Chủ đề nóng

Báo Điện tử Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện

Thứ hai, ngày 08/06/2020 09:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
10 năm qua, Báo Điện tử Dân Việt đã thực hiện hơn 200 chương trình từ thiện xã hội về với những người dân, học sinh nghèo của 54/63 tỉnh thành trên cả nước. Tổng trị giá tiền và hàng trao tặng lên tới 69,09 tỷ đồng.
Bình luận 0

Trong 10 năm qua, Báo Dân Việt luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến những người dân, học sinh nghèo ở vùng sâu vùng xa, khó khăn. 

Nhiều điểm trường kiên cố được xây dựng, tạo dựng vườn rau dinh dưỡng, giếng nước nhân ái cho nhà trường; xây nhà công vụ cho giáo viên cắm bản. 

Đến nay, Báo đã xây tặng gần 50 điểm trường, nhà công vụ, vườn rau dinh dưỡng, giếng nhân ái… với trị giá gần 40 tỷ đồng.

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 2.

Nhà báo Lưu Quang Định – Tổng biên tập Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt (trái) tham dự lễ khánh thành và gắn biển công trình trường Mầm non Na Cô Sa 2, xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 2.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Báo Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tiến hành khởi công xây dựng 5 điểm trường tại các tỉnh các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Kon Tum, Nghệ An với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng.

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 3.

Lễ khởi công điểm trường Lũng Khỏe A thuộc xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) tháng 5/2020

Cắt băng khánh thành điểm trường bản Mường Ten thuộc Trường PTDTBT TH Pú Hồng với 2 lớp học và nhà vệ sinh tặng cho thầy và trò nơi đây.

Cắt băng khánh thành điểm trường bản Mường Ten thuộc Trường PTDTBT TH Pú Hồng với 2 lớp học và nhà vệ sinh tặng cho thầy và trò nơi đây.

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 5.

Báo Dân Việt phối hợp với các tổ chức từ thiện trao tặng công trình phụ cho học sinh ở Sơn La năm 2018.

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 5.

Năm 2016, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt trao tặng “Vườn rau dinh dưỡng cho em” cho các trường Tiểu học Trịnh Tường 2 (nay là trường Tiểu học Trịnh Tường) và Trường Mầm non, Tiểu học và PTDTBT THCS Phìn Ngan huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 6.

Học sinh bán trú của các trường học sẽ được bổ sung thêm rau xanh, thịt lợn, gà cho bữa ăn.

Báo Điện tử Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 8.

Đại diện Báo Điện tử Dân Việt - bà Nguyễn Minh Yến trao quà tại điểm trường bản Bang, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La năm 2018

Chương trình "Đồng hành cùng con em nông dân nghèo" nhằm đồng hành, nuôi dưỡng, hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho con em nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được bắt đầu từ năm 2019. 

Chương trình hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với thời gian tối thiểu 3 năm. 

Sau 2 năm thực hiện, đến nay, đã hỗ trợ thường xuyên cho gần 20 trường hợp, mức hỗ trợ 500.000 đồng – 1 triệu đồng/tháng.

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 8.

Báo Dân Việt đến thăm và trao tặng phần quà cùng tiền bạn đọc hỗ trợ tháng đầu tiên cho bé Nguyễn Thị Phượng bị u não hiếu học.

Với phương châm "Sát cánh cùng nông dân Việt" Báo Dân Việt luôn có những chương trình cứu trợ khẩn cấp và hỗ trợ sinh kế cho bà con sau bão lũ. 

Trong 10 năm qua, gần 110 chuyến cứu trợ khẩn cấp, hỗ trợ sinh kế sau bão lũ cho đồng bào vùng bị ảnh hưởng thiên tai tại Tây Bắc và Miền Trung với tổng trị giá hàng và tiền trao tặng gần 16 tỷ đồng.

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 9.

Đoàn cứu trợ Báo Điện tử Dân Việt đã có mặt kịp thời và trao quà cho bà con vùng rốn lũ Hương Khê, Hà Tĩnh năm 2016.

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 10.

Người dân vùng rốn lũ huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh trở về trên tay cầm những món quà là nhu yếu phẩm do Báo Điện tử Dân Việt hỗ trợ sau lũ (tháng 10/2016).

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 12.

Những thùng nước ngọt được Báo vận chuyển, trao tặng cho người dân vùng lũ tại Hòa Bình năm 2018.

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 11.

Đoàn từ thiện Báo Dân Việt trao tặng nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) khi bị cách ly vì dịch Covid - 19.

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 12.

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài, Phó Tổng Biên tập Báo NTNN/Dân Việt tặng gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn vì dịch Covid-19.

Trong suốt 10 năm, hơn 10.000 con giống và hàng chục nghìn cây giống được Báo Dân Việt trao tặng cho nông dân nghèo.

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 13.

Sau trận lũ lịch sử vào tháng 10/2017 tại xã Đức Long, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt đã trao tặng hàng nghìn con gà giống nhằm tạo sinh kế sau lũ cho người dân nơi đây.

Báo Dân Việt đã liên tục có những chương trình phối hợp với các địa phương xây 180 nhà tình nghĩa cho nông dân nghèo trên cả nước trong suốt 10 năm qua.

9.	Ngày 27/7/2019, khánh thành, trao tặng nhà cho bà Lê Thị Ngọ tại xã Vũ Công, Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Ngôi nhà là sự đóng góp, hỗ trợ từ các bạn đọc Báo NTNN/Bái Điện tử Dân Việt trên khắp cả nước dành cho người đàn bà ở tuổi “xưa nay hiếm” vẫn gánh nặng nuôi con gái và các cháu nội, ngoại.

Ngày 27/7/2019, khánh thành, trao tặng nhà cho bà Lê Thị Ngọ tại xã Vũ Công, Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Ngôi nhà là sự đóng góp, hỗ trợ từ các bạn đọc Báo Dân Việt trên khắp cả nước dành cho người đàn bà ở tuổi “xưa nay hiếm” vẫn gánh nặng nuôi con gái và các cháu nội, ngoại.

Báo đã hỗ trợ kết nối tiêu thụ hàng chục tấn nông sản cho bà con lúc khó khăn như hành tím (Lý Sơn), cam sành, gừng gió Hà Giang, dưa hấu Quảng Nam…

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 15.

Cuối năm 2016, cây gừng là cây kinh tế chủ đạo của người dân huyện xí Mần, Hà Giang rơi vào tình trạng “được mùa, mất giá” không có đầu ra. Báo Điện tử Dân Việt đã kêu gọi, tổ chức giải cứu hàng chục tấn gừng cho bà con nơi đây. NSƯT Chiều Xuân đã cùng tham gia với Báo giải cứu gừng giúp bà con.

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 16.

Các cán bộ, phóng viên, BTV của Báo cùng chung tay vận chuyển, bốc dỡ gừng.

Trao hơn 3.100 học bổng, 500 xe đạp, 110 máy tính, gần 5.000 áo trắng đến trường và hàng trăm tủ sách cho học sinh nghèo.

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 17.

Nhà báo Phan Huy Hà - Phó Tổng biên tập Báo Dân Việt trao quà và trò chuyện với các em học sinh tại Điện Biên (tháng 5/2020).

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 17.

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài - Phó TBT Báo Dân Việt (trái, ngoài cùng ảnh) trao tặng tử sách cho thầy trò điểm trường Lũng Khỏe A thuộc xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) tháng 5/2020.

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 18.

Báo Dân Việt trao tặng vở, áo ấm cho học sinh thuộc huyện Quế Phong, Nghệ An.

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 19.

Niềm vui của học sinh huyện Bình Tân, tỉnh Bình Định khi được nhận chiếc áo trắng do Báo Điện tử Dân Việt trao tặng năm 2018.

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 20.

Tháng 2/2018, đoàn từ thiện Báo Dân Việt đi bộ hơn 21km xuyên rừng trong thời tiết lạnh dưới 0 độ C mang “Đông ấm cho em” về với các em học sinh bản Làng Sáng, xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 21.

Các bạn nhỏ vui mừng với chiếc chăn ấm mới.

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 22.

Các học sinh trường tiểu học Cốc Mỳ (huyện Bát Xát, Lào Cai) vui mừng trong đồng phục áo ấm mùa đông, sách vở và đồ dùng học tập do báo Dân Việt tặng năm 2018.

 Báo đã tổ chức hơn 30 chương trình văn hóa văn nghệ, Trung thu Đại ngàn, Tết Thiếu nhi… cho các em học sinh nghèo, vùng sâu, vùng xa, biên giới.

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 23.

Nhà báoTống Hương – Phó Trưởng Ban bạn đọc, Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt cùng gói bánh chưng vuông dành tặng cho học sinh trường Tiểu học Sinh Long, xã Sinh Long, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang trong chương trình "“Gói bánh chưng xanh,Tết ấm vùng cao”" năm 2020.

Báo Dân Việt đã kêu gọi hỗ trợ tiền mặt, hỗ trợ kết nối phẫu thuật, chữa trị cho hơn 1.300 trường hợp bệnh nhân nghèo khó khăn qua nhịp cầu nhân ái.

Báo Dân Việt cũng đã phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 12.000 nông dân, con em nông dân nghèo tại các địa phương.

Dân Việt - Hành trình 10 năm thiện nguyện - Ảnh 25.

Báo Dân Việt phối hợp cùng Nha khoa Sài Gòn H.N tổ chức khám chữa răng miễn phí cho các em học sinh trường Tiểu học Pú Hồng, xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

PV
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem