Ăn ngồi vạ vật ngày đêm chờ nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội giá 19,5 triệu đồng/m2 tại Hà Nội

Thứ ba, ngày 09/05/2023 13:56 PM (GMT+7)
Nhiều người mua nhà ở xã hội tại dự án NHS Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã phải chờ chực, ăn ngồi vạ vật, xếp hàng từ đêm đến sáng để chờ nộp hồ sơ.

Video: Ăn ngồi vạ vật ngày đêm chờ nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội tại Hà Nội.

Ăn ngồi vạ vật ngày đêm chờ nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội giá 19,5 triệu đồng/m2 tại Hà Nội - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, khoảng 0h đêm ngày 8/5 và sáng ngày 9/5, hàng trăm người tập trung trước cửa văn phòng Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng NHS (quận Cầu Giấy) để chờ nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội dự án xây dựng nhà ở xã hội NHS Trung Văn (Quận Nam Từ Liêm).

Ăn ngồi vạ vật ngày đêm chờ nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội giá 19,5 triệu đồng/m2 tại Hà Nội - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của nhiều người tới nộp hồ sơ, việc ghi danh lúc nửa đêm này chỉ để có lượt nộp hồ sơ vào buổi sáng cùng ngày. Tuy nhiên, việc ghi danh này cũng chỉ là bước đầu, khi nào được chủ đầu tư tiếp nhận danh sách và gọi tên chính thức trong giờ làm việc, lúc đó mới cơ bản được hoàn thành, vì còn bước chủ đầu tư đánh giá hồ sơ.

Ăn ngồi vạ vật ngày đêm chờ nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội giá 19,5 triệu đồng/m2 tại Hà Nội - Ảnh 3.

Danh sách người dân tới xếp hàng nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội được ghi chép vào một tờ giấy do chính những người đến đây tự ghi.

Ăn ngồi vạ vật ngày đêm chờ nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội giá 19,5 triệu đồng/m2 tại Hà Nội - Ảnh 4.

Thời tiết gió lạnh, nhiều người phải mang theo áo ấm, đồ ăn, thức uống... ngồi chờ chực xuyên đêm đến sáng.

Ăn ngồi vạ vật ngày đêm chờ nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội giá 19,5 triệu đồng/m2 tại Hà Nội - Ảnh 5.

Vẻ mặt mệt mỏi của người dân phải chờ chực ngày đêm để nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội.

Ăn ngồi vạ vật ngày đêm chờ nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội giá 19,5 triệu đồng/m2 tại Hà Nội - Ảnh 6.

Theo thông báo của chủ đầu tư, thời gian tiếp nhận hồ sơ là từ ngày 28/3 đến ngày 11/5 (không bao gồm thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ theo quy định), sáng từ 8h30 đến 11h30, chiều từ 13h30 đến 16h30. Tuy nhiên, do lượng người có nhu cầu nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội quá lớn nên cảnh đông đúc, chờ đợi, xếp hàng đã diễn ra từ đêm đến sáng.

Ăn ngồi vạ vật ngày đêm chờ nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội giá 19,5 triệu đồng/m2 tại Hà Nội - Ảnh 7.

Để tránh hiện tượng cò đất nhảy vào chen ngang, cướp, xé danh sách... những người đến trước và có nhu cầu mua nhà ở thực sự đã tự thành lập một tổ chuyên ghi danh sách để đảm bảo sự công bằng cũng như giữ gìn an ninh trật tự.

Ăn ngồi vạ vật ngày đêm chờ nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội giá 19,5 triệu đồng/m2 tại Hà Nội - Ảnh 8.

Mặc dù thời tiết mưa kèm theo gió lạnh nhưng cũng không ngăn cản được những người có nhu cầu mua nhà ở xã hội đến xếp hàng từ đêm đến sáng. Anh Hùng (huyện Đông Anh) chia sẻ: "Những người đến đây hầu hết đều là những đối tượng có thu nhập thấp, có nhu cầu tìm mua nhà ở xã hội giá rẻ tại Hà Nội. Do lượng cung vượt quá cầu nên tôi phải đến đây xếp hàng ghi danh từ đêm, nếu không sẽ mất cơ hội mua nhà ở xã hội".

Ăn ngồi vạ vật ngày đêm chờ nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội giá 19,5 triệu đồng/m2 tại Hà Nội - Ảnh 9.

Cũng theo ghi nhận vào sáng ngày 9/5, số lượng người tập trung trước văn phòng Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng NHS (Quận Cầu Giấy) vẫn rất đông.

Ăn ngồi vạ vật ngày đêm chờ nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội giá 19,5 triệu đồng/m2 tại Hà Nội - Ảnh 10.

Đại diện chủ đầu tư gọi tên người dân vào nộp hồ sơ theo danh sách.

Ăn ngồi vạ vật ngày đêm chờ nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội giá 19,5 triệu đồng/m2 tại Hà Nội - Ảnh 11.

Được biết, cuối tháng 3 vừa qua, Sở Xây dựng Hà Nội có thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua, thuê nhà ở xã hội đợt 1 dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng NHS (đại diện Liên danh chủ đầu tư Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng NHS và Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng số 4) làm chủ đầu tư.

Ăn ngồi vạ vật ngày đêm chờ nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội giá 19,5 triệu đồng/m2 tại Hà Nội - Ảnh 12.

Dự án gồm 275 căn hộ (trong đó có 225 căn) với một khối nhà chung cư cao 32 tầng nổi và 2 tầng hầm. Giá bán căn hộ được cơ quan chức năng phê duyệt là hơn 19,5 đồng/m2 (đã bao gồm VAT và chưa có chi phí bảo trì). Như vậy, dự án này chỉ có 225 căn hộ được mở bán, nhưng theo ghi nhận thực tế, hồ sơ nộp vào dự đoán có thể lên tới gần 2.000 hồ sơ.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem