Ảnh đẹp của CSGT Hà Nội khi phát tờ rơi tuyên truyền tới khách quốc tế trên phố cà phê đường tàu

Thứ bảy, ngày 24/09/2022 17:09 PM (GMT+7)
Ngày 24/9, tổ liên ngành Cảnh sát giao thông (công an TP.Hà Nội) và Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức phát tờ rơi song ngữ tuyên truyền về an toàn đường sắt cho khách du lịch đến với “phố đường tàu”.
CSGT Hà Nội phát tờ rơi song ngữ tuyên truyền trên phố đường tàu - Ảnh 1.

Từ ngày 15/9, Công an phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã phối hợp với lực lượng chức năng dựng rào chắn, cắm chốt giám sát tại tuyến phố cà phê đường tàu từ số 5 Trần Phú đến Phùng Hưng.

CSGT Hà Nội phát tờ rơi song ngữ tuyên truyền trên phố đường tàu - Ảnh 2.

Trước đó, nhiều du khách vì không thể vào được phố đường tàu Phùng Hưng, đã đổ xô sang phía đường tàu Điện Biên Phủ để check in, chụp ảnh khiến nơi đây trở nên đông đúc. Thậm chí đã có trường hợp khách du lịch do không chú ý đã xảy ra va chạm với tàu hoả, rất may mắn là không nguy hiểm đến tính mạng.

CSGT Hà Nội phát tờ rơi song ngữ tuyên truyền trên phố đường tàu - Ảnh 3.

Sáng ngày 24/9, tại đường sắt đi qua khu vực các phường Điện Biên (quận Ba Đình), Hàng Bông, Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm) tiếp tục được Đội Cảnh sát giao thông đường sắt (Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội) và Công an quận Hoàn Kiếm cắm chốt và giám sát việc thực hiện an toàn đường sắt.

CSGT Hà Nội phát tờ rơi song ngữ tuyên truyền trên phố đường tàu - Ảnh 4.

Các đơn vị chức năng đã tổ chức phát tờ rơi song ngữ tuyên truyền cho khách du lịch đến đây về an toàn đường sắt.

CSGT Hà Nội phát tờ rơi song ngữ tuyên truyền trên phố đường tàu - Ảnh 5.

“Trên cơ sở bám sát thực tiễn, với những trường hợp là người nước ngoài, đơn vị đã kết hợp cùng công an quận trực tiếp nhắc nhở, phát tờ rơi bằng tiếng Anh để du khách nước ngoài nắm được quy định và chấp hành."- Thiếu tá Nguyễn Văn Khương, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường sắt chia sẻ.

CSGT Hà Nội phát tờ rơi song ngữ tuyên truyền trên phố đường tàu - Ảnh 6.

Tờ rơi do Đội Cảnh sát giao thông đường sắt nghiên cứu, đề xuất phát hành với nội dung cô đọng, dễ hiểu nhằm cảnh báo các nguy cơ xảy ra mất an toàn đường sắt vận động du khách tuân thủ các quy định an toàn.

CSGT Hà Nội phát tờ rơi song ngữ tuyên truyền trên phố đường tàu - Ảnh 7.

Nhiều khách du lịch đến tham quan rất đồng tình ủng hộ với các nội dung có trong tờ rơi. Thậm chí có khách du lịch đã đề nghị được chụp hình lưu niệm cùng cảnh sát giao thông sau khi nhận được tờ rơi tuyên truyền.

CSGT Hà Nội phát tờ rơi song ngữ tuyên truyền trên phố đường tàu - Ảnh 8.

“Tôi hoàn toàn đồng ý các nội dung này. Tôi nghĩ việc đảm bảo tính mạng con người phải được đặt lên hàng đầu chứ không phải là những bức ảnh lưu niệ.”, anh Coleman, một du khách người Mỹ chia sẻ.

CSGT Hà Nội phát tờ rơi song ngữ tuyên truyền trên phố đường tàu - Ảnh 9.

Vẫn có một số khách du lịch cố gắng tiến vào, nhưng đã bị lực lượng chức năng tuyên truyền và ngăn cản ngay tại phía ngoài.

CSGT Hà Nội phát tờ rơi song ngữ tuyên truyền trên phố đường tàu - Ảnh 10.

Phòng CSGT (CATP Hà Nội) yêu cầu mọi du khách đến tham quan, du lịch tại Hà Nội không đến ăn uống, chụp hình tại phố đường tàu. Nghiêm cấm các hành vi đi, đứng nằm, ngồi và các hành vi khác trên đường sắt để du khách có một chuyến du lịch an toàn và thú vị.

PV (Theo Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem