Chùa Ngọc Hoàng đông kín người mùng 9 tháng Giêng

Thứ hai, ngày 30/01/2023 13:29 PM (GMT+7)
Người dân, du khách, giới làm ăn… đổ về chùa Ngọc Hoàng cúng vía Ngọc Hoàng mùng 9 Tết. Mọi người cầu bình an, tài lộc, may mắn cho năm mới.
Người Sài Gòn ùn ùn đi chùa Ngọc Hoàng mùng 9 tháng Giêng - Ảnh 1.

Từ sáng đến trưa 30/1 (tức mùng 9 tháng Giêng - ngày Vía Ngọc Hoàng), rất đông người dân và du khách đổ về chùa Phước Hải hay còn gọi là chùa Ngọc Hoàng trên đường Mai Thị Lựu, quận 1, TP.HCM để cúng chư thiên, vía Ngọc Hoàng.

Người Sài Gòn ùn ùn đi chùa Ngọc Hoàng mùng 9 tháng Giêng - Ảnh 2.

Chùa Ngọc Hoàng vốn là điện thờ Ngọc Hoàng được người Hoa xây dựng đầu thế kỷ XX. Chùa được cho là linh thiêng có tiếng ở TP.HCM. Tháng Giêng hàng năm, chùa Ngọc Hoàng rất đông người dân và du khách đến cúng bái, cầu an và tài lộc. Lượng người càng đông hơn khi rơi vào đúng mùng 9 Tết - ngày Vía Ngọc Hoàng.

Người Sài Gòn ùn ùn đi chùa Ngọc Hoàng mùng 9 tháng Giêng - Ảnh 3.

Chánh điện chùa Ngọc Hoàng không còn chỗ trống. Dù vậy, người dân và du khách vẫn trật tự khấn vái, không chen lấn, xô đẩy nhau.

Người Sài Gòn ùn ùn đi chùa Ngọc Hoàng mùng 9 tháng Giêng - Ảnh 4.

Bà Thúy Liễu (ngụ quận 5) cho biết năm nào cũng đến chùa Ngọc Hoàng vào mùng 9 Tết để cúng, cầu cho kinh doanh được thuận lợi. Theo bà, rất nhiều người Hoa đều đến chùa Ngọc Hoàng cúng bái vào dịp Tết, nhất là những người làm ăn, kinh doanh, cầu cho một năm nhiều tài lộc, mua bán thuận lợi.

Chùa Ngọc Hoàng đông kín người mùng 9 tháng Giêng - Ảnh 5.

Khắp khuôn viên chùa, trong các điện thờ đều đông đúc người làm lễ.

Chùa Ngọc Hoàng đông kín người mùng 9 tháng Giêng - Ảnh 6.

Nhà chùa liên tục nhắc nhở người dân chỉ thắp mỗi điện một que nhang, không mang nhang vào chánh điện, không đốt vàng mã…

Chùa Ngọc Hoàng đông kín người mùng 9 tháng Giêng - Ảnh 7.

Nhiều người sau khi cúng bái đều sờ những bức tượng thờ với mong ước sự may mắn, tiền tài, sức khỏe trong năm mới.

Chùa Ngọc Hoàng đông kín người mùng 9 tháng Giêng - Ảnh 8.

Càng về trưa và chiều, lượng người đổ về chùa Ngọc Hoàng để vía Ngọc Hoàng mùng 9 Tết ngày càng đông. Lực lượng chức năng địa phương hỗ trợ điều tiết, hạn chế xe ô tô vào đường Mai Thị Lựu, đoạn qua chùa Ngọc Hoàng.

Bài, ảnh: Hồng Phúc
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem