Quán cà phê góc ngắm 360 độ, nằm sát đường tàu mới xuất hiện ở ga Long Biên

Thứ bảy, ngày 10/06/2023 08:14 AM (GMT+7)
Sau khi phố cà phê đường tàu đoạn Trần Phú - Phùng Hưng (Hà Nội) bị "khai tử", một quán cà phê đường tàu mới đã xuất hiện tại ga Long Biên.
Quán cà phê góc ngắm 360 độ, nằm sát đường tàu mới xuất hiện ở ga Long Biên - Ảnh 1.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa đưa vào khai thác phòng đợi tàu mới, đồng thời là địa điểm dịch vụ cà phê, check-in ga tàu tại ga Long Biên (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Được biết, đây vốn là khu nhà cấp 4 rộng 80 m2, nằm đối diện mặt trong nhà ga, đã được cải tạo, sửa chữa, nhằm phục vụ hành khách.

Quán cà phê góc ngắm 360 độ, nằm sát đường tàu mới xuất hiện ở ga Long Biên - Ảnh 2.

Quán cà phê tên Hỏa Xa có cổng chính đón khách phía đường Trần Nhật Duật và có cổng phụ mở về phía trạm Long Biên (do bảo vệ ga Long Biên phụ trách việc đóng/mở).

Quán cà phê góc ngắm 360 độ, nằm sát đường tàu mới xuất hiện ở ga Long Biên - Ảnh 3.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết dự án nằm trong kế hoạch đa dạng hóa các loại hình dịch vụ hỗ trợ vận tải, nâng cao chất lượng phục vụ và đầu tư nâng cấp "Mỗi khu ga là một điểm đến" tại các tỉnh, thành có đường sắt đi qua.

Quán cà phê góc ngắm 360 độ, nằm sát đường tàu mới xuất hiện ở ga Long Biên - Ảnh 4.

Quán cà phê được thiết kế những ô cửa kính rộng, mang phong cách Pháp cổ.

Quán cà phê góc ngắm 360 độ, nằm sát đường tàu mới xuất hiện ở ga Long Biên - Ảnh 5.

Theo đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, quán cà phê này là một phòng đợi tàu, hỗ trợ và phục vụ hành khách đi tàu. Du khách có thể đến đây nghỉ ngơi, thư giãn và check-in tại những vị trí được phép theo hướng dẫn của nhân viên nhà ga, mà không cần sử dụng bất cứ dịch vụ nào.

Quán cà phê góc ngắm 360 độ, nằm sát đường tàu mới xuất hiện ở ga Long Biên - Ảnh 6.

Lần đầu đến quán cà phê Hỏa Xa, Nguyễn Liên (27 tuổi, quận Cầu Giấy) tỏ vẻ thích thú. Cô nói từ trên cao có thể ngắm nhìn cầu Long Biên, ga Long Biên… theo một cách riêng và độc đáo.

Quán cà phê góc ngắm 360 độ, nằm sát đường tàu mới xuất hiện ở ga Long Biên - Ảnh 7.

Võ Thị Dung (26 tuổi, áo trắng) biết đến quán cà phê đường tàu qua nền tảng mạng xã hội, nên rủ bạn cùng đến trải nghiệm. "Tôi từng nhiều lần nghe về việc chờ đợi một chuyến tàu, nay lần đầu được trải nghiệm cảm giác khá bồi hồi. Mô hình quán cà phê bên cạnh ga tàu thực sự rất đặc biệt", Dung cho hay.

Quán cà phê góc ngắm 360 độ, nằm sát đường tàu mới xuất hiện ở ga Long Biên - Ảnh 8.

Để đảm bảo an toàn chạy tàu, Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Nội (Đơn vị quản lý ga Long Biên) đã xây dựng biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đường sắt, tăng cường nhân viên bảo vệ. Tại vị trí tiếp giáp giữa quán cà phê và đường sắt, đơn vị đã lắp đặt hàng rào, thường xuyên đóng cửa.

Quán cà phê góc ngắm 360 độ, nằm sát đường tàu mới xuất hiện ở ga Long Biên - Ảnh 9.

Đồng thời, họ bố trí nhân viên bảo vệ nhắc nhở du khách tránh vi phạm quy định về an toàn đường sắt. Bảo vệ chỉ mở cửa cho hành khách vào khu vực nhà ga khi đến giờ đón khách vào ga đi tàu theo quy định.

Trước đó, tháng 9/2022, Hà Nội đã "khai tử" phố cà phê đường tàu nối giữa đường Lê Duẩn, Trần Phú, Cửa Đông và Phùng Hưng, dài khoảng 2 km. Chính quyền cho biết "việc tụ tập, kinh doanh, buôn bán tại đây ảnh hưởng trật tự an toàn đường sắt".

Trong bối cảnh đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam hy vọng cà phê Hỏa Xa là điểm đến an toàn, hợp pháp cho du khách trong và ngoài nước.

PV (Theo Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem