TOÀN CẢNH CHƯƠNG TRÌNH TRĂNG ĐẠI NGÀN 2023 TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS, TIỂU HỌC SÀNG MA SÁO

Trong không khí vui tươi chào đón Trung thu 2023, trong 3 ngày từ 20 - 22/9 Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Nha khoa Sài Gòn H.N, Hải sản Hương Nghĩa và các nhà tài trợ tổ chức Chương trình "Bữa Cơm Yêu Thương" dành tặng bữa trưa và trao quà cho học sinh tại Trường PTDTBT THCS, Tiểu học Sàng Ma Sáo (Bát Xát, Lào Cai). Tổng trị giá chương trình gần 700 triệu đồng.

Toàn cảnh chương trình Trăng Đại Ngàn 2023 tại Trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo - Ảnh 1.

Trong 3 ngày từ 20 - 22/9, đoàn từ thiện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tổ chức chương trình “Trăng đại ngàn 2023” với sự có mặt của tất cả các em học sinh Trường PTDTBT TH Sàng Ma Sáo. Chương trình đã thực hiện hoá ước mơ của các em học sinh - mang lại mùa trung thu trọn vẹn cho những đứa trẻ vùng cao.

Bên cạnh đấy, đoàn còn tổ chức Phiên chợ 0 đồng cho người dân bản Khu Chu PhìnChương trình "Bữa Cơm Yêu Thương" dành tặng bữa tối cho học sinh tại Trường PTDTBT Tiểu học Sàng Ma Sáo (xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai).

BỮA CƠM YÊU THƯƠNG, TIẾP SỨC CHO TRẺ VÙNG CAO ĐẾN TRƯỜNG

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Nha khoa Sài Gòn H.N, Cửa hàng Hải sản Hương Nghĩa và các nhà tài trợ tổ chức Chương trình "Bữa Cơm Yêu Thương" dành tặng bữa tối cho học sinh tại Trường PTDTBT Tiểu học, THCS Sàng Ma Sáo (xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). Học sinh nơi đây chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số.

Để chuẩn bị các suất ăn cho học sinh tại điểm trường chính Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Sàng Ma Sáo, các bà, các mẹ, các chị đã cùng thầy cô giáo bắt đầu "đỏ lửa" từ rất sớm. Khi công tác hậu cần được chuẩn bị xong đúng lúc đến giờ ăn của các em học sinh. Vì vậy, mọi người tất bật chuẩn bị chia từng suất ăn cho các em.

Toàn cảnh chương trình Trăng Đại Ngàn 2023 tại Trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo - Ảnh 3.

Những đứa trẻ tại trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo thích thú với bữa ăn đầy tình yêu thương này.

Bữa cơm dành cho những “vị khách" đặc biệt gồm có: Đùi gà rán, xúc xích, thịt và rau.

Chương trình "Bữa Cơm Yêu Thương" được các bạn nhỏ vô cùng thích thú.

Tại Trường PTDTBT Tiểu học Sàng Ma Sáo, gần 500 suất ăn cho học sinh tại đây cũng được chương trình "Bữa Cơm Yêu Thương" chuẩn bị một cách kỹ càng. Thực đơn bao gồm: Đùi gà rán, xúc xích, mì tôm.

Hình ảnh "Bữa Cơm Yêu Thương" dành cho các em học sinh tại điểm trường Khu Chu Phìn.

Toàn cảnh chương trình Trăng Đại Ngàn 2023 tại Trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo - Ảnh 9.


Ngay sau khi ăn xong, các em học sinh đều chủ động dọn dẹp, rửa khay cơm của mình.

VƯỢT HƠN 350KM ĐỂ MANG TRUNG THU ĐẾN VỚI NHỮNG ĐỨA TRẺ VÙNG CAO

Trung thu từ lâu đã là ngày của sự đoàn viên, ngày để những đứa trẻ được tung tăng rước đèn ông sao, đi xem hội, ăn những miếng bánh nướng, bánh dẻo ngọt bùi,... Thế nhưng, đối với các em học sinh Trường PTDTBT TH Sàng Ma Sáo trước đó, trung thu trọn vẹn là một điều ước còn xa vời. 

Trường PTDTBT TH Sàng Ma Sáo có tổng 606 em học sinh, trong đó có 337 em học bán trú. 51,4% các em học sinh thuộc hộ nghèo. Với điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, gia đình, nhà trường thường không đủ điều kiện để tổ chức một ngày lễ trung thu thật lớn cho các em.

Toàn cảnh chương trình Trăng Đại Ngàn 2023 tại Trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo - Ảnh 10.

Trường PTDTBT TH Sàng Ma Sáo có tổng 606 em học sinh, trong đó có 337 em học bán trú. 51,4% các em học sinh thuộc hộ nghèo.

 Với mong muốn mang lại một trung thu ý nghĩa cho các em nhỏ nơi đây, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, phối hợp cùng Nha Khoa Sài Gòn H.N, Công ty TNHH Tigerwood cùng nhiều nhà hảo tâm đã tổ chương trình Trăng Đại Ngàn 2023 tại đây.

Từ sáng sớm, bầu không khí tại Trường PTDTBT TH Sàng Ma Sáo đã rộn ràng, náo nhiệt bởi tiếng nói cười. Và sự sôi động của các tiết mục văn nghệ, trò chơi của đoàn từ thiện mang lại.

Những chiếc đèn ông sao được chuẩn bị sẵng cho các bạn nhỏ.

Các em học sinh vui mừng nhận quà từ đoàn từ thiện. Đối với các em, đây có lẽ là ngay trung thu đặc biệt nhất.

Kết thúc chương trình Trăng Đại Ngàn 2023 tại Trường PTDTBT TH Sàng Ma Sáo, các bạn nhỏ ai cũng vui vẻ cầm những túi quà đỏ thắm.

Toàn cảnh chương trình Trăng Đại Ngàn 2023 tại Trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo - Ảnh 16.

Điểm trường Khu Chu Phìn nằm tại thôn Khu Chu Phìn có tổng diện tích tự nhiên là 973ha. Tổng số hộ trong thôn là 149 hộ với 808 nhân khẩu, hộ nghèo là 80 hộ chiếm 53,6 %, hộ cận nghèo là 61 hộ chiếm 40,94 %. Năm học 2023 - 2024 điểm trường có 43 em học sinh.

Các phần quà vượt hàng trăm cây số để đến được với các em nhỏ nơi đây.

Những đứa trẻ vùng cao hạnh phúc cầm chiếc đèn ông sao trên tay, háo hức và chăm chú xem từng tiết mục văn nghệ. Phụ huynh của các em cũng không giấu được niềm vui và hạnh phúc khi đến tham gia chương trình.

Kết thúc chương trình Trăng Đại Ngàn 2023 tại điểm trường  Khu Chu Phìn, các bạn nhỏ ai cũng vui vẻ cầm những túi quà đỏ thắm.

Toàn cảnh chương trình Trăng Đại Ngàn 2023 tại Trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo - Ảnh 20.

Gương mặt thích thú của các bạn nhỏ khi mở phần quà dành cho riêng mình.

 PHIÊN CHỢ 0 ĐỒNG NƠI ĐẠI NGÀN

Chiều ngày 21/9, người dân bản Khu Chu Phìn nô nức cùng nhau tham dự Chương trình Phiên chợ 0 đồng do Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Nha Khoa Sài Gòn H.N và các nhà hảo tâm tổ chức. Sự hân hoan, vui vẻ có thể thấy rõ trên từng khuôn mặt của mỗi người dân khi đến tham gia, vì đây là lần đâu tiên họ có thể mua những thứ mình thích mà không lo về giá. 

Toàn cảnh chương trình Trăng Đại Ngàn 2023 tại Trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo - Ảnh 21.

Chiều 21/9, Phiên chợ 0 đồng đã được diễn ra tại bản Khu Chu Phìn (xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai).

Ngay khi đặt chân đến Điểm trường Khu Chu Phìn, các thành viên của đoàn Từ thiện - Xã hội đã nhanh chóng sắp xếp các phần quà, các gian hàng để chuẩn bị cho chương trình.

Những vật dụng, và thực phẩm hàng ngày được các thành viên chuẩn bị kỹ càng nhằm phục vụ tốt nhất cho bà con.

Cả dân bản vui mừng mua sắm tại Phiên Chợ 0 đồng.

 Ai ai cũng hạnh phúc cầm những bọc quà to, bọc quà nhỏ sau khi tham gia chương trình Trăng Đại Ngàn 2023.

Toàn cảnh chương trình Trăng Đại Ngàn 2023 tại Trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo - Ảnh 26.

Một người dân thích thú thử chiếc áo mình vừa mua được tại "Phiên chợ 0 đồng".


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem