Thanh tra Công an Hà Nội bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên được 39 cán bộ để xác minh tài sản, thu nhập năm 2025
Chiều 11/2, Thanh tra Công an TP Hà Nội (CATP) tổ chức hội nghị bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2025.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trên thị trường thế giới, giá dầu thô liên tục biến động nhưng vẫn neo dưới mốc 100 USD vì tồn kho dầu thô Mỹ tăng và dữ liệu lạm phát Mỹ dấy lên triển vọng về một tăng lãi suất mạnh khác từ Fed.
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 14/7/2022, theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9/2022 đứng ở mức 93,41 USD/thùng, giảm 0,42 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 13/7, giá dầu WTI giao tháng 9/2022 đã tăng 1,66 USD/thùng.
Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 9/2022 đứng ở mức 99,47 USD/thùng, giảm 0,10 USD/thùng trong phiên nhưng đã tăng 1,07 USD so với cùng thời điểm ngày 13/7.

Giá xăng dầu hôm nay 14/7: Biến động liên tục nhưng vẫn neo dưới 100 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay 14/7: Biến động liên tục nhưng vẫn neo dưới 100 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay 14/7: Giá dầu liên tục biến động, song vẫn nằm dưới mốc 100 USD vì tồn kho dầu thô Mỹ tăng và dữ liệu lạm phát Mỹ dấy lên triển vọng về một tăng lãi suất mạnh khác từ Fed.
Giá dầu ngày 14/7 giảm nhẹ chủ yếu do đồng USD mạnh hơn nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng mạnh lãi suất sau khi lạm phát Mỹ ghi nhận mức cao kỷ lục mới từ năm 1981.
Cụ thể, theo dữ liệu vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 6/2022 đã tăng lên mức 9,1% so với năm 2021, và là mức tăng cao nhất kể từ cuối năm 1981.
Giá dầu hôm nay giảm còn do nguy cơ về một cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu ngày một lớn sẽ đẩy các nền kinh tế trong khu vực sớm rơi vào khủng hoảng, qua đó làm giảm mạnh nhu cầu tiêu thụ dầu thô.
Các báo cáo hàng tháng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) mới đây đều đưa cảnh báo về nhu cầu dầu toàn cầu đang giảm, đặc biệt là tại các nền kinh tế lớn.
Nhu cầu tiêu thụ dầu cũng đang đứng trước thách thức lớn bởi dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp mới tại Trung Quốc, Ấn Độ, 2 quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới.
Thông tin về dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 3,3 triệu thùng, trái ngược hoàn toàn với mức dự báo giảm được đưa ra trước đó, cũng tạo áp lực khiến giá dầu đi xuống.
Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 13/7, giá dầu thô đã bật tăng mạnh khi nhiều nhà đầu tư kỳ vọng lạm phát Mỹ đã đạt đỉnh, áp lực suy thoái kinh tế sẽ hạ nhiệt. Một số nước châu Âu công bố lộ trình giảm sự phụ thuộc năng lượng vào Nga.
Kỳ vọng về tăng trưởng thấp hơn cũng khiến các nhà đầu tư coi đồng bạc xanh là nơi trú ẩn an toàn. Ngày 12/7, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đã tăng lên 108,56, mức cao nhất trong vòng gần 20 năm qua.
Việc Trung Quốc áp dụng các biện pháp hạn chế sự lây lan của Covid-19 cũng ảnh hưởng đến thị trường, khi nhập khẩu dầu thô của nước này trong tháng 6 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm.
Các chuyên gia cho biết các vấn đề về nhu cầu đang bắt kịp giá cao. Đồng đô la Mỹ đang gây ra áp lực giảm giá đối với tất cả các mặt hàng. Đã có sự thay đổi tâm lý trong vài tuần qua.
Tuần này, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), trong các báo cáo hằng tháng của mình, đều cảnh báo rằng nhu cầu đang suy yếu, đặc biệt là ở các nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Các chuyên gia thuộc MXV dự báo sẽ cần thêm thời gian trước khi dầu có thể lấy lại cột mốc 100 USD/thùng. Giá dầu vẫn chưa thể lấy lại mốc 100 USD/thùng, bất chấp một loạt các yếu tố hỗ trợ giá trong báo cáo của OPEC và phát biểu của IEA.
Trong lần đầu tiên đưa ra dự đoán về nhu cầu tiêu thụ dầu năm 2023, OPEC đưa ra kỳ vọng rất lạc quan rằng nhu cầu tiêu thụ sẽ ở mức kỷ lục 103 triệu thùng/ngày trong năm sau. Trong khi đó, IEA cho rằng khủng hoảng năng lượng hiện tại còn tồi tệ hơn giai đoạn 1970, do khủng hoảng đã lan ra từ dầu thô đến cả khí đốt và than đá.
Một rủi ro khiến cho giá có thể leo thang đó chính là việc nhóm các nước G7 thất bại trong việc đưa ra mức giá trần cho dầu nhập khẩu của Nga. Biện pháp đặt mức giá trần có luận điểm là sẽ tạo ra khoảng giá đủ để đáp ứng chi phí sản xuất của Nga để phần nào thúc đẩy nước này xuất khẩu, mặt khác tránh cho nước này thu được khoản lợi nhuận lớn.
Theo nguồn tin, Nhật Bản đang xem xét vùng giá 40-60 USD/thùng. Dù vậy, vẫn còn nhiều bất ổn trong tính khả thi của đề án này, nhất là liệu Nga có sẵn sàng chịu mức giá áp đặt này hay không, hay là sẽ đáp trả bằng việc giảm xuất khẩu để thúc đẩy giá trên thị trường quốc tế tăng mạnh. Bên cạnh đó, 2 nước mua dầu lớn của Nga là Trung Quốc và Ấn Độ sẽ không dễ dàng tham gia thỏa thuận này. Theo một quan chức Mỹ, trong trường hợp xấu nhất, giá dầu có thể tăng vọt lên mức 140 USD/thùng. Các yếu tố này có thể giúp cho giá dầu phục hồi về vùng 100 USD/thùng trong 1-2 tuần tới.
Tại thị trường trong nước, triển khai Nghị quyết của Quốc hội về việc giảm thuế bảo vệ môi trường đối với các mặt hàng xăng, dầu…, giá xăng đã được điều chỉnh giảm mạnh.
Theo đó, kể từ 0h ngày 11/7, Liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định giảm giá xăng E5 RON 92 3.110 đồng/lít, xuống mức không quá 27.780 đồng/lít; giá xăng RON 95 giảm 3.090 đồng/lít, xuống mức không quá 29.670 đồng/lít.
Giá bán các mặt hàng dầu cũng giảm mạnh, trong đó dầu diezel giảm 3.022 đồng/lít, xuống mức không quá 26.590 đồng/lít; dầu hoả giảm còn không quá 26.345 đồng/lít…

Các chuyên gia dự báo sẽ cần thêm thời gian trước khi dầu có thể lấy lại cột mốc 100 USD/thùng...
Ở kỳ điều hành này, Liên Bộ Công Thương – Tài chính cũng quyết định trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với mặt hàng xăng ở mức 950 đồng/lít, dầu diesel 550 đồng/lít, dầu mazut 950 đồng/kg và dầu hỏa 500 đồng/lít. Cùng với đó, cơ quan quản lý yêu cầu ngừng chi sử dụng Quỹ đối với các loại xăng dầu.
Bộ Công Thương cho hay, bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới giữa 2 kỳ điều hành giá ngày 1/7 và ngày 11/7/2022 là: 128,707 USD/thùng xăng RON92 dùng để pha chế xăng E5RON92 (giảm 19,070 USD/thùng, tương đương giảm 12,90% so với kỳ trước); 136,530 USD/thùng xăng RON95 (giảm 18,314 USD/thùng, tương đương giảm 11,83% so với kỳ trước; 140,858 USD/thùng dầu hỏa (giảm 21,062 USD/thùng, tương đương giảm 13,00% so với kỳ trước); 146,705 USD/thùng dầu diesel (giảm 20,690 USD/thùng, tương đương giảm 12,36% so với kỳ trước); 533,750 USD/tấn dầu mazút 180CST 3,5S (giảm 72,645 USD/tấn, tương đương giảm 11,980% so với kỳ trước).
Cùng với việc giá thế giới giảm mạnh, cơ quan điều hành nhấn mạnh rằng, ngày 8/7 vừa qua, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết về việc giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn theo mức Chính phủ đề xuất và bắt đầu áp dụng từ ngày 11/7, việc này đã góp phần hỗ trợ giảm giá xăng dầu trong nước.
Giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường ngày 14/7 như sau: Xăng E5RON92 không cao hơn 27.788 đồng/lít, tức giảm 3.103 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành. Xăng RON95-III không cao hơn 29.675 đồng/lít, cũng giảm tới 3.088 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành. Dầu diesel 0.05S không cao hơn 26.593 đồng/lít, giảm 3.022 đồng/lít. Dầu hỏa không cao hơn 26.345 đồng/lít, giảm 2.008 đồng/lít. Dầu mazút 180CST 3.5S không cao hơn 17.712 đồng/kg, giảm 2.010 đồng/kg so với giá bán hiện hành.
Chiều 11/2, Thanh tra Công an TP Hà Nội (CATP) tổ chức hội nghị bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2025.
Thứ buộc trên người sĩ tử là gì mà thổ phỉ không dám cướp lộ phí?
Bước vào giai đoạn “tổng kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm” đầu năm 2026, TP.HCM yêu cầu các đơn vị huy động tối đa lực lượng, phương tiện đồng loạt ra quân, xử lý dứt điểm vi phạm trật tự đô thị trên toàn địa bàn.
Thị trường hoa tươi cắt cành chưng Tết tại TP.HCM đang sôi động. Tuy nhiên, có một loại hoa được rất nhiều người ưa chuộng nhưng đang khan hàng. Dự báo, giá sẽ tăng vọt những phiên chợ trước Tết.
Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TP.HCM (VIFC – HCMC) sắp đón nhận lượng vốn quốc tế nhiều tỷ USD. Cùng với đó là hàng loạt cam kết để biến nơi đây thành động lực tăng trưởng mới, kết nối dòng vốn toàn cầu.
Toàn bộ 55 hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán an toàn sau khi sự cố kỹ thuật buộc máy bay phải hủy chuyến bay.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình cho biết, đồng chí Đoàn Duy Thành, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ra đi nhưng tấm gương, hình ảnh và những cống hiến của đồng chí cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc mãi in đậm trong lòng anh, em, bạn bè, mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Giữa không khí mờ sương của Đà Lạt (Lâm Đồng), cảm giác thưởng thức những món ăn nóng hổi, dân dã nhưng chứa đựng sự tỉ mỉ và khéo léo trong cách chế biến đã trở thành một trải nghiệm không thể bỏ qua.
Tại Tuyên Quang, một số trung tâm ngoại ngữ, trung tâm bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng sống hoạt động "biến tướng": Có đơn vị tổ chức dạy học khi chưa được cấp phép, hoặc được cấp phép một đằng, dạy một nẻo.
Tại Hội nghị hiệp thương lần 3, Quảng Ngãi đã thống nhất lập danh sách 109 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Thành phố Huế bước vào những ngày giáp Tết với những vệt nước lũ còn in ngang vách nhà sau một mùa nước lớn. Màu bùn non chưa kịp phai trên tường vôi cũ, mùi đất ẩm vẫn còn lẩn khuất trong gió lạnh đầu xuân. Trong cái nền xám lạnh ấy, những gian bếp bắt đầu đỏ lửa. Nhang trầm được thắp sớm hơn mọi năm.
Đối với con giáp này, năm Bính Ngọ 2026 - năm “Song Hỏa” được xem là giai đoạn bứt phá mạnh mẽ về tài lộc khi tài tinh nhập mệnh.
"Xuân về vó ngựa tung bay/Bính Ngọ mở lối vận may ngập tràn"; "Cung chúc tân Xuân ngời khí thế/Mọi điều như ý, giấc mộng thành"... Đó là những vần thơ chúc Tết ý nghĩa của TTND.GS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cùng đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước gửi về chương trình "Lời chúc Xuân Bính Ngọ 2026" của Báo Dân Việt, mang theo thông điệp cầu chúc một năm mới bình an, hạnh phúc đến mọi nhà.
Sáng 12/2, cầm tấm vé "Chuyến xe Công đoàn" trên tay, chị Đỗ Thị Mẫu Sáu (quê Quảng Ngãi) rưng rưng nước mắt. Đã 16 năm đằng đẵng mưu sinh nơi đất khách, đến tận Tết này, giấc mơ sum họp bên mâm cơm gia đình của chị mới thành hiện thực.
Ngay sau khi chính thức trở thành nhà đầu tư chiến lược của Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TP.HCM (VIFC - HCMC), Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank - HOSE: NAB) đã triển khai ký kết hàng loạt thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm triển khai các giải pháp thiết thực, cụ thể hóa vai trò và cam kết của mình trong tiến trình xây dựng một trung tâm tài chính xanh, hiện đại và hội nhập.
Nhắc đến đồng chí Đoàn Duy Thành, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ), nhiều thế hệ cán bộ, nhà quản lý và giới nghiên cứu vẫn nhớ về một trí thức quản trị am hiểu rộng, “cấp tiến” theo nghĩa đẹp nhất-luôn hướng tới tiến bộ và hiệu quả-có tư duy đổi mới, dám nói thẳng, nói thật và đặc biệt nói trúng vấn đề.
"Địa ngục độc thân mùa 5" vấp phải làn sóng tranh cãi dữ dội vì những bình luận gay gắt nhắm vào thí sinh. Ranh giới mong manh giữa nhận xét thẳng thắn với phán xét cá nhân đã bị phá vỡ hoàn toàn.
Lộ diện đội bóng đầu tiên xuống hạng tại V.League 2025/2026?; John Stones có thể tới Bayern Munich; Atletico Madrid theo đuổi Marc Cucurella; M.U nhiều cơ hội chiêu mộ Iliman Ndiaye; Lamine Yamal bị bịa đặt thông tin.
Nguyễn Văn Quang (57 tuổi, ngụ Tây Ninh) bị cháu ruột "nặng lời". Do thiếu kiềm chế, Quang đã cầm dao chém cháu và bị bắt vì phạm tội giết người.
Hội chữ Xuân Bính Ngọ 2026 vừa chính thức khai mạc vào chiều tối ngày 11/2 tại Không gian Hồ Văn, Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.
Thanh niên hôn mê sâu, suy hô hấp, tổn thương phổi nặng. Người bệnh phải đặt nội khí quản và thở máy ngay khi nhập viện.
Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 8 TP.Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội phối hợp tặng những phần quà ý nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Tây Phương.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 12/2 tại thị trường chợ đen giao dịch ở mức 26.220 - 26.270 đồng/USD, chững lại sau nhịp giảm 200 đồng chiều mua và 270 đồng chiều bán.
Giá vàng hôm nay 12/2, vàng SJC và nhẫn bất động, duy trì trên mức 180 triệu đồng/lượng. Trong khi vàng thế giới vẫn giao dịch trên 5.000 USD/ounce.
Sức mua dịp Tết đang tăng mạnh tại nhiều hệ thống siêu thị ở TP.HCM. Để phục vụ nhu cầu mua sắm dịp cao điểm, các siêu thị đều mở cửa sớm, đóng cửa trễ, thậm chí có nơi mở bán 24/24 trong suốt những ngày trước Tết.
Quan Âm Bồ Tát là người nhiều lần giúp đỡ thầy trò Đường Tăng vượt qua kiếp nạn, nhưng lại khiến Tôn Ngộ Không vô cùng tức giận, thậm chí còn có ý định tìm đánh Bồ Tát.
Rạng sáng 12/2, một chiếc xe khách chở 34 hành khách lưu thông trên Quốc lộ 1 qua xã Hòa Xuân (Đắk Lắk) bất ngờ bốc cháy dữ dội từ đuôi xe.
Trên thị trường xuất khẩu, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam, theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, hiện gạo thơm 5% tấm giá dao động ở mức 415-430 USD/tấn; gạo 100% tấm dao động ở mức 315-319 USD/tấn; gạo Jasmine giá dao động 426-430 USD/tấn.
Sau chiến thắng 3-0 trước Fulham ở vòng 26 Premier League 2025/2026, HLV Pep Guardiola đã lên tiếng khen ngợi màn trình diễn của các cầu thủ Man City.