Chủ đề nóng

Khởi tố nhóm bảo vệ công ty điện gió đánh người gây thương tích ở Đắk Nông

Phương Hằng Thứ sáu, ngày 26/11/2021 14:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song (Đắk Nông) cho biết, Viện KSND huyện đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một số bảo vệ có hợp đồng bảo vệ cho doanh nghiệp Điện gió Đắk N’Drung 1.2.3.
Bình luận 0

Ngày 26/11, Công an huyện Đắk Song (Đắk Nông) cho biết, Viện KSND huyện đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nông Đức Mạnh (22 tuổi), Chu Đức Mạnh (22 tuổi), Nguyễn Văn Đồng (21 tuổi), Nguyễn Văn Đạt (27 tuổi), Nguyễn Văn Long (25 tuổi) và Trần Văn Duy (23 tuổi), cùng trú tại huyện Đắk Song, để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Đắk Nông: Khởi tố nhóm bảo vệ công ty điện gió đánh người gây thương tích - Ảnh 1.

Chu Đức Mạnh và Nguyễn Văn Đồng tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Trước đó, Đội bảo vệ của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Đức Tâm QB có hợp đồng bảo vệ cho doanh nghiệp Điện gió Đắk N’Drung 1.2.3.

Ngày 16/11, Đội bảo vệ đã cử gần 20 nhân viên bảo vệ, trong đó có Mạnh, Duy, Đức Mạnh, Đồng, Đạt và Long... đến bảo vệ quá trình thi công trụ điện WT28 (thôn 3, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song).

Cùng ngày, khi xe công ty điện gió chở thiết bị đến gần chân trụ điện WT28 (khu vực đất thi công công trình của công ty) thì có một số người dân, trong đó có ông Nguyễn Văn Mạnh (xã Thuận Hà, Đắk Song), ngăn cản, lăng mạ không cho đơn vị thi công thực hiện nhiệm vụ.

Đắk Nông: Khởi tố nhóm bảo vệ công ty điện gió đánh người gây thương tích - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Long và Nông Đức Mạnh tại cơ quan điều tra. Ảnh: CACC

Thấy vậy, lực lượng bảo vệ đã đứng thành hàng ngang để ngăn cản, yêu cầu người dân đi ra khỏi khu vực thi công nên giữa 2 bên đã xảy ra xô xát. Ông Nguyễn Văn Mạnh cầm gậy tre đánh lực lượng bảo vệ công ty nhưng không trúng.

Lực lượng bảo vệ dùng gậy cao su đánh liên tiếp về phía ông Nguyễn Văn Mạnh và một số người khác, hai bên xô xát khiến ông Nguyễn Văn Mạnh (người dân) và Trần Văn Duy (bảo vệ) bị thương.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng, đồng thời mở rộng điều tra, xác minh để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 18/11, cũng liên quan đến dự án điện gió, Viện KSND huyện Đắk Song (Đắk Nông) đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Trần Văn Bình (18 tuổi, trú tại xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song) về hành vi cố ý gây thương tích.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem