Xây dựng văn hoá giao thông cho học viên Học viện An ninh Nhân dân
Bên cạnh những kiến thức về pháp luật, các học viên của trường Học Viện An ninh Nhân dân cũng được trải nghiệm thực tế cũng như bổ sung thêm các lý thuyết về lái xe an toàn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Không biết cái tên Dũng "ngố" được giới cầu thủ đặt cho thủ môn gốc Hải Phòng này từ bao giờ. Chỉ biết ở làng bóng Việt Nam không ai là không ấn tượng về Nguyễn Mạnh Dũng-một thủ môn gắn với rất nhiều pha bắt bóng đúng chất "ngố" và khuôn mặt lúc nào cũng hiền lành, chẳng biết quát tháo ai bao giờ.

Thủ thành Nguyễn Mạnh Dũng thời còn thi đấu.
Nguyễn Mạnh Dũng người Hải Phòng, nhưng thi đấu cho nhiều CLB. Khi còn trẻ, lần đầu tiên Mạnh Dũng được gọi lên U19 QG tham gia Vòng loại U19 châu Á vào năm 1999-2000, sau đó Dũng được gọi vào đội tuyển U23 tham gia SEA Games 23. Tuy nhiên trong cả 2 lần đó Dũng đều không chứng tỏ được nhiều nên bị xếp dự bị.
Nhớ lại thời gian đầu mới vào nghiệp thủ môn, Dũng cười hềnh hệch kể: "Nếu không theo nghề bóng đá có lẽ giờ tôi đã trở thành một đại gia rồi cũng nên. Cả nhà kinh doanh nhưng mình tôi lại thích bắt bóng. Đúng là trái nghề nên số tôi long đong lắm". Quả thực khi còn bắt cho Thể Công, Dũng luôn phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị. "Thứ hạng" của Mạnh Dũng khá dần lên khi về Hoà Phát Hà Nội. Được xếp ở vị trí số 2, Dũng được ra sân nhiều hơn.
Mùa giải 2006/2007, HLV Vương Tiến Dũng về dẫn dắt đội bóng thủ đô, Dũng được tin tưởng và sử dụng gần như hết mùa giải. Đó cũng là giải đấu mà HLV Vương Tiến Dũng tập trung hết sức mạnh cho hàng công khiến Mạnh Dũng luôn phải hoạt động với "công suất" rất lớn. Tuy nhiên trong môi trường như vậy, Dũng đã trưởng thành hơn rất nhiều. Dấu ấn chói sáng nhất của Mạnh Dũng khi chơi cho Hòa Phát Hà Nội chính là màn thể hiện không thể ấn tượng hơn cứu thua cho đội nhà không phải xuống hạng trong trận play-off với An Giang mùa giải 2007.
Thế nhưng dù đã cố gắng hết sức mùa sau nhưng một mình Dũng không thể cứu thua cho Hòa Phát Hà Nội một lần nữa. Hòa Phát Hà Nội xuống hạng và Dũng lại trở lại đội bóng cũ Thể Công thăng hạng. Oái oăm thay, Thể Công thi đấu đúng 1 mùa giải rồi giải tán khiến Mạnh Dũng phải phiêu bạt đến xứ Thanh.
Một năm thi đấu cho LS.Thanh Hoá theo dạng "trách nhiệm" nhưng Mạnh Dũng đã chứng tỏ được phẩm chất của một thủ môn có tài. Rất nhiều trận anh cứu những bàn thua tưởng như chỉ có trời mới cứu được cho đội nhà. Dũng chín chắn cả về tâm lý thi đấu, chuyên môn lẫn đạo đức trong và ngoài sân cỏ. Thi đấu quá ấn tượng, "bầu" Hiển đã mời Dũng về HN T&T nhưng Dũng đã từ chối, rồi sau đó nhận lời về Ninh Bình với giá chuyển nhượng kỷ lục 12 tỷ. Tại Ninh Bình, Mạnh Dũng tiếp tục chói sáng và trở thành thủ môn số 1, góp công lớn giúp đội bóng cố đô đoạt cúp QG và Siêu Cúp 2013.
Tuy nhiên, sự nghiệp đang lên như "diều gặp gió" của thủ môn gốc Hải Phòng bỗng gặp biến cố cực lớn. Ngày 15/3/2014, trước khi CLB Ninh Bình gặp đối thủ Kelantan (Malaysia) trong khuôn khổ giải AFC Cup, tại khách sạn The Vissai Ninh Bình, tiền vệ Trần Mạnh Dũng đã gặp gỡ các cầu thủ Nguyễn Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng và Lê Văn Duyệt để bàn việc cá độ trận đấu này và nhận được sự tán thành từ đồng đội.
Ngày 17 tháng 3 năm 2014, tại khách sạn ở Malaysia, Trần Mạnh Dũng đã rủ các cầu thủ khác gồm Nguyễn Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng, Phạm Xuân Phú; Chu Ngọc Anh, Nguyễn Gia Từ; Phan Anh Tuấn; Nguyễn Văn Hưng; Lê Văn Duyệt họp bàn và thống nhất tham gia cá độ bóng đá trận đấu giữa Xi măng The Vissai Ninh Bình với đội Kelantan, với hình thức cá độ là bắt kèo "tài ba hòa", số tiền cá độ là 2 tỷ đồng.
Đến phút chót, "nhà cái" chỉ nhận cá độ với số tiền 1,02 tỷ đồng. Trận đấu này, Ninh Bình thắng Kelantan với tỷ số 3-2, các đối tượng trên thắng cá độ được tổng số tiền 800 triệu đồng. Thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng được chia 75 triệu đồng cùng các đồng đội khác.
Sự việc sau đó bị các cơ quan chức năng phanh phui và việc hợp tác để khai báo đã giúp Nguyễn Mạnh Dũng được hưởng án treo với thời hạn 27 tháng. Tuy nhiên, việc bị Liên đoàn bóng đá châu Á cấm thi đấu vĩnh viễn khiến cơ hội làm lại của Mạnh Dũng đã chấm dứt. Anh buộc phải tìm kiếm một công việc khác trái với đam mê của mình. Đồng thời, hình ảnh đẹp về Mạnh Dũng trên sân cỏ ngày nào cũng gần như bị xóa bỏ.
ĐT Malaysia không bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam, mà bị... loại luôn? Sergio Ramos muốn dự World Cup cùng Tây Ban Nha; ĐT Futsal nữ Việt Nam tập huấn tại Hàng Châu (Trung Quốc) chuẩn bị cho SEA Games 33; Viktor Gyokeres nguy cơ bỏ lỡ trận thứ 5 liên tiếp; Vợ chồng Đặng Văn Lâm đưa con trai sang Nga thăm nhà nội.
Bên cạnh những kiến thức về pháp luật, các học viên của trường Học Viện An ninh Nhân dân cũng được trải nghiệm thực tế cũng như bổ sung thêm các lý thuyết về lái xe an toàn.
Nghệ sĩ Nhân dân Tự Long vừa bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành Lý luận và Lịch sử sân khấu. Anh trở thành nghệ sĩ đầu tiên thuộc Nhà hát Chèo quân đội có học vị này.
Báo NTNN/Dân Việt cùng Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk trao hơn 400 suất quà trị giá gần 600.000 đồng mỗi suất, hỗ trợ người dân xã Hòa Mỹ (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên cũ) khắc phục hậu quả lũ lịch sử, vừa giúp ổn định cuộc sống vừa tiếp thêm niềm tin để khôi phục sản xuất.
Từ 26-28/11, Bộ trưởng Trần Đức Thắng cùng đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã có chuyến công tác và làm việc tại Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc). Tại đây, Bộ trưởng Trần Đức Thắng và đoàn đã làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh và 7 bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp của Trung Quốc, qua đó, đạt được nhiều kết quả tích cực về hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.
Công Phượng tái hợp sân Pleiku, “giải cứu” HAGL? Thái Lan đặt mục tiêu giành 241 HCV; Ronaldo sắp khai trương CLB thượng lưu; Trossard có nguy cơ vắng mặt ở đại chiến với Chelsea; Saka đính hôn với bạn gái.
Cựu Chánh văn phòng Tổng thống, ông Andriy Yermak - người từng là "cánh tay phải" của ông Zelensky tiết lộ với tờ New York Post rằng ông sẽ ra tiền tuyến ngay sau khi từ chức vì dính líu tới đại án tham nhũng rúng động Ukraine.
Nghệ sĩ Nhân dân mang hàm Đại tá là mỹ nhân Hà Thành khoe vẻ đẹp trẻ trung ở tuổi U60 bên chồng -nguyên Giám đốc thu hút sự chú ý của công chúng.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk (thuộc huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên cũ) – địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, trực tiếp thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ và chỉ đạo giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai.
Hội Khoa học Kỹ thuật Xây dựng TP.HCM chính thức ra mắt và tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ I. Ông Lê Như Thạch - Chủ tịch Tập đoàn Bcons, được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Giới ngoại giao Nga cho biết truyền thông Anh đưa tin sai lệch và gây hại về những phát ngôn của tổng thống liên quan đến Ukraine.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, về cuối năm 2025, 4 con giáp tận hưởng cuộc sống vừa danh vọng vừa giàu sang, gia đình hạnh phúc, tình cảm ngọt ngào.
Nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine của Liên hợp quốc (29/11), Chủ tịch nước Lương Cường khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ và tình đoàn kết của Nhà nước và nhân dân Việt Nam với Palestine trong sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa vì độc lập và tự do
Tối ngày 29/11, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng cho biết, các hãng hàng không Việt Nam sẽ hoàn thành thực hiện EAD đối với toàn bộ các máy bay Airbus A320/A321 bị ảnh hưởng trước thời hạn hiệu lực của EAD vào lúc 6h59 ngày 30/12.
U22 Indonesia vừa công bố danh sách dự SEA Games 33, trong đó lần đầu tiên triệu tập 5 cầu thủ nhập tịch gốc Hà Lan — động thái được xem là thông điệp “chơi tất tay” để bảo vệ HCV.
Viện Lúa ĐBSCL đã trải qua hơn 10 năm lai tạo giống lúa OM19. Vụ đông xuân 2025-2026 tới đây, giống lúa OM19 sẽ được trồng thử nghiệm 80 ha và được doanh nghiệp bao tiêu xuất khẩu sang Nam Mỹ.
Lisa (BlackPink) gây tranh cãi trên mạng xã hội bởi sự thay đổi trong phong cách thời trang những năm gần đây.
Bộ trưởng Bộ Công an đã bổ nhiệm Đại tá Lê Đức Trung, Trưởng phòng Trọng án, Cục Cảnh sát Hình sự giữ chức Phó giám đốc Công an tỉnh Sơn La.
Đằng sau chuỗi thẩm mỹ viện 17 chi nhánh, những chiến dịch quảng cáo hào nhoáng và khối tài sản phô trương là một đường dây buôn lậu mỹ phẩm xuyên biên giới tinh vi. Hơn 3,2 triệu sản phẩm Doctor Magic, giá gốc chỉ vài chục nghìn, đã được vợ chồng chủ Mailisa “phù phép” thành hàng cao cấp, mang về nguồn lợi bất chính lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
Trồng cam kiểu gì mà cây thấp tè trái tha la quả la liệt, Trưởng thôn 9X ở Tuyên Quang giàu lên trông thấy. Từng rời bản làng đi làm công nhân ở các thành phố lớn, sau khi trở về quê, anh Trương Văn Linh, Trưởng thôn Vĩnh Chùng, xã Đồng Yên, tỉnh Tuyên Quang đã mạnh dạn chuyển diện tích đất dốc sang trồng cây ăn quả, trồng cây mai (một loại cây họ tre nứa), trồng chuối cho thu nhập tốt.
Đó là bà Phạm Thị Anh, sinh năm 1820, quê xã Quán Vinh, Tổng Quán Vinh, huyện Gia Viễn, nay là thôn Quán Vinh, xã Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Việc chánh văn phòng của Volodymyr Zelensky từ chức khiến tổng thống Ukraine mất đi cố vấn quan trọng nhất đúng vào thời điểm then chốt của cuộc chiến - theo Bloomberg.
Gala “Dân Việt với Thu vàng” năm 2025 quy tụ hơn 600 tác phẩm, tôn vinh những khoảnh khắc mùa thu tinh tế và đầy cảm xúc qua ống kính của các nhiếp ảnh gia.
CLB Buriram United và CLB CAHN sẽ đối đầu vào thứ Tư trong màn tái hiện trận chung kết lịch sử. HLV Polking thừa nhận cuộc đụng độ tại Bảng A này sẽ là một trận đấu "một mất một còn" cho cả hai đội.
Theo luật sư, hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất nông nghiệp khi Nhà nước thu hồi đất, nếu có đủ điều kiện được bồi thường quy định tại Luật Đất đai 2024 thì được bồi thường bằng đất nông nghiệp hoặc bằng tiền hoặc bằng đất có mục đích sử dụng khác với loại đất thu hồi hoặc bằng nhà ở...
Một vụ cháy bùng phát từ tầng hầm của một thẩm mỹ viện trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3 cũ) vào chiều 29/11. Toàn bộ khách và nhân viên đã kịp thời thoát ra an toàn.
Thượng tá, TS Đào Trung Hiếu phân tích nhiều hành vi mất an toàn giao thông của người điều khiển phương tiện xuất phát từ tâm lý "nhờn luật". Ông cảnh báo, một phút sơ sẩy có thể khiến người vi phạm đối diện với mức án hình sự nghiêm trọng.
Mở điện thoại khi vừa thức giấc là thói quen của nhiều người, nhưng thói quen này kích hoạt hormone căng thẳng, làm tim đập nhanh, mạch máu co lại và là nguyên nhân gây tăng huyết áp.
Sáng nay (29/11), ĐT U22 Việt Nam đã bầu ban cán sự. Theo đó, tiền vệ Khuất Văn Khang làm đội trưởng, trong lúc đội phó là tiền đạo Nguyễn Đình Bắc.
Ngày 29/11, tại đền Chợ Củi (xã Nghi Xuân), lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng dâng hương tưởng niệm Đức Thánh Hoàng Mười, cầu cho quốc thái dân an, nhân dân ấm no, hạnh phúc.
Những ngày cuối năm, con đường vào xã Nà Bủng, tỉnh Điện Biên như sáng thêm bởi sắc màu mới của những ngôi nhà Đại đoàn kết vừa hoàn thành. Trên sườn núi những mái tôn xanh, mái ngói đỏ nổi bật lên giữa dãy nhà trước kia vốn cũ kỹ, xiêu vẹo. Người dân bảo rằng, chưa năm nào bản làng lại có nhiều nụ cười đến thế.