Công nhân đội nắng thi công trên "chảo lửa" cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 trị giá 2.500 tỷ đồng

Thứ ba, ngày 23/05/2023 09:34 AM (GMT+7)
Trong những ngày nắng nóng cao điểm, các công nhân trên công trình cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 vẫn miệt mài thi công để đưa công trình về đúng tiến độ đề ra.
Công nhân đội nắng thi công trên "chảo lửa" cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 - Ảnh 1.

Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 là dự án giao thông trọng điểm kết nối 2 bờ sông Hồng thuộc quận Hai Bà Trưng và Long Biên (Hà Nội). Dự án được khởi công xây dựng vào ngày 9/1/2021 với tổng mức đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng và dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2023.

Công nhân đội nắng thi công trên "chảo lửa" cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 - Ảnh 2.

Đến nay dự án đã hợp long được 5/8 mối (mang ký hiệu là KN1, KN2, KN3, KN7 và KN8). Trong đó, gói thầu số 2 của dự án đang hoàn thành trải thảm nhựa hơn 1 km mặt cầu.

Công nhân đội nắng thi công trên "chảo lửa" cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, từ 7h sáng, khắp các đoạn trên cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đã vang tiếng máy móc thi công để đưa công trình về đích trong tháng 9.

Công nhân đội nắng thi công trên "chảo lửa" cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 - Ảnh 4.

Những ngày này, Hà Nội đang bước vào đợt cao điểm nắng nóng, việc phải thi công dưới thời tiết 40 độ C cùng với sức nóng bốc lên từ mặt trải thảm khiến công nhân gặp nhiều khó khăn.

Công nhân đội nắng thi công trên "chảo lửa" cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 - Ảnh 5.

Để giúp công nhân tránh mất sức và giảm thiểu bớt thời gian thi công dưới nắng nóng, ông Phạm Sỹ Lịch, Chỉ huy trưởng công trường Gói thầu số 2, Dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 cho biết: "Với điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay, ở giai đoạn thi công hạng mục bê tông nhựa các công nhân sẽ bắt đầu vào làm từ 5h sáng, buổi trưa nghỉ quá giờ so với thời gian thường, còn buổi chiều sẽ làm đến 18h30".

Công nhân đội nắng thi công trên "chảo lửa" cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 - Ảnh 6.

Ngoài ra, để ứng phó với việc công nhân bị kiệt sức, luôn có 5 công nhân sẵn sàng túc trực để thay thế, tránh gây gián đoạn công việc.

Công nhân đội nắng thi công trên "chảo lửa" cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 - Ảnh 7.

Nhiệt độ ngoài trời cộng với sức nóng từ thảm nhựa đường khiến cho nhiệt độ bốc hơi lên rất cao, gây khó chịu cho người lao động.

Công nhân đội nắng thi công trên "chảo lửa" cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 - Ảnh 8.

Dự kiến công tác trải thảm hơn 1 km mặt cầu sẽ hoàn thành trong vài ngày tới.

Công nhân đội nắng thi công trên "chảo lửa" cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 - Ảnh 9.

Chị Thu, công nhân tại đây tranh thủ uống nước giải nhiệt dưới sức nóng của công trường.

Công nhân đội nắng thi công trên "chảo lửa" cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 - Ảnh 10.

Sau khi hoàn thành, cầu Vĩnh Tuy 2 sẽ có 4 làn xe lưu thông theo hướng từ trung tâm TP.Hà Nội sang Long Biên. 4 làn xe gồm 2 làn xe cơ giới, 1 làn xe buýt, 1 làn tổng hợp và dải đường đi bộ.

Công nhân đội nắng thi công trên "chảo lửa" cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 - Ảnh 11.

Công trình khi đưa vào sử dụng, kết nối với đường Vành đai 2 trên cao sẽ tạo thành trục giao thông hoàn chỉnh từ trung tâm Thủ đô tới khu vực phía Bắc và Đông Bắc thành phố, giảm bớt áp lực cho tuyến giao thông trọng điểm của Hà Nội, nhất là giảm tải lưu lượng xe trên cầu Thanh Trì và đường Vành đai 3.

 

Hoàng Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem