Xem phim, tôi nghĩ đến chị hàng xóm: Gia đình có mẹ như này thì con cái không bao giờ trưởng thành lành mạnh được
Người mẹ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển, trưởng thành của con cái.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ở đời đúng là ghét của nào trời trao của đó. Trước khi gặp chồng hiện tại, tôi luôn nghĩ mình sẽ gắn bó với một người đàn ông trẻ tuổi, vui tính và năng động. Thế nhưng, sau nhiều lần thất bại trong tình yêu, tôi lại bước chân vào cuộc hôn nhân với một người đàn ông hơn mình 15 tuổi và đã goá vợ.
Anh không thích nhắc đến quá khứ, còn tôi cũng chẳng muốn đào sâu. Điều duy nhất tôi biết là hiện tại, anh dành cho tôi tình yêu chân thành và sự trân trọng mà tôi chưa từng tìm thấy ở ai khác. Lần đầu anh đưa tôi về ra mắt, sự chu đáo của anh khiến tôi không khỏi xúc động.
Tôi định đứng dậy dọn chén bát sau bữa ăn, anh đã nhẹ nhàng ngăn lại: “Em là khách, cứ để đó. Để mẹ dọn sau”. Bố mẹ anh cũng thương con, luôn chiều theo ý anh, khiến tôi cảm thấy yên tâm hơn về cuộc sống sắp tới.
Đám cưới của chúng tôi diễn ra đơn giản, không quá phô trương, nhưng ấm cúng.
Đêm tân hôn, khi tôi và anh vừa nằm xuống giường, bất ngờ, chiếc giường phát ra tiếng “rầm” và sập xuống. Tôi bối rối đến đỏ mặt, lo sợ bố mẹ chồng sẽ nghĩ không hay. Và đúng như tôi lo lắng, cả 2 vội vàng chạy xuống xem chuyện gì xảy ra.

Đêm tân hôn, sự cố khiến tôi đỏ mặt trước sự xuất hiện của bố mẹ chồng. (Ảnh minh họa)
Trong lúc tôi chưa biết giấu mặt vào đâu, mẹ chồng bất ngờ lên tiếng: “Mẹ đã bảo con đổi chiếc giường này từ lâu mà con không chịu nghe. Nó cũ lắm rồi, còn vương vấn gì kỷ niệm nữa chứ?”.
Câu nói của bà khiến tôi sững sờ. Thắc mắc trong lòng dâng lên, tôi nhìn anh rồi nhìn mẹ, hỏi: “Kỷ niệm gì vậy mẹ?”.
Mẹ chồng tôi thở dài, giọng nói nghẹn ngào: “Chiếc giường này là của vợ nó ngày trước. Lúc con bé mang bầu, nó thường nằm trên chiếc giường này. Nhưng một đêm, khi sức khỏe không tốt, con bé đột quỵ và ra đi mãi mãi. Thằng Minh giữ lại chiếc giường vì muốn giữ kỷ niệm, nhưng mẹ đã bảo nó nên đổi từ lâu rồi”.
Nghe những lời ấy, tôi lạnh người. Hóa ra, chiếc giường này không chỉ cũ kỹ, mà còn gắn liền với những ký ức buồn bã. Tôi không biết mình nên phản ứng thế nào, chỉ cảm thấy ngột ngạt, khó xử.
Sáng hôm sau, tôi yêu cầu anh đổi ngay một chiếc giường mới. Anh không do dự làm theo và xin lỗi tôi vì đã để quá khứ ảnh hưởng đến hiện tại. Đó cũng là lần đầu tiên anh kể về câu chuyện đau lòng của mình. Anh từng có một gia đình hạnh phúc, nhưng vì vợ cũ bị tiền sản giật trong thời gian mang thai, cô ấy đã không qua khỏi.
Anh cầm tay tôi, ánh mắt tràn đầy mong mỏi: “Anh đã từng mơ về một gia đình đủ đầy, với tiếng cười của trẻ con. Cưới em, anh hy vọng chúng ta có thể bắt đầu lại. Anh muốn có một đứa con để cảm nhận lại niềm vui mà anh từng đánh mất”.
Những lời nói của anh khiến trái tim tôi mềm lại. Tôi hiểu, anh đã chịu đựng nỗi đau lớn đến nhường nào, và mong muốn của anh cũng chính là điều tôi đang ấp ủ.
Hai tháng sau đám cưới, tôi bất ngờ nhận tin mình mang thai. Khoảnh khắc cầm que thử thai với hai vạch đỏ rực, tôi vừa run vừa hạnh phúc. Khi tôi báo tin cho anh, anh lặng người một lúc, rồi ôm tôi thật chặt. Đôi mắt anh đỏ hoe, giọng nói nghẹn ngào: “Cảm ơn em. Anh thật sự không biết phải nói gì… Anh sẽ làm mọi thứ để bảo vệ mẹ con em”.
Từ ngày đó, anh chăm sóc tôi như thể tôi là một viên ngọc quý. Mỗi ngày, anh đều nhắc tôi uống vitamin, dắt tôi đi dạo và kiên nhẫn nghe tôi kể những thay đổi nhỏ nhặt trong cơ thể. Anh còn lên mạng tìm hiểu cách chăm sóc bà bầu, tự tay nấu những món ăn bổ dưỡng, dù đôi lúc vụng về đến mức làm đổ cả bếp.
(vanpham….@gmail.com)
Với con số may mắn hôm nay ngày 29/11, con giáp tuổi Ngọ, Thân nhiều tài lộc, Sửu thịnh vượng, Mão đỏ tình, Thìn bị chèn ép, Dần nhạt nhòa.
Người mẹ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển, trưởng thành của con cái.
Với nhiều thế hệ độc giả Thủy Hử, nhân vật Hoàng đế nhà Bắc Tống – Tống Huy Tông có lẽ là một trong những nhân vật đáng giận nhất. Bởi nếu ông thực sự là một đấng minh quân, thì kết cục của 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc đã không bi đát đến vậy.
Người vừa làm hoàng đế vừa là một tu sĩ duy nhất trong lịch sử Trung Hoa là Cao Đàm Thịnh, ông sống vào cuối thời nhà Tùy và đầu thời nhà Đường.
Trước giờ lên đường dự SEA Games 33, U22 Việt Nam và ĐT nữ Việt Nam trao món quà bất ngờ khi trích 100 triệu đồng từ nhà tài trợ gởi đến đồng bào vùng bão lũ miền Trung.
Sau đêm Chung kết 1, phần trình diễn “It’s Gon’ Be Alright” của Negav được đánh giá cao, giúp nam ca sĩ giữ vững ngôi đầu bảng xếp hạng bình chọn "Anh trai được yêu thích nhất". Bên dưới khán đài, mẹ và anh trai của Negav có mặt cổ vũ, rơi nước mắt xúc động khi thấy nam ca sĩ trình diễn trên sân khấu.
Triển khai đồng bộ và sáng tạo các chính sách dân tộc, trọng tâm là Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, xã Tả Lèng (Lai Châu) đã có sự “bứt phá” ngoạn mục cả về diện mạo và thu nhập của người dân.
Kiểm tra bất ngờ, cảnh sát phát hiện trong quán karaoke Monaza giữa phố Trần Duy Hưng có 83 bình khí cười, nhiều người dương tính ma túy và hàng loạt sai phạm dẫn đến việc tạm giữ 18 nghi can.
Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah thăm chính thức Việt Nam từ 30/11 đến 2/12/2025 theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, mở ra quan hệ hợp tác mới.
Sau thất bại 0-4 trước U17 Việt Nam tại lượt trận thứ 5 bảng C vòng loại giải U17 châu Á 2026, U17 Malaysia đã nhận vô số lời châm biếm từ các fan hâm mộ bóng đá Đông Nam Á.
Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine (HUR) ngày 30/11 thông báo vừa tiêu diệt một nhóm binh sĩ “Akhmat” của Chechnya tại thành phố cảng Berdyansk do Nga kiểm soát.
U17 Việt Nam đã có một trận đấu hoàn toàn vượt trội và thắng đậm 4-0 đầy thuyết phục trước U17 Malaysia để xuất sắc vượt qua vòng loại U17 châu Á 2026.
Tin bão mới nhất hôm nay, bão số 15 KOTO vẫn mạnh cấp 9, hầu như ít dịch chuyển. Dự báo đến ngày 3/12, bão số 15 KOTO sẽ suy yếu thành vùng áp thấp trước khi đổ bộ đất liền.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh lưu ý, trong nhiệm kỳ tới, Ủy ban Công tác đại biểu cần đi đầu trong chuyển đổi số của Quốc hội, chú trọng xây dựng cơ sở dữ liệu nhân sự Quốc hội thống nhất, đồng bộ; số hóa hồ sơ nhân sự, hồ sơ bầu cử và hồ sơ đại biểu; tiến tới quản trị nhân sự bằng dữ liệu.
Lễ hội tái hiện nghi lễ và sinh hoạt truyền thống của 7 dân tộc: H’Mông Sa Pa, H’Mông Điện Biên, Xa Phó, Tày, Giáy, Dao Đỏ, Thái và Hà Nhì. Đây cũng là dịp đồng bào ăn mừng một năm mưa thuận gió hòa và đón chào mùa vụ bội thu.
Kazakhstan hôm Chủ nhật vừa gửi công hàm phản đối Ukraine vì tiến hành “một cuộc tấn công có chủ đích khác” nhằm vào một trạm dầu của Nga ở Biển Đen, đồng thời yêu cầu Kiev thực hiện “những biện pháp hiệu quả để ngăn chặn các sự cố tương tự trong tương lai”.
Ngày 30/11/2025, tại Cụm sân US Pickleball, Hà Nội đã diễn ra Lễ bế mạc Giải Pickleball VTV Cúp 2025. Trong ngày thi đấu cuối cùng, các nhà vô địch nội dung chuyên nghiệp đã xuất sắc khép lại mùa giải bằng những màn trình diễn đỉnh cao: , Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi - Nguyễn Đắc Tiến vô địch đôi nam nữ chuyên nghiệp và bộ đôi Harsh Mehta - Vanshik Kapadia vô địch đôi nam chuyên nghiệp. Danh hiệu Hoa khôi Pickleball VTV Cúp 2025 thuộc về vận động viên trẻ Sophia Phương Anh.
Nhiệt độ xuống thấp dưới 0 độ, băng giá xuất hiện phủ trắng tại xã Na Ngoi, tỉnh Nghệ An. Người nông dân cũng chủ động các phương án phòng chống rét.
U22 Việt Nam có 7 cầu thủ sở hữu chiều cao từ 1m80; luật sư tư vấn FAM kiện 7 cầu thủ; HLV Alonso bác tin đồn mâu thuẫn với Bellingham; Napoli quyết chiêu mộ Mainoo; Messi tạo nên kỷ lục mới.
Hải quân Ukraine phối hợp với lực lượng Đặc nhiệm (SOF) đã thực hiện một chiến dịch đặc biệt nhằm vào căn cứ không quân Saky ở bán đảo Crimea do Nga kiểm soát. Đòn tấn công đã phá hủy sở chỉ huy, kho UAV Orion, hệ thống Tor-M2 và Pantsir-S1 của Nga tại đây.
Nhiều nguồn tin cho biết Triệu Nhã Chi - minh tinh nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ bị làm phiền bởi những người hâm mộ cuồng nhiệt.
Các phim trường được đầu tư hàng tỷ đồng phải tháo dỡ đầy tiếc nuối, đây được xem là "mỏ vàng" du lịch nếu được khai thác và đầu tư hợp lý.
Buồng trứng là cơ quan quan trọng của hệ sinh sản. Phụ nữ có nguy cơ mắc nhiều bệnh lý liên quan ở buồng trứng trong đó hai bệnh lý thường gặp là u nang buồng trứng và lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, Thần Tài ưu ái những người sáng suốt, không phải những người bốc đồng. Do đó, 3 con giáp này cần thận trọng hơn.
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chính thức khởi động Dự án “Âm nhạc cuối tuần” tại Nhà Bát Giác – hồ Gươm, mở ra không gian nghệ thuật cộng đồng mới, đưa âm nhạc chất lượng cao đến gần hơn với đời sống người dân Thủ đô.
Lực lượng chức năng Lai Châu đã xác định, làm rõ vai trò chủ mưu, cầm đầu của đối tượng Sùng Thị Mải, xác định nhóm đối tượng này đã chiếm đoạt hơn 300 tỷ đồng của hơn 8.000 nạn nhân...
Lee Nghĩa cho biết anh đã có nhiều lần cộng tác cùng Ngân Quỳnh, đến khi chuyển qua làm đạo diễn, có nhiều câu chuyện, nhân vật hợp với tính cách của Thanh Hằng và Thanh Ngọc nên quyết định mời cả 3 chị em cùng đóng chung.
Ukraine đã đồng bộ hóa các lệnh trừng phạt chống Nga với Mỹ và cũng áp đặt các hạn chế đối với những cá nhân tham gia vào quá trình phát triển và sản xuất máy bay không người lái của Nga.
Tiền vệ Khuất Văn Khang vừa được HLV Kim Sang-sik lựa chọn làm thủ quân U22 Việt Nam tham dự môn bóng đá nam SEA Games 33.
Mới đây, bạn Nguyễn Thanh Nhật (An Giang) đã đăng tải loạt chia sẻ cùng những bức ảnh tuyệt đẹp chụp tại đặc khu Phú Quốc, khiến cộng đồng mạng không khỏi xuýt xoa. Thú vị là điều khiến chàng trai gen Z say mê không nằm ở “biển xanh, cát trắng, nắng vàng” vốn quen thuộc, mà lại đến từ những trải nghiệm độc đáo và rất riêng mà cậu bắt gặp trong hành trình khám phá đảo ngọc.
BTV Thu Uyên nổi tiếng không chỉ bởi tài năng mà còn bởi vẻ đẹp thanh lịch. Ít ai biết, cô học thạc sĩ tại Mỹ, từng là giảng viên đại học.