Lần đầu xem phim, tôi giật mình hiểu ra thế nào là "cách yêu lành mạnh"
Bộ phim Sex education, tôi chỉ định xem để cười cho vui, ai dè xem rồi... như bị ai đó đập vào mặt.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu ban hành chính sách đánh thuế bất động sản đối với đất, nhà ở không sử dụng, phần chênh lệnh giá đất với giá bán, có cơ chế xử lý các giao dịch không trong sáng; bảo đảm công khai, minh bạch, phù hợp, không để "giật cục”.
Đây là quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, hiệp hội, ngân hàng, doanh nghiệp về tình hình thị trường bất động sản chiều nay 24/5.
Tại Hội nghị, sau khi đánh giá những điểm tích cực, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành nghiên cứu, tháo gỡ các vướng mắc để giảm chi phí, giảm giá bất động sản; tăng nguồn cung để tăng khả năng tiếp cận bất động sản của người dân.
Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu các bộ liên quan cắt giảm các thủ tục hành chính, cương quyết loại bỏ các thủ tục rườm rà, không cần thiết; bãi bỏ các tiêu chuẩn, quy chuẩn không phù hợp; xây dựng chính sách cho người mua nhà thiết thực, hiệu quả.
"Phải quyết liệt xử lý các hành vi tạo giá ảo, đầu cơ, thao túng trục lợi trong đấu giá đất, lũng đoạn thị trường bất động sản, không để người dân bị lừa đảo", Thủ tướng nhấn mạnh.
Thủ tướng Chính yêu cầu nghiên cứu giải pháp liên quan giải phóng mặt bằng phù hợp tình hình. Các địa phương rà soát các dự án vướng mắc về pháp lý, đề xuất cơ chế để tháo gỡ. Chính phủ chỉ đạo Bộ Xây dựng phối hợp với các địa phương kiểm tra, kịp thời tháo gỡ cho các dự án bất động sản còn khó khăn.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường chủ trì cùng Bộ Tài chính rà soát các quy định về đất đai, thủ tục định giá đất, nếu cần thì phải sửa các quy định hiện hành.
Chỉ đạo Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đánh giá, ban hành bảng giá đất, bồi thường giải phóng mặt bằng, nâng cao mức đặt cọc trong đấu giá đất, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng đấu giá để gây nhiễu loạn thị trường.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an vào cuộc xử lý ngay những phần tử thao túng, lũng đoạn thị trường. Bộ Nông nghiệp và Môi trường xây dựng quy định về đấu giá, đủ sức răn đe, phòng ngừa tình trạng này.
Bộ Công an được yêu cầu rà soát các dự án có dấu hiệu vi phạm, trước mắt cho khắc phục bằng các biện pháp kinh tế, sau đó mới xem xét các biện pháp khác.
Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an không để tình trạng người dân bị lừa đảo liên quan đất đai; chỉ đạo các đơn vị phòng cháy, chữa cháy nghiên cứu các giải pháp công nghệ cao, kiểm soát tình hình phòng cháy, chữa cháy, hạn chế cháy nổ, giảm chi phí cho người dân.
Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu ban hành chính sách đánh thuế bất động sản đối với đất, nhà ở không sử dụng, phần chênh lệnh giá đất với giá bán, có cơ chế xử lý các giao dịch không trong sáng; bảo đảm công khai, minh bạch, phù hợp, không để "giật cục”.
Yêu cầu Bộ phối hợp Bộ Xây dựng và các bộ, ngành liên quan thực hiện chuyển đổi số trong các giao dịch, các thủ tục; rà soát phân loại các khó khăn xử lý ngay; khẩn trương triển khai Nghị quyết của Quốc hội khi ban hành; khẩn trương hình thành Quỹ phát triển nhà ở quốc gia trong tháng 6/2025.
Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại về cho vay nhà ở, góp phần tăng trưởng tín dụng; cắt giảm các thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, bảo đảm kiểm soát được; đôn đốc các ngân hàng tham gia chương trình cho vay 120 nghìn tỷ đồng; đồng thời chỉ đạo thanh tra, tập trung quản lý rủi ro; không được tiếp tay cho vi phạm thao túng để tạo mặt bằng giá mới, giá ảo.
Theo Bộ Xây dựng, trong quý I/2025 số dự án phát triển nhà ở thương mại tăng so với quý IV/2024 và so với cùng kỳ, với 14 dự án, hơn 3.800 căn, 26 dự án được cấp phép mới… Cả nước có hơn 33.000 giao dịch thành công về căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, tăng 32% so với quý IV/2024 và hơn 101.000 giao dịch đất nền thành công, tăng hơn 16%.
Chuyến bay VN158 của Vietnam Airlines hành trình từ Đà Nẵng đi Hà Nội đã phải chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Phú Bài (Huế) để cấp cứu một hành khách nữ gặp vấn đề sức khỏe.
Bộ phim Sex education, tôi chỉ định xem để cười cho vui, ai dè xem rồi... như bị ai đó đập vào mặt.
Lê Văn Hải (xã Văn Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) - chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" sở hữu 2,6 triệu lượt theo dõi, chuyên livestream bán hàng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.
Có thể nói, so với nhiều người, Âm Lệ Hoa là một mỹ nhân may mắn hiếm có trong lịch sử, gặp đúng người, đúng thời điểm, được chân mệnh thiên tử ưu ái, yêu thương cả một đời.
Người sinh vào ngày Âm lịch này thường trải qua thời thơ ấu gian khó và thử thách. Đây là động lực để họ nỗ lực vươn lên và có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Hoàng hậu Trưởng Tôn đã dùng trí tuệ của mình, vừa giữ cho thể diện của Đường Thái Tông Lý Thế Dân, vừa cứu nguy cho Ngụy Trưng để ông tiếp tục can gián Hoàng đế bằng những lời trực ngôn của mình...
Hàng trăm hộp mỹ phẩm tiền triệu bị đổ trộm bên đường Trịnh Hoài Đức (phường 11, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh.
Chương trình Vinh quang Việt Nam nhiều năm qua, dù có những chủ đề khác nhau nhưng luôn tôn vinh những giá trị lao động sáng tạo của người lao động, bởi đây chính là nguồn lực quý giá nhất, là gốc rễ của một quốc gia vững mạnh.
Hình ảnh vệ tinh mới từ Planet Labs cho thấy, Nga đã mở rộng và hiện đại hóa ít nhất 5 cơ sở liên quan đến vũ khí hạt nhân gần biên giới châu Âu trong những năm gần đây khiến NATO đặc biệt quan ngại, theo đài truyền hình SVT của Thụy Điển.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam là một nhiệm vụ chiến lược, có ý nghĩa lớn đối với phát triển kinh tế - xã hội và kết nối liên vùng. Do đó, công tác giải phóng mặt bằng cần được tiến hành một cách khẩn trương, bài bản và đúng quy định.
Nga đang tung ra những đợt tấn công bằng máy bay không người lái (drone) ở độ cao kỷ lục, khiến hệ thống phòng không Ukraine lâm vào thế bị động và buộc phải tìm kiếm các biện pháp đối phó mới.
Phạm Đình Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, đã chỉ đạo nhân viên sản xuất cồn bằng Methanol chứ không phải bằng Ethanol, gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.
Ba dự án thành phần thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021 - 2025 qua địa bàn tỉnh Bình Định, đang bước vào giai đoạn “nước rút”. Tuy nhiên, quá trình thi công đã để lại nhiều hệ lụy về hạ tầng giao thông địa phương, đặc biệt là tình trạng hư hỏng nghiêm trọng tại các tuyến tỉnh lộ.
Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với IranWire, một nhà ngoại giao cấp cao của Iran tiết lộ rằng giới lãnh đạo quân sự và chính trị nước này đã sẵn sàng từ bỏ chương trình làm giàu uranium để bảo toàn chế độ nhưng cần một lối thoát để giữ thể diện.
Chủ tịch UBND xã có thẩm quyền quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư quy định tại Khoản 3 Điều 87 Luật Đất đai 2024.
Sao trẻ Việt kiều thi đấu ở Tây Ban Nha “chạy đua” để nhập tịch Việt Nam; Phù Đổng Ninh Bình chính thức đổi tên; Chelsea đàm phán mua Woltemade; tiền vệ Tottenham bị mắc kẹt ở Israel.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng hé lộ đến nay có 5 doanh nghiệp đăng ký tham gia xây dựng các tuyến đường sắt, do đó cần cơ chế chính sách ưu đãi, nổi trội để thu hút nguồn lực. Ngoài ra, ông này cũng đưa ra căn cứ lựa chọn và chuyển giao công nghệ đường sắt.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cảnh báo rằng, Nga đang lên kế hoạch cho một làn sóng tấn công mới nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine – bao gồm cả các mục tiêu liên quan đến hạt nhân – trong bối cảnh sự chú ý toàn cầu đang bị phân tán bởi căng thẳng ở Trung Đông.
Miễn là 3 con giáp này tiếp tục làm việc chăm chỉ, những nỗ lực của họ sẽ được đền đáp xứng đáng trong tháng 7 này, mỗi ngày là một niềm vui.
Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925-2025), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng đã tặng bằng khen cho Văn phòng miền Trung - Tây Nguyên, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Tuổi còn trẻ, anh Nguyễn Toàn Báo ở xã Cộng Hoà (Nam Sách, Hải Dương) chọn gắn bó với ruộng đồng, mượn ruộng hoang để cấy lúa, gây dựng sự nghiệp.
Theo nguồn tin từ Vietnam Football Scout, tiền vệ Kevin Doan đã có mặt tại Việt Nam và sẽ tiến hành thử việc ở CLB TP.HCM trong vài tuần tới.
Không phải là cái tên ồn ào trên bản đồ du lịch, nơi này lại sở hữu cảnh sắc như bước ra từ tranh thủy mặc: ruộng bậc thang dát nắng, suối trong veo giữa rừng thảo quả, mái nhà trình tường của người Hà Nhì ẩn hiện trong sương sớm.
Nghệ sĩ Ưu tú Kim Tử Long có sự nghiệp rực rỡ với nhiều vai diễn ghi dấu ấn trong lòng khán giả yêu nghệ thuật cải lương.
Sau khi sắp xếp, TP.HCM có 168 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 113 phường, 54 xã và 1 đặc khu; trong đó có 112 phường, 50 xã, 1 đặc khu hình thành sau sắp xếp và 5 đơn vị hành chính cấp xã không thực hiện sắp xếp là phường Thới Hòa, các xã Long Sơn, Hòa Hiệp, Bình Châu, Thạnh An.
Ông Lã Minh Tuấn giữ chức Tổng Biên tập Báo Sơn La sau khi hợp nhất Báo Sơn La với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Sơn La thành Báo Sơn La.
Cuối giờ chiều 16/6, tại Nhà Quốc hội, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì cuộc họp của Ban Thường vụ Đảng uỷ Quốc hội và Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về công tác nhân sự.
Sáng nay (16/6), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã tổ chức Lễ khởi động nhiệm vụ “Xây dựng và phát triển mô hình nuôi gà lai 18M1 gắn với chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm” và mô hình nuôi cá rô 78 (một dòng cá rô phi mới) gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại tỉnh Hải Dương.
Trong những năm gần đây, nhiều nông dân ở các vùng chuyên canh rau màu của huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng trồng hẹ (trồng cây hẹ, trồng rau hẹ) thành công, vươn lên làm giàu, kinh tế vững hơn.
Giáp Hải (1517 - 1586) là một Trạng nguyên quê ở làng Cốc, xã Dĩnh Kế, huyện Phượng Sơn (nay thuộc phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) danh nhân tiêu biểu trong lịch sử khoa bảng Việt Nam. Ông là Trạng nguyên dưới triều nhà Mạc và từng kinh qua chức Thượng thư của 4 Bộ quan trọng của nhà nước phong kiến.
Trong lúc tập văn nghệ tại trường, bé 13 tuổi đột ngột ngất xỉu và được chuẩn đoán bị xuất huyết não nghiêm trọng do dị dạng mạch máu não vỡ.