Hình ảnh Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội thảo Văn hoá 2022 tại Bắc Ninh

Thứ bảy, ngày 17/12/2022 13:28 PM (GMT+7)
Sáng 17/12, Hội thảo Văn hóa 2022 chính thức khai mạc tại tỉnh Bắc Ninh dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng sự tham gia của 800 đại biểu từ nhiều ban, bộ, ngành, địa phương và các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, nghệ sĩ... trong lĩnh vực văn hoá.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội thảo Văn hoá 2022 - Ảnh 1.

Sáng nay (17/12), Hội thảo Văn hóa 2022 với chủ đề "Thể chế, chính sách và nguồn lực cho phát triển văn hóa" khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội thảo Văn hoá 2022 - Ảnh 2.

Hội thảo Văn hoá 2022 được chủ trì bởi Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng các đồng chí đại diện Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội thảo.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội thảo Văn hoá 2022 - Ảnh 3.

Có khoảng hơn 800 đại biểu trực tiếp tham dự Hội thảo tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh và nhiều đại biểu theo dõi qua hình thức trực tuyến tại một số điểm cầu, qua nền tảng internet. Hội thảo được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội thảo Văn hoá 2022 - Ảnh 4.

Tham dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước; lãnh đạo các cơ quan Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh/thành phố, các Bộ, ngành liên quan...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội thảo Văn hoá 2022 - Ảnh 5.

Cùng với đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố, trực thuộc trung ương; các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý trong nước và quốc tế; đại diện một số doanh nghiệp, hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực văn hóa và liên quan tới văn hóa.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội thảo Văn hoá 2022 - Ảnh 6.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội – Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thảo Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, hôm nay, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục chủ trì, phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thảo Văn hóa năm 2022 với chủ đề "Thể chế, chính sách và nguồn lực cho phát triển văn hóa".

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội thảo Văn hoá 2022 - Ảnh 7.

Hội thảo gồm các phiên chuyên đề diễn ra trong buổi sáng và phiên toàn thể trong buổi chiều với 3 nhóm nội dung chính theo chủ đề của Hội thảo.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội thảo Văn hoá 2022 - Ảnh 8.

Hội thảo hôm nay sẽ tập trung đánh giá tình hình thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển văn hóa; việc huy động, bố trí nguồn lực cho bảo tồn và phát triển văn hóa và các vấn đề đặt ra từ thực tiễn.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội thảo Văn hoá 2022 - Ảnh 9.

Tại Hội thảo, đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trình bày tham luận mang tên "Giữ gìn, phát huy giá trị văn hoá trong xây dựng nông thôn mới - Thêm một góc nhìn về một nông thôn đáng sống". Tham luận chỉ rõ tầm quan trọng của văn hoá trong xây dựng nông thôn mới, cũng như tính cấp thiết trong việc gìn giữ và phát huy giá trị văn hoá nông thôn trong tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội thảo Văn hoá 2022 - Ảnh 10.

Được biết, hội thảo lần này sẽ đề xuất, kiến nghị hoàn thiện thể chế, chính sách và các giải pháp đẩy mạnh việc huy động và nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực cho bảo tồn, phát triển văn hóa, đáp ứng yêu cầu xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, phát huy giá trị văn hóa và con người Việt Nam theo mục tiêu của Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội thảo Văn hoá 2022 - Ảnh 11.

Ban Tổ chức Hội thảo đã nghiên cứu, lựa chọn các nội dung trọng tâm trình bày tại Hội thảo; các nội dung còn lại sẽ được phát biểu lồng ghép trong quá trình trao đổi, thảo luận.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội thảo Văn hoá 2022 - Ảnh 12.

Các đại biểu tham dự tại Hội thảo Văn hoá 2022 "Thể chế, chính sách và nguồn lực cho phát triển văn hoá".

 

Ngọc Hải
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem