Lịch thi đấu chi tiết SEA Games 33: Đoàn thể thao Việt Nam có hơn 1.000 thành viên
Lịch thi đấu chi tiết SEA Games 33, Đoàn thể thao Việt Nam có hơn 1000 thành viên tham dự và tranh tài ở 47 môn của Đại hội.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định người dân bắt đầu lơ là, chủ quan với dịch Covid-19.
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, đến 23/4 đã 69 ngày TP không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Ngoài xét nghiệm tầm soát tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà ga, bến xe…, TP.HCM còn kiểm soát chặt việc kiểm dịch cho người nhập cảnh vào Việt Nam và người lao động đến từ các tỉnh thành làm việc tại các doanh nghiệp, đơn vị.
Đặc biệt, sau ca chuyên gia người Nhật Bản đã kết thúc cách ly tập trung nhưng sau đó phát hiện dương tính SARS-Cov-2, TP.HCM đã tổ chức xét nghiệm giám sát đối với chuyên gia nước ngoài nhập cảnh đang làm việc tại thành phố.
Trong 2.011 chuyên gia lưu trú, làm việc tại thành phố sau khi kết thúc cách ly, các đơn vị y tế đã tiếp cận lấy mẫu xét nghiệm cho 1.770 người, tất cả đều có kết quả âm tính.
Đối với ổ dịch tại nhóm nhân viên bốc xếp sân bay Tân Sơn Nhất, sau khi có 5 nhân viên dương tính dẫn đến chuỗi lây nhiễm Covid-19, từ ngày 10/3 đến nay đã lấy mẫu xét nghiệm tầm soát lần 2 đối với 9.585 nhân viên sân bay, tất cả đều âm tính. Ngày 12/4 tiếp tục lấy mẫu 2.189 nhân viên sân bay, kết quả đều âm tính.
Về công tác tiêm vaccine phòng Covid-19, đợt 1 thành phố được phân bổ 9.055 liều, đợt 2 có 57.750 liều, ưu tiên tiêm trước cho các đối tượng là nhân viên y tế của các bệnh viện (cả công lập và tư nhân), nhân viên sân bay, nhân viên cơ sở cách ly có thu phí…
Trước tình hình xuất hiện các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 với chu kỳ lây nhiễm ngắn hơn, cùng với đó thời gian qua phát hiện nhiều trường hợp chuyên gia dù có xét nghiệm âm tính trước nhập cảnh nhưng khi xét nghiệm kiểm tra ngày thứ 1 sau nhập cảnh vẫn dương tính, Sở Y tế TP.HCM đề xuất Bộ Y tế yêu cầu tất cả trường hợp nhập cảnh phải có xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 tối đa là 72 giờ trước khi nhập cảnh.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp sáng 23/4.
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBDN TP Nguyễn Thành Phong cho biết, chỉ trong 1 tháng qua, TP.HCM đã phát hiện 108 trường hợp nhập cảnh trái phép. Vì thế, ngoài việc phối hợp các địa phương kiểm soát chặt đường biên giới, nhất thiết phải có chế tài mạnh mẽ, cần thiết thì truy tố để có sức răn đe vì nguy cơ lây nhiễm dịch từ các đối tượng này là rất cao.
Trong điều kiện không có đủ vaccine để cung ứng, việc tiêm phòng phải thực hiện theo thứ tự ưu tiên. Tuy nhiên, TP.HCM đang báo cáo Thành ủy chủ trương xin Chính phủ, Bộ Y tế cho phép thành phố được chủ động mua vaccine từ nguồn xã hội hóa để tiêm bao phủ toàn dân.
Nhấn mạnh tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ ra vấn đề cốt lõi: "Hiện tâm lý người dân đang rất chủ quan, lơ là nên rủi ro và nguy cơ rất cao. Mặc dù phát hiện được số người nhập cảnh trái phép trong thời gian qua nhưng không thể loại trừ khả năng vẫn còn nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép khác qua các lối nhỏ ở biên giới tây nam mà chưa bị phát hiện".
Việc vận động người dân thực hiện 5K làm khá tốt trong thời gian dịch bùng phát nhưng hiện nay, trong điều kiện bình thường mới, 5K này thực hiện như thế nào? Giữ khoảng cách ra sao? Có phạt không đeo khẩu trang nữa không?
"Phải siết lại việc đeo khẩu trang, xử phạt các trường hợp không đeo, đặc biệt trong các dịp lễ lớn như 30/4 sắp tới. Phải nói thẳng là chúng ta làm chưa nghiêm, bài học của Đà Nẵng, Hải Dương vẫn còn đó, chỉ cần chủ quan, lơ là từ một bệnh viện, một đám cưới đã bùng phát thành dịch lớn. Vì thế, các đơn vị phải đẩy mạnh việc tự kiểm tra và cập nhật lên bản đồ an toàn Covid-19", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.
Cùng với đó, yêu cầu cấp thiết là phải kiểm soát chặt chẽ đường nhập cảnh tại các tỉnh biên giới giáp ranh với TP.HCM, vận động người dân không chỉ ở các xã tỉnh biên giới mà người dân toàn quốc nâng cao tinh thần cảnh giác, thông báo với cơ quan quản lý về các trường hợp người nước ngoài hoặc người từ nước ngoài về tại địa phương, xử lý nghiêm khắc các trường hợp trốn khai báo y tế.
Về công tác tiêm vaccine phòng Covid-19, trên tinh thần tiêm đúng đối tượng, tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp trong nước, không phân biệt doanh nghiệp nhà nước hay tư nhân nếu thử nghiệm thành công để chủ động được nguồn vaccine.
Cũng trong ngày 23/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có cuộc họp trực tuyến với UBND các tỉnh, thành phố giáp biên giới Campuchia (Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắc Nông, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang) trong việc kiểm soát dịch Covid-19.
Nhiều địa phương phản ánh với Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, tình trạng thiếu công chức so với biên chế được giao. Nhà công vụ còn thiếu hoặc chưa có, trong khi nhiều cán bộ không phải người bản địa, đi làm xa phải ở lại công sở.
Lịch thi đấu chi tiết SEA Games 33, Đoàn thể thao Việt Nam có hơn 1000 thành viên tham dự và tranh tài ở 47 môn của Đại hội.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Phương khẳng định, công tác xử lý rác thải sinh hoạt đang là vấn đề cấp bách, tác động trực tiếp đến môi trường và đời sống nhân dân trên địa bàn.
Cụ bà 61 tuổi "bỏ quên" vòng tránh thai nhiều năm mà không kiểm tra, dẫn đến vòng tránh thai "đi lạc” xuyên qua thành tử cung, xuyên thủng trực tràng.
Sáng nay 1/12, Tỉnh uỷ Lào Cai đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại xã Sín Chéng.
Chính phủ đang chuẩn bị khởi công và khánh thành đồng loạt 232 dự án với tổng vốn hơn 1,12 triệu tỷ đồng, trải rộng trên 34 tỉnh, thành. Sự kiện được thiết kế như một “bức tranh tổng kết” 5 năm phát triển hạ tầng chiến lược, kết nối 79 điểm cầu truyền hình và đặt trọng tâm vào những công trình có sức lan tỏa nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Nhiều chính sách mới về tài chính, chứng khoán, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 12/2025.
Có những sự thật khi phơi bày ra, nó không khiến bạn rơi nước mắt, mà khiến bạn lạnh toát sống lưng.
Một kế hoạch mật của Đức vạch ra hoạt động di chuyển hậu cần cho tới 800.000 quân NATO trên khắp châu Âu trong trường hợp bị Nga tấn công đã được tiết lộ.
Mới đây, "ông trùm thứ 2" của “đế chế” truyền thông giải trí Điền Quân – đã cùng ê-kíp thực hiện chuyến cứu trợ người dân vùng lũ tại miền Trung.
TP.HCM đang có nhiều chính sách hỗ trợ HTX nông nghiệp từ xúc tiến thương mại, ứng dụng công nghệ cao đến trợ vốn với lãi suất ưu đãi để tăng doanh thu, trở thành bệ đỡ cho ngành nông nghiệp đô thị của thành phố.
Bộ trưởng Bộ NNMT Trần Đức Thắng cho biết, các đợt mưa lũ diễn ra liên tiếp với cường độ cao trong năm 2025 đã vượt quá khả năng hỗ trợ và chống chịu của hệ thống hồ đập. Qua rà soát, cơ quan chức năng xác định việc vận hành thời gian qua vẫn đảm bảo đúng quy trình, tuy nhiên hậu quả vẫn xảy ra do "mưa lũ quá lớn, ngoài khả năng chịu đựng của hạ tầng".
Sáng 1/12, hơn 1 triệu học sinh của hơn 1.500 trường toàn TP.HCM đồng diễn võ nhạc Vovinam hướng tới lập kỷ lục thế giới.
Trong Tây du ký, hầu hết yêu quái dám đụng đến Đường Tăng đều bị trừng phạt thích đáng. Thế nhưng, có một nhóm yêu quái lại thoát án tử một cách khó hiểu.
Bộ CHQS TP Đà Nẵng đã xuất quân đưa gần 100 cán bộ, chiến sĩ cơ động đến Đắk Lắk để khẩn trương hỗ trợ sửa chữa, xây dựng lại nhà cửa cho hàng ngàn hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ, phấn đấu hoàn thành trước Tết Nguyên đán.
Sau thất bại nặng nề 0-4, báo chí Malaysia đồng loạt thừa nhận sự vượt trội về đẳng cấp của U17 Việt Nam và bày tỏ nỗi thất vọng khi đội nhà tan vỡ giấc mơ dự giải châu Á.
Với mô hình nuôi ốc bươu đen thương phẩm (nuôi ốc nhồi-1 loài ốc đặc sản) kết hợp sản xuất ốc bươu đen giống, anh Thái Thanh Trí, ở xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định (thời điểm trước sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, bỏ cấp huyện, sáp nhập tỉnh Gia Lai, Bình Định) thu về hơn nửa tỷ đồng/năm.
Danh ca Thanh Hương sớm nổi danh ở tuổi chưa đầy đôi mươi, từng được tôn vinh là “Đệ nhất nữ danh ca” một thời.
Sáng nay (1/12), đội tuyển U22 Việt Nam đã rời TP.HCM để lên đường sang Bangkok, chính thức bước vào hành trình chinh phục SEA Games 33.
Loại thịt này chứa rất nhiều chất sắt, trong đó, đặc biệt là sắt heme, một dạng sắt mà cơ thể có thể hấp thụ tốt hơn nhiều so với sắt từ thực vật.
Bộ Y tế cảnh báo nhiều bệnh truyền nhiễm tăng mạnh trong tháng 11, sự cộng hưởng của cúm mùa và viêm màng não làm gia tăng áp lực điều trị tại các cơ sở y tế. Chính vì vậy, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kích hoạt hệ thống giám sát, phát hiện sớm và xử lý dứt điểm ổ dịch theo phương châm “4 tại chỗ”.
Những ngày sau trận lũ dữ quét qua thôn Hiệp Đồng, xã Hoà Xuân, tỉnh Đắk Lắk (khu vực trước đây thuộc Phú Yên), cả vùng quê nghèo vẫn tan hoang. Con đường dẫn vào thôn loang lổ bùn đất, từng vệt nước đọng kéo thành mảng dài lổn nhổn rác rưởi.
Sáng 30/11 tại Hội nghị Tổng kết Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025 (Đề án 939) và triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 – 2035 (Đề án 2415) và biểu dương các điển hình hợp tác xã do phụ nữ quản lý năm 2025 đã diễn ra tại Hà Nội với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và trực tuyến với 34 điểm cầu khắp cả nước.
Vietcombank chính thức triển khai chương trình ưu đãi “Quẹt là cộng – Sống cực chill” dành cho khách hàng phát hành mới thẻ thanh toán quốc tế Vietcombank Visa, mang đến ưu đãi hoàn tiền lên tới 3,5 triệu đồng cho mỗi chủ thẻ với cơ chế hoàn tiền trực tiếp cùng điều kiện dễ dàng.
Hợp tác xã "Homestay Mường Lay" do chị Lù Thị Toản khởi xướng đã giúp những những người phụ nữ vùng cao liên kết lại, cùng nhau phát triển du lịch cộng đồng, biến nếp nhà sàn, nghề đan lát và ẩm thực truyền thống thành sinh kế bền vững.
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa được vinh danh tại Giải thưởng Sáng tạo Quốc tế 2025 (International Innovation Awards – IIA 2025), một trong những giải thưởng uy tín hàng đầu châu Á do Enterprise Asia tổ chức.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu tổ chức xây dựng kế hoạch cụ thể, phát động và triển khai ngay "Chiến dịch Quang Trung", huy động lực lượng quân đội, công an, thanh niên, phụ nữ, cựu chiến binh, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cả hệ thống chính trị hỗ trợ sửa chữa nhà cho các gia đình có nhà bị hư hỏng nặng do mưa lũ, hoàn thành chậm nhất trước ngày 31/12/2025.
Tầng lớp khách hàng cao cấp đang dịch chuyển sang những không gian kinh doanh có phong cách riêng, nơi thiết kế, quy hoạch, cảnh quan, tiện ích đều tham gia vào chuỗi trải nghiệm. Đáp ứng nhu cầu đó, Vinhomes Golden City (Dương Kinh, Hải Phòng) cung cấp dòng sản phẩm The Golden Regal - dòng biệt thự đơn lập đầu hồi có sân vườn, mang tới mặt bằng kinh doanh quy mô lớn, giàu thẩm mỹ và nâng tầm nhiều loại hình kinh doanh.
Nhiều vi phạm đất đai, trật tự xây dựng tồn tại nhiều năm ở xã Ba Bể (tỉnh Thái Nguyên) đang được chính quyền xã mới sau sáp nhập tập trung chấn chỉnh. Hiện Thanh tra tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc kiểm tra, làm rõ toàn bộ các trường hợp nhằm xử lý dứt điểm, lập lại kỷ cương.
Chia sẻ về việc cùng U17 Việt Nam toàn thắng 5 trận ở vòng loại U17 châu Á 2026, ghi tới 30 bàn và không thủng lưới bàn nào, HLV Cristiano Roland nhấn mạnh: "Như tôi đã nói từ đầu, tư duy của chúng tôi luôn là từng trận, từng trận một. Lên kế hoạch, chỉ cho các cầu thủ thấy con đường và các em thực hiện nó".
Từ hôm nay (1/2), hành khách đi máy bay không có hành lý ký gửi sẽ bắt buộc thực hiện thủ tục bằng VNeID hoặc tại kiosk tự phục vụ.