60 đầu bếp tranh tài chế biến 100 món ngon từ một loại hoa của TP.Đà Lạt

Thứ tư, ngày 20/09/2023 05:14 AM (GMT+7)
60 đầu bếp đã trổ tài chế biến 100 món ngon từ hoa atiso Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), đây được xem là cơ hội để lan tỏa ẩm thực chế biến từ cây atiso trong cả nước và thế giới.

Clip: Các đầu bếp trổ tài chế biến 100 món ăn ngon từ hoa atiso Đà Lạt.

60 đầu bếp tranh tài chế biến 100 món ngon từ một loại hoa của TP.Đà Lạt - Ảnh 2.

Chiều ngày 19/9, Chi hội bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng (thuộc Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng- Đà Lạt) đã tổ chức hội thi quảng diễn chế biến 100 món ngon từ cây atiso Đà Lạt.

60 đầu bếp tranh tài chế biến 100 món ngon từ một loại hoa của TP.Đà Lạt - Ảnh 3.

Hội thi thu hút sự tham gia của 20 đội, với gần 60 đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn thuộc nhiều tỉnh thành trong cả nước. Theo đó, 20 đội tham gia sẽ "trổ tài" chế biến tổng cộng 100 món ăn từ hoa atiso tại Đà Lạt.

60 đầu bếp tranh tài chế biến 100 món ngon từ một loại hoa của TP.Đà Lạt - Ảnh 4.

Các món ăn được các đội thi chế biến phải thực hiện trong 60 phút và phải được đăng ký trước với ban tổ chức, không được trùng lặp nhau về món ăn.

60 đầu bếp tranh tài chế biến 100 món ngon từ một loại hoa của TP.Đà Lạt - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Hữu Hường, Chủ tịch Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng, Trưởng ban giám khảo chương trình cho biết: "Sự kiện hội thi ẩm thực 100 món ngon từ atiso Đà Lạt mở đầu cho chuỗi hoạt động du lịch kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, góp phần đưa nhiều sản phẩm nông nghiệp Đà Lạt, trong đó có atiso, một loại dược liệu quý trở thành món ăn ngon, đẹp, hấp dẫn, từ đó, góp phần định vị và nâng tầm thương hiệu ẩm thực Đà Lạt. Đây là cơ hội kết nối, chia sẻ, cùng phát triển tay nghề của các đầu bếp trong cả nước. Sự kiện chế biến và quảng diễn cùng lúc 100 món ăn từ cây atiso Đà Lạt sẽ được công bố xác lập kỷ lục ẩm thực Việt Nam".

60 đầu bếp tranh tài chế biến 100 món ngon từ một loại hoa của TP.Đà Lạt - Ảnh 6.

Nhiều món ăn rất đặc biệt, trình bày đẹp mắt của các đầu bếp trên cả nước trong hội thi.

60 đầu bếp tranh tài chế biến 100 món ngon từ một loại hoa của TP.Đà Lạt - Ảnh 7.

Ngoài chế biến, những bông hoa atiso cũng được các đội thi trình bày, trang trí đẹp mắt. Các món ăn cũng được ban tổ chức cho những đầu bếp thể hiện theo phong cách, trường phái tự do.

60 đầu bếp tranh tài chế biến 100 món ngon từ một loại hoa của TP.Đà Lạt - Ảnh 8.

Các món ăn sẽ được Ban giám khảo chấm điểm bằng nhiều tiêu chí như: Trình bày thẩm mỹ, khẩu vị ngon, tính ứng dụng, sáng tạo mang phong cách đương đại, an toàn vệ sinh thực phẩm.

60 đầu bếp tranh tài chế biến 100 món ngon từ một loại hoa của TP.Đà Lạt - Ảnh 9.

Mỗi thí sinh tham gia hội thi được cấp 1 giấy chứng nhận tham gia xác lập kỷ lục do Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt cấp. Cuối chương trình, Ban tổ chức sẽ chấm thi và trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các đội thi có món ăn ngon, độc đáo, đẹp mắt.

60 đầu bếp tranh tài chế biến 100 món ngon từ một loại hoa của TP.Đà Lạt - Ảnh 10.

Trong những năm gần đây, các món ăn chế biến từ cây atiso luôn được xếp vào danh mục các món ăn cao cấp của ẩm thực Việt Nam. Đầu tháng 4/2023, Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận thêm 9 kỷ lục châu Á mới cho món ăn Việt và nhóm món ăn, đặc sản, trong đó có atiso Đà Lạt (Lâm Đồng).

Văn Long
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem