Thùy – Cô ca sĩ gốc Việt bé nhỏ và tình yêu to lớn đối với âm nhạc

"Tôi ở đây để khẳng định vị trí của mình trong làng nhạc, một lần và mãi mãi" – Đó là câu nói đầy ấn tượng của nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ gốc Việt, chủ nhân của một loạt các ca khúc R&B với giọng hát có nội lực mạnh mẽ.

Thùy – Cô ca sĩ gốc Việt bé nhỏ và tình yêu to lớn đối với âm nhạc - Ảnh 1.

Thùy – nữ ca sĩ, nhạc sĩ gốc Việt. Ảnh: Kevin Reyes

Khi còn ở lứa tuổi teen, cô bé Việt Nam này rất yêu những ca khúc của Britney Spears hay Christina Aguilera, điều này đã góp một phần xây dựng ước mơ trở thành ngôi sao nhạc Pop của cô gái này. Thay đổi mục tiêu trước đây là trở thành một bác sĩ, Thùy hy vọng hành trình của chính mình sẽ truyền cảm hứng cho số đông những người cũng có ước mơ ngông cuồng giống mình. Khoảnh khắc đột phá của cô ấy mang tên "Hands On Me", tác phẩm đã giành chiến thắng giải thưởng Bài hát yêu thích của đài KMEL 106.1 và từ đó tên tuổi của cô ấy bẳt đầu được đưa ra ngoài thị trường. Thùy tự mô tả bản thân là người vui vẻ và sôi nổi. Mang nguồn năng lượng tương tự vào lĩnh vực âm nhạc, Thùy gần đây đã có cơ hội kết hợp với ca sĩ / rapper DCMBR để tạo ra một hình ảnh mới.

Phóng viên của trang Flaunt đã có cơ hội liên lạc với Thùy để nghe cô ấy chia sẻ về cách cô ấy đến với âm nhạc, những bản thu đầu tiên và hơn thế nữa!

Bạn nghĩ sao về cuộc sống ở Los Angeles?

Tôi đã ở đây được 2 năm và tôi thích nó. Mọi người có vẻ đều có chút định kiến với LA, nhưng đó chỉ là cái nhìn từ phía bên ngoài. Tôi cảm thấy mình đang được sống trong một ngôi nhà lớn nhưng ấm áp, mọi người nơi đây đều rất ủng hộ tôi. Tất cả những người bạn của tôi tại đây đều rất tốt và hiểu nhau.

Bạn hãy chia sẻ về tuổi thơ của mình ở Newark?

Tôi ở Newark là một cô gái nhút nhát, không có chút tự tin nào. Tôi nhớ mình đã cố gắng hòa nhập tuy nhiên điều đó cũng không làm tôi vượt qua được rào cản của chính mình. Tôi đã tham gia vào một giàn hợp xướng và được giao cho một đoạn solo ngắn, tuy vậy điều đó làm tôi thấy sợ hãi. Tôi sợ nếu mình quá nổi bật, mọi người sẽ đánh giá. Trong suốt cả tuổi thơ, tôi hòa đồng một cách trầm lặng với tất cả bạn bè xung quanh, tôi sống là một đứa trẻ ngoan: đi học chăm chỉ, về nhà giúp đỡ bố mẹ và cứ thế…

Thùy – Cô ca sĩ gốc Việt bé nhỏ và tình yêu to lớn đối với âm nhạc - Ảnh 2.

Thùy có một niềm đam mê cháy bỏng đối với âm nhạc. Ảnh: Kevin Reyes

Hồi đó, tôi thậm chí chưa bao giờ nghĩ mình say mê âm nhạc, tôi chỉ biết rằng mình luôn yêu nó. Tôi thích hát. Tôi lớn lên bên dàn karaoke của bố mẹ và những bài hát trong các bữa tiệc tại gia. Tôi không hiểu tiếng Việt nhiều như vậy, nhưng tôi nhớ tất cả các dì, bác của tôi đều yêu thích hát karaoke. Tôi nhớ mình đã nghe những bài của Christina Aguilera, Britney Spears và khi đó tôi phải thốt lên rằng: "Trời ơi, tôi muốn trở thành một ngôi sao nhạc Pop!"

Bạn nhận ra mình bén duyên với âm nhạc từ khi nào?

Nó là một quá trình rất dài. Hồi đại học, tôi đã tự tin hơn và tôi đã hát cho nhiều người nghe hơn, hay nói cách khác, tôi sẵn sàng hát cho bất kỳ ai muốn nghe. Kỳ lạ là đó đã trở thành động lực khiến cho tôi ngày càng muốn hát. Và rồi một ngày, tôi chợt nhận thấy mình có một suy nghĩ là tôi đang sống với ước mơ của mình, tôi đam mê chủ đề này và muốn thực hiện nó.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi gặp bạn trai của mình. Anh ấy đã viết nhạc từ khi còn học trung học. Anh ấy có một phòng thu. Tôi vào phòng thu và có thể cảm nhận được năng lượng đặc biệt. Tôi đã làm bài hát đầu tiên của mình tại đây. Nó thật tệ, nhưng tôi yêu nó! Tôi biết đó là nơi tôi muốn đến. Bài hát đầu tiên có tên là "Hands On Me" tôi đã phát hành vào năm 2015. Nó đã giành chiến thắng trong một cuộc thi của đài KMEL 106.1, tôi thậm chí không mong đợi nó sẽ giành chiến thắng vì nó là bài hát đầu tiên và tôi thực sự không thể quên được những âm thanh đầu tiên khi bài hát được phát lên.

Bạn cảm thấy thế nào khi trở thành một trong số ít ỏi những người có cơ hội kết hợp với DCMBR?

Cơ hội này thực sự tuyệt vời. Giống như đã nói trước đây, tôi đã từng là một cô gái thực sự trầm lặng. Tôi không bao giờ nói lên ý kiến của mình. Đặc biệt bài hát lần này cũng có tên là "Cơ hội", đó là phương tiện để tôi thể hiện cảm xúc của mình. Tôi chưa bao giờ muốn nói về những mối quan hệ của bản thân, nhưng đây là động lực để tôi có thể đặt tất cả cảm xúc vào bài hát.

Thùy – Cô ca sĩ gốc Việt bé nhỏ và tình yêu to lớn đối với âm nhạc - Ảnh 3.

Việc kết hợp với DCMBR đã mở ra nhiều cơ hội cho nữ ca sĩ trẻ gốc Việt. Ảnh: Kevin Reyes

 

Bài hát trước đây tôi viết với bạn trai của mình, chúng tôi đồng sáng tác rất nhiều các bài hát và một trong những bài có nhiều kỉ niệm nhất đó chính là "Vũ trụ". Nó khác biệt với "Cơ hội". Bởi vì "Cơ hội" nói về người yêu cũ và một mối quan hệ thực sự độc hại. Sự phát triển mà tôi cảm nhận được từ bài hát "Vũ trụ" tới "Cơ hội" là quá lớn. Sự kết hợp lần này thật thú vị đối với tôi và mở ra cho tôi một chương mới.

Hãy nói về đĩa đơn mới có tên "In my bag" của bạn đi

Bài hát mới nhất này đã đánh dấu sự thay đổi trong bản ngã của bản thân, tôi có thể nói như vậy. Hồi bé nhút nhát, lớn lên được cuộc sống cho thêm chút tự tin và cùng với đó là nhiều sự nghi ngờ. Nếu bạn đã nghe bài hát đó của tôi bạn sẽ thấy nó có một giai điệu vui nhộn, lạc quan tới kỳ quặc. Tôi tự cho mình quyền tự mãn nhưng cũng đưa vào rất nhiều sự nghi ngờ bản thân và những người xung quanh. Bạn biết không, tôi đã sử dụng tất cả những điều đó để thúc đẩy bản thân mình hơn nữa.

Thùy – Cô ca sĩ gốc Việt bé nhỏ và tình yêu to lớn đối với âm nhạc - Ảnh 5.

Ca khúc mới ra mắt của Thùy đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Ảnh: Kevin Reyes

Một số người nói rằng bài hát có ca từ tồi tệ. Đối với tôi thì nó là sự khác biệt. Nó khác với bất cứ điều gì tôi từng làm trước đây. Bản thân thông điệp của bài hát không phải về một mối quan hệ, không phải về tình yêu, mà là tin vào bản thân. Tôi thích bài hát đó.

Một câu hỏi vui cuối cùng: Bạn cảm thấy thế nào khi Khloe Kardashian chia sẻ bài hát của mình?

"Trời ơi! Tôi có đang mơ không vậy?" Đó là cảm giác của tôi. Tôi đang có một buổi livestream trực tiếp, tôi đang hát một bản cover, bỗng có một khán giả đã nhắn tin cho tôi rằng: "Khloe vừa chia sẻ bài hát của bạn trên trang cá nhân của cô ấy". Tôi chợt quên mất những điều mình đang làm, tôi chỉ có một câu hỏi duy nhất vào ngay lúc đó chính là bạn ấy đang không nói về Kardashian mà tất cả mọi người ai cũng biết đó chứ? Không đời nào! Làm sao một người như Khloe Kardashian lại có thể biết đến tôi?

Đó là một bước tiến xa về âm nhạc của tôi, bạn biết đó. Bạn không bao giờ biết âm nhạc của bạn có thể đi được bao xa và có thể tiếp xúc với bao nhiêu người. Đó cũng chính là điều tôi yêu thích ở âm nhạc. Mọi người có thể nghe và có thể diễn giải ý nghĩa, thông điệp của riêng họ. Thành thật mà nói với âm nhạc, tôi muốn khi chết đi, tôi có thể để lại được những bài hát làm tài sản. Và nếu như tài sản đó truyền cảm hứng được cho chỉ một cô bé hay cậu bé nào đó, tôi sẽ chết một cách hạnh phúc.

Người dịch: Hà Trang; Nguồn: Flaunt

         

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem