Mẹo nhỏ làm chả lá lốt bên ngoài tươi xanh, bên trong thơm mềm

Thắm Gà Chủ nhật, ngày 19/12/2021 08:19 AM (GMT+7)
Để làm chả lá lốt mà lá khi chiên xong vẫn xanh mướt, thịt không bị khô, đen thì không phải ai cũng biết cách.
Bình luận 0

Để làm chả lá lốt không quá khó nhưng làm thế nào để lá mềm, xanh, không bị đen, giòn lại cần có những chú ý riêng. 

Lá lốt là loại rau rất phổ biến, được xem như một vị thuốc nam vừa được coi như một nguyên liệu để chế biến món ăn. Lá lốt thường được dùng để ăn sống như rau thơm hoặc làm rau gia vị để nấu canh, cuốn thịt làm chả. 

Mẹo nhỏ để món chả lá lốt bên ngoài tươi xanh, bên trong thơm mềm - Ảnh 1.

Cách làm chả lá lốt

Thế nhưng bạn cần có vài mẹo nhỏ để làm chả lá lốt bên trong thịt chín mềm thơm mà bên ngoài vẫn giữ màu xanh tươi hấp dẫn. 

Đặc biệt món chả lá lốt được chế biến bằng nồi chiên không dầu không lo bị ngấm dầu hay bị ngấy.

Nguyên liệu làm chả lá lốt

- Lá lốt: 20 lá

- Thịt nạc vai xay:400g( thêm chút mỡ lợn)

- Hành lá: 4 nhánh

- Nấm hương: 7.8 cái

- Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô.

Mẹo nhỏ để món chả lá lốt bên ngoài tươi xanh, bên trong thơm mềm - Ảnh 2.

Làm chả lá lốt chọn lá lốt to, xanh tươi

Cách làm chả lá lốt

- Cắt bỏ cuống lá lốt sau đó rửa sạch, để ráo.

- Hành lá thái nhỏ, nấm hương ngâm nở sau đó băm nhỏ, hành khô, 3 lá lốt băm nhỏ.

- Ướp thịt với 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước mắm, hạt tiêu, 1/2 thìa cafe mỳ chính, nấm hương, hành khô, lá lốt vừa băm, hành lá thái nhỏ tầm 15 – 20 phút cho ngấm.

Mẹo nhỏ để món chả lá lốt bên ngoài tươi xanh, bên trong thơm mềm - Ảnh 3.

Cách làm chả lá lốt, gập méo lá một cách khéo léo

- Cuốn chả: gập 2 mép lá lốt lại, cho 1 thìa thịt vào giữa cuộn từ phần cuống lên trên.

- Sau khi cuốn xong xếp vào nồi chiên không dầu lót giấy nến bên dưới sét nhiệt 160 độ trong 10 phút lần 1.

- Lần 2 lật mặt chả nướng thêm 8 phút vẫn nhiệt 160 độ.

Mẹo nhỏ để món chả lá lốt bên ngoài tươi xanh, bên trong thơm mềm - Ảnh 4.

Lưu ý khi làm chả lá lốt: 

 Cuộn mặt lá ra ngoài sẽ có màu xanh đẹp mắt hơn, cho thêm nấm hương sẽ dậy mùi hơn, ngon hơn hẳn.

Mẹo nhỏ để món chả lá lốt bên ngoài tươi xanh, bên trong thơm mềm - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công khi làm chả lá lốt!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thắm Gà thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem