Cung đường dài 5 km cực đẹp và cảnh cắm trại bên "vách đá trắng" cheo leo ở Hà Giang

Thứ ba, ngày 03/10/2023 19:00 PM (GMT+7)
Hiking, cắm trại bên “vách đá trắng” cheo leo là một trong những trải nghiệm du lịch ấn tượng, thu hút nhiều du khách tham gia khi đến Hà Giang trong thời gian gần đây.
Cắm trại bên vách đá cheo leo ở Hà Giang - Ảnh 1.

“Vách đá trắng” là lưng của một ngọn núi thuộc đỉnh đèo Mã Pì Lèng – một trong những con đèo hiểm trở nhất Việt Nam. Theo các nhà nghiên cứu địa chất, “vách đá trắng” là sự kiến tạo của trái đất. Cảnh quan hùng vĩ như ngày nay chủ yếu là do hoạt động đứt gãy sông Nho Quế khoảng từ hàng triệu năm trước. Ảnh: Ta Ba Lô.

Cắm trại bên vách đá cheo leo ở Hà Giang - Ảnh 2.

Cung hiking “vách đá trắng” xuất phát từ một con đường nhỏ tại tượng đài Thanh niên xung phong, nằm trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng và kết thúc tại xã Pả Vi thuộc huyện Mèo Vạc, chạy song song và nằm bên trên con đèo Mã Pí Lèng huyền thoại. Tổng chiều dài quãng đường hiking khoảng 5 km. Ảnh: Ta Ba Lô.

Cắm trại bên vách đá cheo leo ở Hà Giang - Ảnh 3.

Cung đường hiking uốn lượn theo sườn núi, đi qua những trảng cỏ mướt xanh. Ảnh: Ta Ba Lô.

Cắm trại bên vách đá cheo leo ở Hà Giang - Ảnh 4.

Tên tiếng Anh của cung đường hiking này là “Ma Pi Leng Sky Walk”. Ảnh: Ta Ba Lô.

Cắm trại bên vách đá cheo leo ở Hà Giang - Ảnh 5.

Đúng như tên gọi, xuyên suốt cung đường là những góc nhìn bao quát từ trên cao những khung cảnh hùng vĩ về cụm danh thắng đèo Mã Pí Lèng – sông Nho Quế lấp ló dưới biển mây và bầu không khí mát lạnh. Để đảm bảo an toàn, chính quyền Hà Giang đã cho dựng hàng rào sắt cao hơn 1 m ven đường đi. Ảnh: Ta Ba Lô.

Cắm trại bên vách đá cheo leo ở Hà Giang - Ảnh 6.

Cung đường hiking uốn lượn theo sườn núi, đi qua những trảng cỏ mướt xanh. Trên cung đường hiking này, du khách sẽ có trải nghiệm ấn tượng khi cắm trại tại một bãi đá trông cheo leo bên vách núi. Ảnh: Ta Ba Lô.

Cắm trại bên vách đá cheo leo ở Hà Giang - Ảnh 7.

Khu vực này chỉ rộng tầm 15 – 20m2 được xếp đá và san bằng, ở trong lòng vòm đá. Từ đây, du khách có thể nhìn thẳng xuống sông Nho Quế xinh đẹp cùng cung đường đèo Mã Pí Lèng uốn lượn với núi đồi trùng điệp. Ảnh: Ta Ba Lô.

Cắm trại bên vách đá cheo leo ở Hà Giang - Ảnh 8.

Địa điểm hạ trại này có diện tích nhỏ, không thể tập trung quá đông du khách, chỉ khoảng 10 người. Thế nên, du khách cần kiểm tra trước để tránh tình trạng không có chỗ nếu muốn cắm trại qua đêm. Du khách khi cắm trại ngủ lại qua đêm nên mang đầy đủ trang phục ấm, đồ ăn, thức uống cùng những dụng cụ cần thiết khác. Ảnh: Ta Ba Lô.

PV (Theo SGTT)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem