/2020).
Bình luận 0

ĐBQH Nguyễn Tiến Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình: Thông tin sinh động nhịp sống cơ sở

Các vị Đại biểu Quốc hội kỳ vọng gì ở Dân Việt? - Ảnh 1.

ĐBQH Nguyễn Tiến Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình.

Tôi đánh giá cao các hoạt động đưa tin của Báo Dân Việt, đây là một kênh thông tin rất tốt cho chúng tôi có thể tiếp cận các thông tin, nhịp sống của cơ sở, đặc biệt đối với bà con nông dân.

Đối với ĐBQH và các cơ quan hoạch định chính sách thì Báo điện tử Dân Việt được coi là nguồn thông tin rất tốt để nắm bắt các hoạt động của nông dân –nông nghiệp- nông thôn, đặc biệt nông thôn đang đổi mới như hiện nay; đây còn là kênh để chúng tôi thông qua đó tuyên truyền giới thiệu, gửi tới bà con nông dân những thông điệp về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, muốn phát triển thì không có lĩnh vực nào có thể đứng ngoài cuộc. Đối với hoạt động báo chí vấn đề công nghệ thông tin trở thành vấn đề sống còn, nếu không tiếp tục đổi mới phương thức chuyển tải thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin thì tờ báo không thể tồn tại.

Để báo điện tử Dân Việt tiếp tục phát triển hơn nữa, theo tôi cần chú ý một số vấn đề sau: Thứ nhất, khả năng tiếp cận của độc giả, làm sao để họ có thể tiếp cận thông tin của Báo một cách thuận lợi nhất. Hiện nay điện thoại thông minh trở thành sản phẩm phổ biến đối với người dân, đó là việc rất thuận lợi cho người dân tiếp cận thông tin, vì vậy Báo phải làm sao quảng bá, giới thiệu ấn phẩm trên không gian mạng mạnh hơn nữa.

Thứ hai, Báo điện tử Dân Việt có đặc trưng, thế mạnh là các thông tin từ đời sống của nông dân - nông  nghiệp – nông thôn. Có thể nói đề tài về về lĩnh vực này rất phong phú, đa dạng, nhất là trong bối cảnh chương trình xây dựng nông thôn mới nói riêng đang phát triển như hiện nay.

Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với nông dân – nông nghiệp- nông thôn rất rõ ràng. Trong thời gian tới Báo cần cố gắng bám sát hơi thở cuộc sống tốt hơn nữa để chuyển tải thông tin một cách đa dạng, kịp thời.

Làm tốt vấn đề này Báo sẽ giúp cho 3 đối tượng. Thứ nhất là những người hoạch định chính sách căn cứ vào thông tin của Báo để hoạch định, quyết định chính sách đúng.

Thứ hai, đối các tổ chức, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp coi Báo là kênh rất tốt để họ quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tiếp thị thị trường và cập nhật các thông tin khác.

Thứ ba, đối với bà con nông dân, họ tìm đến tờ báo để vừa tiếp cận thông tin mang tính giải trí, vừa là kênh để giúp họ cập nhật kiến thức khoa học kỹ thuật công nghệ mới, thị trường mới, khách hàng mới, phương thức làm nông nghiệp mới.

Nếu như đáp ứng được từ hình thức dễ tiếp cận, nội dung phong phú và đa dạng với các độc giả thì Báo điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục phát triển. Nhân dịp 10 năm Ngày thành lập Báo điện tử Dân Việt (8/6/2010 -8/6/2020), tôi xin chúc cho tờ báo ngày càng phát triển và giữ được vị trí hết sức quan trọng trong đời sống của bà con nông dân.

ĐBQH Lê Thanh Vân (Cà Mau): Mạnh mẽ hơn nữa trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực

Các vị Đại biểu Quốc hội kỳ vọng gì ở Dân Việt? - Ảnh 2.

ĐBQH Lê Thanh Vân (Cà Mau)

Báo Dân Việt là tờ báo điện tử ra đời khá muộn so với các tờ báo điện tử khác, nhưng có thể nói Báo đã thể hiện sự chững chạc, chín chắn trong các bài viết. Là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, diễn đàn của nông dân Việt Nam, Báo thể hiện tôn chỉ mục đích rất rõ nét trong việc thông tin, tuyên truyền về lĩnh vực tam nông (nông dân- nông nghiệp-nông thôn), đồng hành cùng hội viên Hội Nông dân Việt Nam các cấp nói riêng, nông dân cả nước nói chung trên con đường phát triển.

Có thể nói thời gian qua Báo điện tử Dân Việt đã cùng với đội ngũ báo chí cách mạng Việt Nam đã tuyên truyền tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp của Nhà nước. Báo ngày càng có nhiều thông tin về cách làm hay, kinh nghiệm quý giúp bà con nông dân trong sản xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ vào lĩnh vực nông nghiệp.

Điều đáng ghi nhận với Báo điện tử Dân Việt là việc đấu tranh, phòng chống tiêu cực. Là ĐBQH, tôi từng nhiều lần đăng đàn trên Báo Dân Việt với khẩu khí mạnh mẽ để lên án các tệ nạn xã hội, vấn nạn chạy chức, chạy quyền, tham nhũng, tiêu cực và các hành vi vi phạm pháp luật. Báo đã luôn tôn trọng ý kiến của người được phỏng vấn, người đăng đàn. Báo không vì sức ép hay áp lực nào đó dẫn tới việc cắt, sửa ý kiến của người được phỏng vấn, người đăng đàn hay diễn đạt sai những ý kiến có tính xây dựng, đây là điều tôi ấn tượng.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập, tôi rất mong Báo điện tử Dân Việt tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, hoạt động đúng tôn chỉ mục đích và cộng hưởng cùng với nền báo chí Việt Nam để tiếp tục đưa đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước vào cuộc sống; vận động nhân dân tuân thủ pháp luật. Đặc biệt, Báo cần tiếp tục giữ phong độ, thậm chí cần phải mạnh mẽ hơn, kiên quyết hơn với công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực như lời hiệu triệu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

ĐBQH, TS Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Chú trọng truyền thông, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nông nghiệp

Các vị Đại biểu Quốc hội kỳ vọng gì ở Dân Việt? - Ảnh 3.

ĐBQH, TS Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Là một tờ báo hàng đầu về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, với lượng độc giả đông đảo, phong phú về đối tượng, chúng tôi đánh giá cao sự đồng hành của Dân Việt trong công tác truyền thông về công tác đào tạo nhân lực phục vụ ngành nông nghiệp đang trong quá trình chuyển đổi mạnh mẽ, giúp các bạn trẻ lựa chọn các ngành học phù hợp với cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai.

Báo chí, trong đó có Dân Việt đã góp phần giúp người dân, các bạn trẻ hiểu rõ hơn về ngành nông nghiệp, về những người làm trong ngành này. Xa rồi thời làm nông "con trâu đi trước cái cày theo sau", làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đã góp phần hình thành một nền nông nghiệp hiện đại, sản xuất được điều khiển bằng máy móc, thậm chí là công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi nhân lực ngành nông nghiệp không chỉ nắm vững các kiến thức khoa học cơ bản về cây trồng, chăn nuôi mà còn biết quản trị chuỗi cung ứng, ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất.

Trước sự chuyển đổi mạnh mẽ của ngành nông nghiệp, với sự tham gia ngày càng nhiều của các doanh nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng chủ động mở thêm các ngành học mới, đáp ứng nhu cầu của thực tiễn như: Logicstic, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Quản trị kinh doanh nông nghiệp chương trình tiên tiến,…

Để những thông tin đào tạo của Học viện đến được với các bậc phụ huynh, học sinh, từ đó thu hút thêm nhiều nhân lực cho ngành nông nghiệp, chúng tôi rất mong Dân Việt hợp tác, hỗ trợ trong công tác truyền thông, phấn đấu vì mục tiêu chung xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, an toàn và bền vững.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem