×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Dân Việt đồng hành cùng bà con vùng lũ
    Góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV
    95 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
    Gala ảnh Dân Việt với Thu vàng
    Xã hội
    • Danviet.vn
    • Xã hội
    Thứ tư, ngày 09/11/2016 17:07 GMT+7

    Làm sao xử lý hơn 6.000 tấn hải sản đông lạnh tồn kho?

    + aA -
    Hữu Anh- Phan Phương Thứ tư, ngày 09/11/2016 17:07 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Tại các kho đông lạnh ở Hà Tĩnh, Quảng Bình hiện vẫn còn tồn kho trên 6.000 tấn hải sản chưa tiêu thụ được sau sự cố ô nhiễm môi trường biển vừa qua.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Ngày 9.11, trao đổi với Dân Việt, ông Hoàng Văn Quảng- Giám đốc Sở Công thương Hà Tĩnh cho biết: “Đến thời điểm này, Hà Tĩnh vẫn còn 2.037 tấn hải sản tồn kho tại các kho đông lạnh trên địa bàn, do hậu quả của sự cố ô nhiễm môi trường biển. Trong số đó, có 300 tấn cá bị nhiễm độc kim loại nặng như phenol, cadimi... vượt ngưỡng cho phép đã được cơ quan chức năng Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành niêm phong chờ tiêu hủy”.

    Cán bộ chuyên môn của tỉnh Hà Tĩnh lấy mẫu cá trước khi các chủ kho đông lạnh ở Thạch Kim thu mua cho ngư dân cấp đông chờ tiêu thụ.

    Nói về hướng xử lý số hải sản còn tồn kho ông Nguyễn Văn Việt-Giám đốc Sở NNPTNT Hà Tĩnh cho biết: “Nếu số hải sản trong các kho đông lạnh đảm bảo an toàn nhưng vẫn không tiêu thụ được thì có 2 cách là phối hợp với các ngành như Sở Công thương tuyên tuyền để đẩy nhanh tiêu thụ. Về việc này tỉnh cũng đang trình Chính phủ để có chính sách trợ giá cho các lô hàng hải sản tồn kho đảm bảo an toàn bán ra không bị lỗ. Còn giải pháp thứ 2, là số hải sản không bị nhiễm độc nhưng tồn kho quá lâu không tiêu thụ được thì lập danh sách hàng không đảm bảo chất lượng để đưa vào diện tiêu hủy”.

    Hàng chục tấn cá thu mua cho ngư dân theo lời kêu gọi của tỉnh đến nay không tiêu thụ được gần hết hạn sử dụng ở kho đông lạnh Thạch Kim (ảnh chụp tại kho đông lạnh Hồng Phượng). Ảnh: Hữu Anh

    Ông Việt cho biết thêm: “Hiện, tỉnh Hà Tĩnh đã áp dụng chính sách của Chính phủ là hỗ trợ cho các chủ kho đông lạnh 70% giá trị tài sản tiêu hủy, trong khi đó, các hộ kinh doanh muốn được Nhà nước hỗ trợ 100% giá trị tài sản. Hiện nay tỉnh Hà Tĩnh đang lập dự thảo góp ý gửi Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan, xin ý kiến chỉ đạo và phương án tháo gỡ vướng mắc nhằm thống nhất chính sách hỗ trợ cho hộ kinh doanh, sau đó tiến hành tiêu hủy theo quy định”.

    Cũng liên quan đến việc xử lý hải sản tồn kho sau sự cố môi trường biển ở các tỉnh miền Trung, ngày 9.11, trao đổi với PV Dân Việt, ông Mai Văn Minh – PGĐ Sở NNPTNT Quảng Bình cho biết, đang chờ hướng dẫn cụ thể từ Trung ương để tiến hành tiêu hủy gần 4.000 tấn hải sản tồn kho sau sự cố môi trường biển do Formosa xả thải gây ra. “Nếu có hướng dẫn cụ thể thì việc tiêu hủy số hải sản tồn kho sẽ được tiến hành ngay…” – ông Minh nói.

    Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã giao Sở Y tế được giao chủ trì phối hợp Sở NNPTNT, Sở Công thương và các địa phương liên quan thành lập các đoàn công tác thực hiện kiểm tra, phân lô và lấy mẫu xét nghiệm để có hướng giải quyết các lô hàng nêu trên và kiểm soát chặt chẽ vấn đề an toàn hải sản. Kết quả đoàn kiểm tra liên ngành đã lấy 130 mẩu hải sản tồn động tại các kho đông lạnh của các cơ sở kinh doanh thu mua hải sản trên địa bàn gửi đi xét nghiệm. Kết quả, có 30/130 mẩu không đạt yêu cầu an toàn thực phẩm vì có chất cadimi vượt ngưỡng cho phép tồn tại trong mẩu hải sản.

    Hải sản tồn tại các kho đông lạnh ở Quảng Bình đang chờ xử lý. Ảnh : Phan Phương

    Trao đổi với Dân Việt, bà Trương Thị Mười - Phó Giám đốc Công ty TNHH Đức Hiếu (doanh nghiệp thu mua hải sản trên địa bàn tỉnh Quảng) cho biết, hiện vẫn chưa nhận được công văn, thông báo, hướng dẫn cụ thể nào từ phía cơ quan chức năng về việc tiêu hủy số hải sản tồn kho.

    “Hiện trong kho đông lạnh ở cảng cá Nhật Lệ (Quảng Bình) của công ty chúng tôi tồn kho hơn 640 tấn cá, trị giá khoảng 30 tỉ đồng. Chúng tôi đề nghị Nhà nước sớm có hướng dẫn cụ thể  để các doanh nghiệp hủy toàn bộ số cá tồn kho nêu trên. Bởi vì, sau khi kiểm nghiệm, các lô hàng hải sản các lô hàng hải sản dù được xác nhận là an toàn thì nói thiệt bán cũng không ai mua, bởi tâm lý của người dân họ vẫn rất lo ngại. Mặt khác, phần lớn số cá tồn kho nêu trên đều được đánh bắt trước tháng 6.2016, dù đều là cá đánh bắt xa bờ, nhưng vì cấp đông quá lâu nên hiện tại chất lượng cá đã không còn đảm bảo nữa rồi. Sau khi hủy toàn bộ số cá này, số hải sản mới ngư dân đánh bắt vào các cơ quan chức năng phải tăng cường giám sát, kiểm nghiệm chất lượng, có như vậy người tiêu dùng mới yên tâm mà quay trở lại ăn hải sản trở lại ” – Bà Mười đề nghị.

     

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • hải sản đông lạnh tồn kho
    • xử lý hải sản đông lạnh tồn kho
    • sự cố ô nhiễm môi trường biển
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Đại biểu Quốc hội đề nghị sớm miễn viện phí cho bệnh nhân ung thư, bệnh khó chữa, mạn tính

    Đại biểu Quốc hội đề nghị sớm miễn viện phí cho bệnh nhân ung thư, bệnh khó chữa, mạn tính

    Bộ Chính trị: Thí điểm các cơ chế, chính sách vượt trội cho các mô hình sản xuất nông nghiệp dựa trên KHCN cao

    Bộ Chính trị: Thí điểm các cơ chế, chính sách vượt trội cho các mô hình sản xuất nông nghiệp dựa trên KHCN cao

    Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo nóng liên quan sự cố mất điện diện rộng ở Phú Quốc

    Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo nóng liên quan sự cố mất điện diện rộng ở Phú Quốc

    Bí thư Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc: Thông đường Hoàng Cầu - Voi Phục trước 15/1/2026

    Bí thư Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc: Thông đường Hoàng Cầu - Voi Phục trước 15/1/2026
    11

    Cháy lớn kèm theo tiếng nổ tại bãi xe chở hàng ở Đà Nẵng, cột khói dài hàng cây số

    Cháy lớn kèm theo tiếng nổ tại bãi xe chở hàng ở Đà Nẵng, cột khói dài hàng cây số

    Phát hiện 2 người tử vong trong ngôi nhà ở Hà Nội

    Phát hiện 2 người tử vong trong ngôi nhà ở Hà Nội

    Đà Nẵng xuất quân hỗ trợ Đắk Lắk: Thần tốc dựng lại mái nhà trước tết nguyên đán

    Đà Nẵng xuất quân hỗ trợ Đắk Lắk: Thần tốc dựng lại mái nhà trước tết nguyên đán

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Xã Mèo Vạc (Tuyên Quang): Khu phố du lịch 'khổ sở' vì điểm buôn bán gà bốc mùi xú uế
    Bạn đọc

    Xã Mèo Vạc (Tuyên Quang): Khu phố du lịch "khổ sở" vì điểm buôn bán gà bốc mùi xú uế

    Bạn đọc

    Giữa trung tâm xã Mèo Vạc – điểm đến nổi tiếng của Cao nguyên đá Đồng Văn (tỉnh Hà Giang cũ, nay là tỉnh Tuyên Quang), một điểm buôn bán, tập kết và trung chuyển gia cầm sống quy mô lớn hoạt động, bốc mùi xú uế khiến du khách phải "nín thở" mỗi khi đi qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM nỗ lực đưa sản phẩm OCOP đến người tiêu dùng, hỗ trợ HTX mở rộng đầu ra
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM nỗ lực đưa sản phẩm OCOP đến người tiêu dùng, hỗ trợ HTX mở rộng đầu ra

    Chuyển động Sài Gòn

    Tuần lễ sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền do TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra trong tháng 12 này. TP.HCM đang nỗ lực hỗ trợ HTX, doanh nghiệp nông nghiệp chuyên sản xuất sản phẩm OCOP để đưa đến tay người tiêu dùng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Về ra mắt mẹ bạn trai cho 2 triệu đồng, tôi quyết hủy hôn dù đang mang bầu
    Gia đình

    Về ra mắt mẹ bạn trai cho 2 triệu đồng, tôi quyết hủy hôn dù đang mang bầu

    Gia đình

    Tôi chết lặng. Hai triệu. Một phong bì. Như thể tôi là người xin bà bố thí. Anh đứng cạnh, mặt đỏ bừng vì ngại, nhưng không nói một câu nào bênh tôi. Không một lời.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đồng minh thân cận Yermak bất ngờ chỉ trích ông Zelensky trong bài diễn văn dài nửa giờ trước khi từ chức
    Thế giới

    Đồng minh thân cận Yermak bất ngờ chỉ trích ông Zelensky trong bài diễn văn dài nửa giờ trước khi từ chức

    Thế giới

    Andrii Yermak, cựu Chánh Văn phòng Tổng thống, đến tận phút cuối vẫn không tin rằng mình sẽ bị buộc phải từ chức. Vì vậy, khi được yêu cầu viết đơn từ chức, ông đã công kích Tổng thống Volodymyr Zelensky bằng một cơn bùng nổ cảm xúc đầy chỉ trích và buộc tội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyện phía sau 'siêu' Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình: 25 di tích di dời có giá trị và được người dân gửi gắm những gì?
 (Bài 2)
    Văn hóa - Giải trí

    Chuyện phía sau "siêu" Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình: 25 di tích di dời có giá trị và được người dân gửi gắm những gì? (Bài 2)

    Văn hóa - Giải trí

    Trong phạm vi xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình, có 25 địa danh chứa đựng giá trị kiến trúc, cổ vật và tư liệu quý, phản ánh đời sống văn hóa, tín ngưỡng lâu đời của người dân Kinh Bắc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một người Đà Nẵng tình cờ phát hiện động vật biển có tên trong sách Đỏ
    Nhà nông

    Một người Đà Nẵng tình cờ phát hiện động vật biển có tên trong sách Đỏ

    Nhà nông

    Trong lúc đánh bắt ngoài khơi biển Đà Nẵng, khu vực khối phố Tỉnh Thủy, ngư dân Nguyễn Cao Giới phát hiện một cá thể đồi mồi dứa quý hiếm mắc lưới và lập tức báo lực lượng chức năng để phối hợp thả về biển an toàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Lê Trí Thanh: Thi đua yêu nước giúp Đà Nẵng phục hồi mạnh mẽ sau dịch bệnh và thiên tai
    Đại đoàn kết dân tộc

    Ông Lê Trí Thanh: Thi đua yêu nước giúp Đà Nẵng phục hồi mạnh mẽ sau dịch bệnh và thiên tai

    Đại đoàn kết dân tộc

    Tại Đại hội Thi đua yêu nước MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị – xã hội tại Đà Nẵng lần thứ nhất, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng Lê Trí Thanh cho rằng, phong trào thi đua yêu nước đã trở thành động lực quan trọng giúp thành phố vượt qua dịch bệnh, thiên tai và tăng tốc phát triển trong 5 năm qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Độc lạ' Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33: 3 chị em ruột cùng 'săn vàng'
    Thể thao

    "Độc lạ" Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33: 3 chị em ruột cùng "săn vàng"

    Thể thao

    Lần đầu tiên trong lịch sử, 3 chị em ruột cùng góp mặt trong một đội tuyển thể thao Việt Nam tại SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chính quyền một xã ở tỉnh Quảng Trị xác nhận lần đầu ghi nhận con động vật này chui lên khỏi mặt đất dày đặc
    Nhà nông

    Chính quyền một xã ở tỉnh Quảng Trị xác nhận lần đầu ghi nhận con động vật này chui lên khỏi mặt đất dày đặc

    Nhà nông

    Người dân tại xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ phát hiện hàng loạt giun đất bò lên mặt đất sau mưa, khiến người dân lo lắng về dấu hiệu bất thường của môi trường. Theo ông Nguyễn Đức Hiền, Phó Chủ tịch UBND xã xác nhận, đây là lần đầu tiên xã ghi nhận hiện tượng giun bò lên mặt đất với số lượng lớn như vậy

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giải báo chí về tam nông: Động lực để lan tỏa những tấm gương nông dân điển hình, sáng chế thiết thực
    Nhà nông

    Giải báo chí về tam nông: Động lực để lan tỏa những tấm gương nông dân điển hình, sáng chế thiết thực

    Nhà nông

    Theo đại diện nhóm tác giả của Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội, Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 là một sân chơi ý nghĩa, giúp các nhà báo góp sức, cùng nhau xây dựng một nền nông nghiệp thông minh, xanh và thịnh vượng. Giải báo chí do Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt và Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) được giao trực tiếp thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao 'Quán Kỳ Nam' được cho là phim điện ảnh đẹp nhất Việt Nam gần đây?
    Văn hóa - Giải trí

    Vì sao "Quán Kỳ Nam" được cho là phim điện ảnh đẹp nhất Việt Nam gần đây?

    Văn hóa - Giải trí

    "Quán Kỳ Nam" được xem là bộ phim có hình ảnh đẹp nhất Việt Nam gần đây. Toàn bộ phim được quay bằng phim nhựa, mang đến màu sắc và cảm xúc tinh tế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt được cá to bự, kích thước khủng ở Đồng Nai khi thủy điện lớn nhất miền Nam đóng đập xả tràn
    Nhà nông

    Bắt được cá to bự, kích thước khủng ở Đồng Nai khi thủy điện lớn nhất miền Nam đóng đập xả tràn

    Nhà nông

    Ngày 2/12, hàng trăm người dân tụ tập dưới chân đập Thủy điện Trị An (xã Trị An, tỉnh Đồng Nai) để săn bắt cá to bự, kích thước khổng lồ, không khí náo nhiệt như lễ hội giữa dòng nước vừa rút, ánh vảy cá lấp lánh dưới nắng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Long Nhật thử sức ở lĩnh vực mới ngoài âm nhạc
    Chuyển động Sài Gòn

    Long Nhật thử sức ở lĩnh vực mới ngoài âm nhạc

    Chuyển động Sài Gòn

    Mặc dù bị đồn hết thời, phải làm môi giới bất động sản để duy trì cuộc sống, ca sĩ Long Nhật vẫn tự tin thử sức ở lĩnh vực mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngăn chặn thành công vụ buôn lậu 40 tấn gạo, nước từng mua gạo nhiều thứ hai của Việt Nam lại có một tuyên bố mới
    Nhà nông

    Ngăn chặn thành công vụ buôn lậu 40 tấn gạo, nước từng mua gạo nhiều thứ hai của Việt Nam lại có một tuyên bố mới

    Nhà nông

    Theo bản tin ngành hàng lúa gạo mới nhất của Trung tâm Thông tin và Dịch vụ nông nghiệp và môi trường (Viện Chiến lược, Chính sách nông nghiệp và môi trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường), Chính phủ Indonesia tiếp tục giữ vững lập trường bảo vệ sản xuất nội địa và chính sách tự chủ lương thực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trấn Thành 'sập nguồn:  Đáng thương hay đáng trách?
    Văn hóa - Giải trí

    Trấn Thành "sập nguồn: Đáng thương hay đáng trách?

    Văn hóa - Giải trí

    Bức ảnh Trấn Thành ngủ gục tại một sự kiện lan truyền khắp mạng xã hội với luồng dư luận trái chiều.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Động lực hạ tầng tạo nên sức hút của The Privé trên thị trường căn hộ hạng sang
    Nhà đất

    Động lực hạ tầng tạo nên sức hút của The Privé trên thị trường căn hộ hạng sang

    Nhà đất

    Tháng 12/2025, Trung tâm Tài chính Quốc tế Thủ Thiêm bắt đầu vận hành; khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc khởi công sân vận động 50.000 chỗ; đầu 2026, sân bay Long Thành giai đoạn 1 cất cánh, cùng mô hình TOD quanh nhà ga Thủ Thiêm bắt đầu thí điểm. Bốn động lực hạ tầng lớn xuất hiện đồng thời, đưa khu vực liền kề Thủ Thiêm trở thành tâm điểm của thị trường căn hộ hạng sang.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cựu chiến binh Bắc Ninh biến tỏi truyền thống thành sản phẩm OCOP 3 sao
    Nhà nông

    Cựu chiến binh Bắc Ninh biến tỏi truyền thống thành sản phẩm OCOP 3 sao

    Nhà nông

    Từ cánh đồng tỏi gia truyền tại xã Trung Kênh, ông Đỗ Danh Nhiệm đã phát triển thương hiệu tỏi An Thịnh đạt chuẩn OCOP, mang đặc sản địa phương vươn xa với chất lượng vượt trội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Huyện nào ở Trung Quốc hơn 2.700 năm không đổi tên vì một mỹ nữ có nhan sắc sánh ngang Tây Thi?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Huyện nào ở Trung Quốc hơn 2.700 năm không đổi tên vì một mỹ nữ có nhan sắc sánh ngang Tây Thi?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Hơn 2.700 năm, một huyện ở Trung Quốc không hề đổi tên. Hóa ra là do một mỹ nữ có nhan sắc vô cùng kiều diễm. Nàng là ai?

    Chia sẻ Chia sẻ
    


Cháy nhà lúc rạng sáng ở TP.HCM, bé gái 8 tuổi tử vong, 3 người bị thương nhập viện
    Chuyển động Sài Gòn

    Cháy nhà lúc rạng sáng ở TP.HCM, bé gái 8 tuổi tử vong, 3 người bị thương nhập viện

    Chuyển động Sài Gòn

    Một vụ cháy nghiêm trọng tại căn nhà trong con hẻm đường Liên ấp 2-6, xã Vĩnh Lộc (TP.HCM) đã khiến bé gái 8 tuổi thiệt mạng, 3 người khác bị thương nhập viện cấp cứu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ bản làng đến sân vận động: Giải bóng đá nữ tạo dấu ấn mới cho thể thao vùng cao
    Thể thao

    Từ bản làng đến sân vận động: Giải bóng đá nữ tạo dấu ấn mới cho thể thao vùng cao

    Thể thao

    “Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh mở rộng năm 2025 - Cúp VTV5” được tổ chức với mục tiêu tôn vinh văn hóa các dân tộc thiểu số, khuyến khích phụ nữ vùng cao tự tin tham gia các hoạt động cộng đồng, thúc đẩy bình đẳng giới và lan tỏa tinh thần thể thao lành mạnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ giáo viên trở thành giám đốc HTX nuôi ong ở TP.HCM, mỗi năm thu hàng chục tỷ đồng
    Chuyển động Sài Gòn

    Từ giáo viên trở thành giám đốc HTX nuôi ong ở TP.HCM, mỗi năm thu hàng chục tỷ đồng

    Chuyển động Sài Gòn

    Ở xã Minh Thạnh (TP.HCM), mô hình nuôi ong lấy mật của HTX Ong mật Thảo Trinh do chị Phạm Thị Thảo dẫn dắt đang trở thành điểm sáng. HTX nuôi ong và bán các sản phẩm từ mật ong, mỗi năm đem lại doanh thu khoảng 60 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM đào tạo hàng chục nghìn nhân lực cho metro, hướng đến tự chủ công nghệ
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM đào tạo hàng chục nghìn nhân lực cho metro, hướng đến tự chủ công nghệ

    Chuyển động Sài Gòn

    UBND TP.HCM vừa ban hành đề án chiến lược về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) ngành đường sắt đô thị (ĐSĐT), giai đoạn 2025 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là bước đi chiến lược nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực, tiến tới làm chủ công nghệ và vận hành toàn bộ hệ thống metro.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nói về giải pháp đột phá cho các cơ sở dưỡng lão, chăm sóc người cao tuổi
    Tin tức

    Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nói về giải pháp đột phá cho các cơ sở dưỡng lão, chăm sóc người cao tuổi

    Tin tức

    Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, dự thảo Nghị quyết về cơ chế đặc thù sẽ đề xuất các giải pháp đột phá về đất đai và thuế nhằm thu hút mạnh mẽ nguồn lực xã hội hóa, trong đó các cơ sở dưỡng lão là đối tượng trực tiếp được thụ hưởng để nâng cao chất lượng chăm sóc người cao tuổi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM lấy khoa học công nghệ làm chìa khóa mở ra mô hình tăng trưởng mới
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM lấy khoa học công nghệ làm chìa khóa mở ra mô hình tăng trưởng mới
    4

    Chuyển động Sài Gòn

    Việc TP.HCM được chọn để đăng cai Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu Diễn đàn Cộng đồng Thông minh (ICF Global Summit) 2025 là một dấu mốc có ý nghĩa đặc biệt, khẳng định chiến lược phát triển lấy tri thức, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo làm trụ cột và động lực tăng trưởng mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội: Lần đầu xét xử vụ án mạng với “dao là vũ khí quân dụng”
    Pháp luật

    Hà Nội: Lần đầu xét xử vụ án mạng với “dao là vũ khí quân dụng”

    Pháp luật

    Cùng một hành vi dùng dao tước đoạt tính mạng người khác, bị cáo phải nhận án tù tổng hợp về 2 tội danh gồm giết người và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỹ họp khẩn về Venezuela giữa lúc căng thẳng leo thang
    Thế giới

    Mỹ họp khẩn về Venezuela giữa lúc căng thẳng leo thang

    Thế giới

    Trước khi cuộc họp dự kiến diễn ra, Tổng thống Trump đã xác nhận rằng ông từng có cuộc trò chuyện với người đồng cấp Venezuela Nicolas Maduro, nhưng không tiết lộ nội dung.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Roadshow HPA ngày 1/12/2025: Biên lợi nhuận ròng HPA đạt 21%
    Doanh nghiệp

    Roadshow HPA ngày 1/12/2025: Biên lợi nhuận ròng HPA đạt 21%

    Doanh nghiệp

    Công ty Cổ phần Phát triển Nông nghiệp Hòa Phát (HPA) tổ chức hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư chiều 1/12 tại TP.HCM, thu hút 400 nhà đầu tư, đại diện các quỹ, công ty chứng khoán tham dự. Ban lãnh đạo HPA cho biết, Công ty hướng tới doanh thu 12.000 tỷ đồng năm 2030, cam kết minh bạch trong mọi hoạt động, đảm bảo mọi quyền lợi cho cổ đông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Agribank và VNPAY ký kết hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh
    Doanh nghiệp

    Agribank và VNPAY ký kết hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh

    Doanh nghiệp

    Chiều ngày 1/12, tại Trụ sở chính Agribank, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số dành riêng cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tận hưởng ưu đãi vượt trội khi sử dụng thẻ và gửi tiết kiệm Vietbank
    Kinh tế

    Tận hưởng ưu đãi vượt trội khi sử dụng thẻ và gửi tiết kiệm Vietbank

    Kinh tế

    Cuối năm là mùa của niềm vui sum họp, sẻ chia và tận hưởng khoảnh khắc đoàn viên. Với mong muốn đồng hành cùng khách hàng trong mùa lễ hội, giúp mỗi gia đình quản lý tài chính hiệu quả hơn, Vietbank triển khai loạt ưu đãi hấp dẫn dành cho chủ thẻ tín dụng cùng người gửi tiết kiệm, tổng giá trị lên đến hàng tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bay Côn Đảo chỉ từ 0 đồng với “3 ngày vàng” siêu ưu đãi của Vietjet
    Doanh nghiệp

    Bay Côn Đảo chỉ từ 0 đồng với “3 ngày vàng” siêu ưu đãi của Vietjet

    Doanh nghiệp

    Chào mừng các chuyến bay kết nối Hà Nội, TP.HCM – Côn Đảo được Vietjet khai thác trở lại từ 03/12/2025, Vietjet dành tặng khách hàng ưu đãi “3 ngày vàng” hấp dẫn với vé 0 đồng (chưa bao gồm thuế, phí) áp dụng từ nay đến 04/12/2025. Vé được mở bán trên www.vietjetair.com và ứng dụng Vietjet Air với thời gian bay linh hoạt từ 04/12/2025 đến 28/03/2026 (*).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    BTV Thời sự là "mỹ nhân đời đầu VTV", từng là giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội, tốt nghiệp thạc sĩ ở Mỹ

    BTV Thời sự là 'mỹ nhân đời đầu VTV', từng là giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội, tốt nghiệp thạc sĩ ở Mỹ

    2

    Phạm Tuyên, Trần Tiến, Chu Lai, Trần Đăng Khoa, Lưu Quang Vũ được tôn vinh

    Phạm Tuyên, Trần Tiến, Chu Lai, Trần Đăng Khoa, Lưu Quang Vũ được tôn vinh

    3

    Bỉ bất ngờ công bố 3 điều kiện để chuyển giao tài sản của Nga cho Ukraine

    Bỉ bất ngờ công bố 3 điều kiện để chuyển giao tài sản của Nga cho Ukraine

    4

    Chuyện phía sau "siêu" Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình: Nhiều di tích chuyển đi và những tiền lệ chưa từng có (Bài 1)
    44

    Chuyện phía sau 'siêu' Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình: Nhiều di tích chuyển đi và những tiền lệ chưa từng có (Bài 1)

    5

    Giá vàng hôm nay mới nhất (1/12) tiếp tục phá đỉnh: Người Hà Nội xếp hàng từ sáng, cơn sốt trú ẩn quay trở lại

    Giá vàng hôm nay mới nhất (1/12) tiếp tục phá đỉnh: Người Hà Nội xếp hàng từ sáng, cơn sốt trú ẩn quay trở lại
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media