Xem phim, tôi nghĩ đến chị hàng xóm: Gia đình có mẹ như này thì con cái không bao giờ trưởng thành lành mạnh được
Người mẹ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển, trưởng thành của con cái.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Bí thư Thành uỷ Võ Văn Kiệt dự lễ xuất quân bảo vệ biên giới Tây Nam của các chiến sĩ trẻ TP.HCM. Ảnh tư liệu
Đặt niềm tin và hy vọng vào thế hệ trẻ
Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương cho biết, nếu như với mọi người dân Việt Nam, khi nhắc đến đồng chí Võ Văn Kiệt là nhắc đến một nhà lãnh đạo đất nước dấn thân và kiến tạo, có nhiều đóng góp to lớn, mang tính đột phá cho sự đổi thay của đất nước thì với tuổi trẻ TP.HCM, ông là "chú Sáu Dân", một "người bạn" đồng hành quý giá đã luôn động viên, quan tâm và đặt trọn niềm tin vào thanh niên.
Chú Sáu Dân gọi thanh niên là "Thế hệ thứ tư", thế hệ tiếp nối lớp thanh niên đã anh dũng đứng lên đấu tranh trong cuộc Nam Kỳ Khởi Nghĩa, cuộc kháng chiến chống Pháp và cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
"Khi ấy, tên gọi này được chú Sáu Dân trao cho không chỉ nhắc nhở thanh niên Thành phố về vai trò của mình trong thời kỳ mới của đất nước, mà còn là sự công nhận xứng đáng tiếp nối những truyền thống hào hùng của tuổi trẻ vùng đất này. Gọi thanh niên, chú không chào theo cách chúng ta thường thấy một lãnh đạo Thành phố chào người dân. Hai chữ "kính chào" được chú dùng với một ý nghĩa thật trân trọng, như cách chào của một người lãnh đạo cao niên đã qua biết bao sương gió chào một người mà ông biết cũng đã từng trải không kém gì mình", chị Phương chia sẻ.
Lớp lớp tuổi trẻ và mỗi công dân đang sinh sống ở thành phố vẫn xúc động nhớ đến hình ảnh đồng chí Bí thư Thành ủy trao cờ truyền thống Đoàn Thanh niên Lao động Hồ Chí Minh cho thế hệ trẻ trong Lễ xuất quân Thanh niên xung phong ngày 28/3/1976 với nụ cười ánh lên sự tự hào, hay hình ảnh đồng chí Bí thư Thành ủy mặc bộ đồ đồng phục thanh niên xung phong, đầu đội mũ tai bèo, vai vác xẻng hăng hái cùng thanh niên ra công trường lao động, xây dựng khu kinh tế mới. Có thể nói rằng, trong suốt giai đoạn làm Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Võ Văn Kiệt hiếm khi nào vắng mặt trong những sự kiện lớn của thanh niên thành phố.
Ông luôn nhắc nhở tổ chức Đoàn phải dũng cảm nhận lấy trách nhiệm không thể thoái thác được là làm nòng cốt xây dựng một lớp người làm chủ tương lai, khẩn trương và kiên trì lôi cuốn biết bao người trẻ tuổi chưa nhận rõ đường đi, còn thờ ơ với cuộc sống xung quan mình, để hăng hái dấn thân, nhập cuộc vào sự nghiệp chung của dân tộc. Ông cũng đặt niềm tin của mình vào thế hệ thanh niên, đặt trọn niềm tin vào thế hệ kế cận với lý tưởng cao đẹp, với chất men sống của phong trào sôi nổi rằng dù bị nhiễm độc của xã hội cũ đến đâu, bất kỳ người trẻ tuổi nào ở Thành phố cũng đều có điều kiện và khả năng tiến bộ đi tới.
"Thế hệ thứ tư" luôn nhớ chú Võ Văn Kiệt
Phong trào lao động tình nguyện của tuổi trẻ thành phố đã "sáng tạo một giá trị tinh thần căn bản" như sự kỳ vọng của Thủ tướng Võ Văn Kiệt với những hoạt động tình nguyện đã trở thành thương hiệu với những đặc trưng riêng, phát huy năng lực, sở trường, điều kiện và khả năng của từng đối tượng trong những mùa cao điểm, như: Sinh viên với Chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh", chương trình "Tiếp sức mùa thi", chiến dịch "Xuân tình nguyện", chương trình "Gia sư áo xanh";
Thanh niên công nhân với Chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng"; Thanh niên lực lượng vũ trang với Chiến dịch tình nguyện "Hành quân xanh"; Học sinh Trung học phổ thông, giáo viên trẻ Trung học phổ thông với Chiến dịch "Hoa phượng đỏ"; lực lượng trí thức trẻ như giảng viên, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, y bác sĩ có chương trình "Trí thức trẻ tình nguyện", thanh niên tại địa bàn dân cư là lực lượng trung tâm phối hợp các chiến dịch tình nguyện trên.

Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Kiệt nói chuyện với thanh niên tình nguyện làm nhiệm vụ mới tháng 10/1976. Ảnh tư liệu
Phong trào thanh niên tình nguyện với hiệu quả và ý nghĩa mạnh mẽ trong nhiều năm qua, cũng đã thể hiện khá rõ nét vai trò của Đoàn, của đoàn viên chọn trúng việc để làm, làm đúng việc cần làm, làm có trọng tâm và để lại dấu ấn, tạo nên sức mạnh hệ thống có sức hiệu triệu thanh niên và dẫn dắt xã hội tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của thành phố và đất nước.
Bà Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM nhớ lại: "Những năm đầu giải phóng tôi làm công tác thiếu nhi và sau đó làm Bí thư Thành đoàn. Lúc đó chú Kiệt làm Bí thư Thành uỷ và sự quan tâm của chú đối với tuổi trẻ làm chúng tôi tự nhủ - nếu được thì dành cả đời làm công tác thiếu nhi. Và đã có không ít cán bộ phụ trách Đội nghĩ như thế".
Sự chăm lo của ông đối với công tác thiếu nhi hết sức sâu sát, cụ thể. Ông và lãnh đạo thành phố đã dành những ngôi nhà đẹp nhất để làm nơi sinh hoạt thiếu nhi, dành cả công viên riêng để thiếu nhi đến vui chơi, cắm trại, dành cả ngôi nhà ông đang ở để làm nhà trẻ. Ông đã lo cho tuổi trẻ có nhiều sách báo, thiếu nhi có tờ báo và nhà xuất bản riêng. Ông đã tham gia nhiều hoạt động của thiếu nhi và cũng thường xuyên góp giấy vụn cùng với phong trào kế hoạch nhỏ. Ông đã gặp gỡ kịp thời các em nhỏ biết giúp bạn, cứu người như Mạc Văn Sơn cõng bạn đi học, như Vũ Phương đã liều mình cứu bạn khỏi hiểm nguy trên đường ray xe lửa…
"Câu nói "Thành phố soi thấy tương lai rất sáng của mình trên vầng trán của các em" làm chúng tôi nhớ mãi", bà Thảo nhắc lại.
Hội Khoa học Kỹ thuật Xây dựng TP.HCM chính thức ra mắt và tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ I. Ông Lê Như Thạch - Chủ tịch Tập đoàn Bcons, được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Người mẹ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển, trưởng thành của con cái.
Với nhiều thế hệ độc giả Thủy Hử, nhân vật Hoàng đế nhà Bắc Tống – Tống Huy Tông có lẽ là một trong những nhân vật đáng giận nhất. Bởi nếu ông thực sự là một đấng minh quân, thì kết cục của 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc đã không bi đát đến vậy.
Người vừa làm hoàng đế vừa là một tu sĩ duy nhất trong lịch sử Trung Hoa là Cao Đàm Thịnh, ông sống vào cuối thời nhà Tùy và đầu thời nhà Đường.
Trước giờ lên đường dự SEA Games 33, U22 Việt Nam và ĐT nữ Việt Nam trao món quà bất ngờ khi trích 100 triệu đồng từ nhà tài trợ gởi đến đồng bào vùng bão lũ miền Trung.
Sau đêm Chung kết 1, phần trình diễn “It’s Gon’ Be Alright” của Negav được đánh giá cao, giúp nam ca sĩ giữ vững ngôi đầu bảng xếp hạng bình chọn "Anh trai được yêu thích nhất". Bên dưới khán đài, mẹ và anh trai của Negav có mặt cổ vũ, rơi nước mắt xúc động khi thấy nam ca sĩ trình diễn trên sân khấu.
Triển khai đồng bộ và sáng tạo các chính sách dân tộc, trọng tâm là Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, xã Tả Lèng (Lai Châu) đã có sự “bứt phá” ngoạn mục cả về diện mạo và thu nhập của người dân.
Kiểm tra bất ngờ, cảnh sát phát hiện trong quán karaoke Monaza giữa phố Trần Duy Hưng có 83 bình khí cười, nhiều người dương tính ma túy và hàng loạt sai phạm dẫn đến việc tạm giữ 18 nghi can.
Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah thăm chính thức Việt Nam từ 30/11 đến 2/12/2025 theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, mở ra quan hệ hợp tác mới.
Sau thất bại 0-4 trước U17 Việt Nam tại lượt trận thứ 5 bảng C vòng loại giải U17 châu Á 2026, U17 Malaysia đã nhận vô số lời châm biếm từ các fan hâm mộ bóng đá Đông Nam Á.
Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine (HUR) ngày 30/11 thông báo vừa tiêu diệt một nhóm binh sĩ “Akhmat” của Chechnya tại thành phố cảng Berdyansk do Nga kiểm soát.
U17 Việt Nam đã có một trận đấu hoàn toàn vượt trội và thắng đậm 4-0 đầy thuyết phục trước U17 Malaysia để xuất sắc vượt qua vòng loại U17 châu Á 2026.
Tin bão mới nhất hôm nay, bão số 15 KOTO vẫn mạnh cấp 9, hầu như ít dịch chuyển. Dự báo đến ngày 3/12, bão số 15 KOTO sẽ suy yếu thành vùng áp thấp trước khi đổ bộ đất liền.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh lưu ý, trong nhiệm kỳ tới, Ủy ban Công tác đại biểu cần đi đầu trong chuyển đổi số của Quốc hội, chú trọng xây dựng cơ sở dữ liệu nhân sự Quốc hội thống nhất, đồng bộ; số hóa hồ sơ nhân sự, hồ sơ bầu cử và hồ sơ đại biểu; tiến tới quản trị nhân sự bằng dữ liệu.
Lễ hội tái hiện nghi lễ và sinh hoạt truyền thống của 7 dân tộc: H’Mông Sa Pa, H’Mông Điện Biên, Xa Phó, Tày, Giáy, Dao Đỏ, Thái và Hà Nhì. Đây cũng là dịp đồng bào ăn mừng một năm mưa thuận gió hòa và đón chào mùa vụ bội thu.
Kazakhstan hôm Chủ nhật vừa gửi công hàm phản đối Ukraine vì tiến hành “một cuộc tấn công có chủ đích khác” nhằm vào một trạm dầu của Nga ở Biển Đen, đồng thời yêu cầu Kiev thực hiện “những biện pháp hiệu quả để ngăn chặn các sự cố tương tự trong tương lai”.
Ngày 30/11/2025, tại Cụm sân US Pickleball, Hà Nội đã diễn ra Lễ bế mạc Giải Pickleball VTV Cúp 2025. Trong ngày thi đấu cuối cùng, các nhà vô địch nội dung chuyên nghiệp đã xuất sắc khép lại mùa giải bằng những màn trình diễn đỉnh cao: , Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi - Nguyễn Đắc Tiến vô địch đôi nam nữ chuyên nghiệp và bộ đôi Harsh Mehta - Vanshik Kapadia vô địch đôi nam chuyên nghiệp. Danh hiệu Hoa khôi Pickleball VTV Cúp 2025 thuộc về vận động viên trẻ Sophia Phương Anh.
Nhiệt độ xuống thấp dưới 0 độ, băng giá xuất hiện phủ trắng tại xã Na Ngoi, tỉnh Nghệ An. Người nông dân cũng chủ động các phương án phòng chống rét.
U22 Việt Nam có 7 cầu thủ sở hữu chiều cao từ 1m80; luật sư tư vấn FAM kiện 7 cầu thủ; HLV Alonso bác tin đồn mâu thuẫn với Bellingham; Napoli quyết chiêu mộ Mainoo; Messi tạo nên kỷ lục mới.
Hải quân Ukraine phối hợp với lực lượng Đặc nhiệm (SOF) đã thực hiện một chiến dịch đặc biệt nhằm vào căn cứ không quân Saky ở bán đảo Crimea do Nga kiểm soát. Đòn tấn công đã phá hủy sở chỉ huy, kho UAV Orion, hệ thống Tor-M2 và Pantsir-S1 của Nga tại đây.
Nhiều nguồn tin cho biết Triệu Nhã Chi - minh tinh nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ bị làm phiền bởi những người hâm mộ cuồng nhiệt.
Các phim trường được đầu tư hàng tỷ đồng phải tháo dỡ đầy tiếc nuối, đây được xem là "mỏ vàng" du lịch nếu được khai thác và đầu tư hợp lý.
Buồng trứng là cơ quan quan trọng của hệ sinh sản. Phụ nữ có nguy cơ mắc nhiều bệnh lý liên quan ở buồng trứng trong đó hai bệnh lý thường gặp là u nang buồng trứng và lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, Thần Tài ưu ái những người sáng suốt, không phải những người bốc đồng. Do đó, 3 con giáp này cần thận trọng hơn.
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chính thức khởi động Dự án “Âm nhạc cuối tuần” tại Nhà Bát Giác – hồ Gươm, mở ra không gian nghệ thuật cộng đồng mới, đưa âm nhạc chất lượng cao đến gần hơn với đời sống người dân Thủ đô.
Lực lượng chức năng Lai Châu đã xác định, làm rõ vai trò chủ mưu, cầm đầu của đối tượng Sùng Thị Mải, xác định nhóm đối tượng này đã chiếm đoạt hơn 300 tỷ đồng của hơn 8.000 nạn nhân...
Lee Nghĩa cho biết anh đã có nhiều lần cộng tác cùng Ngân Quỳnh, đến khi chuyển qua làm đạo diễn, có nhiều câu chuyện, nhân vật hợp với tính cách của Thanh Hằng và Thanh Ngọc nên quyết định mời cả 3 chị em cùng đóng chung.
Ukraine đã đồng bộ hóa các lệnh trừng phạt chống Nga với Mỹ và cũng áp đặt các hạn chế đối với những cá nhân tham gia vào quá trình phát triển và sản xuất máy bay không người lái của Nga.
Tiền vệ Khuất Văn Khang vừa được HLV Kim Sang-sik lựa chọn làm thủ quân U22 Việt Nam tham dự môn bóng đá nam SEA Games 33.
Mới đây, bạn Nguyễn Thanh Nhật (An Giang) đã đăng tải loạt chia sẻ cùng những bức ảnh tuyệt đẹp chụp tại đặc khu Phú Quốc, khiến cộng đồng mạng không khỏi xuýt xoa. Thú vị là điều khiến chàng trai gen Z say mê không nằm ở “biển xanh, cát trắng, nắng vàng” vốn quen thuộc, mà lại đến từ những trải nghiệm độc đáo và rất riêng mà cậu bắt gặp trong hành trình khám phá đảo ngọc.
BTV Thu Uyên nổi tiếng không chỉ bởi tài năng mà còn bởi vẻ đẹp thanh lịch. Ít ai biết, cô học thạc sĩ tại Mỹ, từng là giảng viên đại học.