Báu vật nghìn năm dưới chân núi Chương Sơn có gì đáng chú ý?
Chùa Ngô Xá dưới chân núi Chương Sơn (Tân Minh, Ninh Bình) có lịch sử hơn 900 năm.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tại Quảng Bình, các cấp chính quyền đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân, đặc biệt là nông dân, tham gia góp ý cho dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 thông qua ứng dụng VNeID. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc lấy ý kiến đã tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân tiếp cận và thể hiện quan điểm của mình một cách dễ dàng và hiệu quả.
Ông Phạm Tuyển – Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022 đến từ xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), chia sẻ: "Việc sửa đổi Hiến pháp lần này là cần thiết để phù hợp với thực tiễn phát triển của đất nước. Chúng tôi mong muốn chính quyền địa phương hoạt động hiệu quả hơn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân nông thôn”.

Ông Đào Xuân Vinh - Chủ tịch Hội Nông dân xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), cho hay: “Tôi rất quan tâm đến việc sửa đổi Hiến pháp năm 2013, vì Hiến pháp là đạo luật gốc, là nền tảng của hệ thống pháp luật nước ta. Theo tôi, việc sửa đổi Hiến pháp, cần bám sát thực tiễn cuộc sống, phản ánh được ý chí, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, đặc biệt là bà con nông dân – lực lượng đông đảo và đóng góp lớn vào phát triển đất nước.
Những vấn đề như quyền sử dụng đất, bảo đảm an sinh xã hội, phát triển nông nghiệp bền vững, và quyền làm chủ của người dân... cần được tiếp tục quan tâm thể hiện rõ hơn”.

“Tôi tin rằng với sự lãnh đạo của Đảng và sự đóng góp trí tuệ của toàn dân, nếu sửa đổi thì bản Hiến pháp mới sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những giá trị đã có, đồng thời cập nhật những yêu cầu mới của thời kỳ phát triển, hội nhập quốc tế”, ông Đào Xuân Vinh bày tỏ.
Còn ngư dân Nguyễn Ngọc Cảnh - Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023 đến từ xã Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình), cho biết: "Chúng tôi mong muốn Hiến pháp sửa đổi lần này tiếp tục khẳng định rõ hơn quyền làm chủ của nhân dân, trong đó có quyền tiếp cận thông tin, quyền giám sát các hoạt động của chính quyền cấp xã, huyện”.

Ông Nguyễn Quốc Đồng - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình), cho biết: “Hội viên ở Ba Đồn rất quan tâm đến các nội dung liên quan đến tổ chức chính quyền địa phương. Họ mong muốn việc tổ chức lại bộ máy phải đi đôi với bảo đảm hiệu lực, hiệu quả và không gây xáo trộn đến đời sống, sản xuất."
Trao đổi với PV báo Dân Việt, ông Trần Tiến Sỹ - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình bày tỏ sự đồng tình cao với chủ trương sáp nhập, tinh gọn bộ máy, trong đó có việc sắp xếp lại các tổ chức chính trị - xã hội.
Ông Trần Tiến Sỹ nhấn mạnh: "Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 lần này là một bước tiến quan trọng, mang tính cải cách mạnh mẽ, giúp bộ máy chính trị vận hành tinh gọn, hiệu quả hơn. Việc sắp xếp tổ chức bộ máy của các tổ chức chính trị - xã hội với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là một đề xuất đúng đắn, hợp lòng dân và có tính chiến lược".

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình chia sẻ: "Hội Nông dân Việt Nam– tổ chức chính trị- xã hội có truyền thống lịch sử 95 năm xây dựng và phát triển, gắn bó mật thiết với giai cấp nông dân và phong trào nông dân Việt Nam. Điều này thể hiện sự tôn trọng và ghi nhận vai trò, vị thế của Hội trong đời sống chính trị - xã hội của đất nước”.
Bày tỏ niềm tin vững chắc vào tương lai của tổ chức Hội trong mô hình mới, ông Trần Tiến Sỹ chia sẻ: "Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 không chỉ là sự sắp xếp về mặt tổ chức, mà còn mở ra hành lang pháp lý rõ ràng, tạo cơ hội và điều kiện để Hội Nông dân Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò là đại diện của gia cấp nông dân Việt Nam. Hội sẽ có thêm sức mạnh tổng hợp để tham gia giám sát, phản biện xã hội. Đồng thời góp phần sâu sắc hơn vào việc xây dựng và hoạch định chính sách, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn”.
Theo Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình, việc sắp xếp các tổ chức chính trị- xã hội thống nhất trong Mặt trận Tổ quốc Việt Nam không làm mất đi vai trò của Hội Nông dân, ngược lại còn nâng tầm ảnh hưởng khi Hội có thêm công cụ phối hợp và tiếng nói trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
“Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, sau khi Hiến pháp được sửa đổi, Hội Nông dân Việt Nam sẽ tiếp tục là lực lượng nòng cốt trong các phong trào nông dân, vừa giữ được bản sắc riêng, vừa phát huy hiệu quả trong hệ thống chính trị mới”, ông Trần Tiến Sỹ khẳng định.
Bước vào nhiệm kỳ 2025 – 2030, Hội Nông dân TP Cần Thơ đặt mục tiêu tăng tốc chuyển đổi số, nâng tầm kinh tế tập thể, xây dựng đội ngũ nông dân chuyên nghiệp, góp phần thực hiện khát vọng đưa nông nghiệp, nông dân, nông thôn Cần Thơ phát triển toàn diện và bền vững.
Chùa Ngô Xá dưới chân núi Chương Sơn (Tân Minh, Ninh Bình) có lịch sử hơn 900 năm.
UBND tỉnh Hưng Yên vừa công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, Chánh Thanh tra tỉnh Hưng Yên Vũ Thanh Vân được điều động đến Sở Công thương, giữ chức Giám đốc Sở này. Người kế nhiệm của ông Vân tại Thanh tra tỉnh Hưng Yên nguyên là Giám đốc Ban Quản lý các khu công nghiệp.
Công an xã Ea Ktur, tỉnh Đắk Lắk đang vào cuộc xác minh vụ việc một bé gái bị xích chân trong một căn phòng bần thỉu xảy ra trên địa bàn xã.
Giá vàng hôm nay 1/12, vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh, đặc biệt, vàng SJC lại lập kỷ lục mới. Người dân tranh thủ đi mua bởi nghĩ vàng sẽ tiếp tục tăng dù cửa hàng không bán số lượng lớn như mọi hôm.
Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia Lê Quốc Thanh nhấn mạnh, doanh nghiệp cần xem lực lượng khuyến nông như một phần lực lượng của chính mình. Ông cho rằng chỉ khi phát huy tối đa năng lực của đội ngũ khuyến nông, đặc biệt là khuyến nông cấp xã, việc chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ nông dân mới đạt hiệu quả thực chất.
Người dân tá hỏa khi phát hiện 2 người đàn ông tử vong tại một ngôi nhà ở xã Bình Minh (TP.Hà Nội). Nghi vấn ban đầu do sốc thuốc.
Lịch thi đấu chi tiết SEA Games 33, Đoàn thể thao Việt Nam có hơn 1000 thành viên tham dự và tranh tài ở 47 môn của Đại hội.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Phương khẳng định, công tác xử lý rác thải sinh hoạt đang là vấn đề cấp bách, tác động trực tiếp đến môi trường và đời sống nhân dân trên địa bàn.
Cụ bà 61 tuổi "bỏ quên" vòng tránh thai nhiều năm mà không kiểm tra, dẫn đến vòng tránh thai "đi lạc” xuyên qua thành tử cung, xuyên thủng trực tràng.
Sáng nay 1/12, Tỉnh uỷ Lào Cai đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại xã Sín Chéng.
Chính phủ đang chuẩn bị khởi công và khánh thành đồng loạt 232 dự án với tổng vốn hơn 1,12 triệu tỷ đồng, trải rộng trên 34 tỉnh, thành. Sự kiện được thiết kế như một “bức tranh tổng kết” 5 năm phát triển hạ tầng chiến lược, kết nối 79 điểm cầu truyền hình và đặt trọng tâm vào những công trình có sức lan tỏa nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Nhiều chính sách mới về tài chính, chứng khoán, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 12/2025.
Có những sự thật khi phơi bày ra, nó không khiến bạn rơi nước mắt, mà khiến bạn lạnh toát sống lưng.
Một kế hoạch mật của Đức vạch ra hoạt động di chuyển hậu cần cho tới 800.000 quân NATO trên khắp châu Âu trong trường hợp bị Nga tấn công đã được tiết lộ.
Mới đây, "ông trùm thứ 2" của “đế chế” truyền thông giải trí Điền Quân – đã cùng ê-kíp thực hiện chuyến cứu trợ người dân vùng lũ tại miền Trung.
TP.HCM đang có nhiều chính sách hỗ trợ HTX nông nghiệp từ xúc tiến thương mại, ứng dụng công nghệ cao đến trợ vốn với lãi suất ưu đãi để tăng doanh thu, trở thành bệ đỡ cho ngành nông nghiệp đô thị của thành phố.
Bộ trưởng Bộ NNMT Trần Đức Thắng cho biết, các đợt mưa lũ diễn ra liên tiếp với cường độ cao trong năm 2025 đã vượt quá khả năng hỗ trợ và chống chịu của hệ thống hồ đập. Qua rà soát, cơ quan chức năng xác định việc vận hành thời gian qua vẫn đảm bảo đúng quy trình, tuy nhiên hậu quả vẫn xảy ra do "mưa lũ quá lớn, ngoài khả năng chịu đựng của hạ tầng".
Sáng 1/12, hơn 1 triệu học sinh của hơn 1.500 trường toàn TP.HCM đồng diễn võ nhạc Vovinam hướng tới lập kỷ lục thế giới.
Trong Tây du ký, hầu hết yêu quái dám đụng đến Đường Tăng đều bị trừng phạt thích đáng. Thế nhưng, có một nhóm yêu quái lại thoát án tử một cách khó hiểu.
Bộ CHQS TP Đà Nẵng đã xuất quân đưa gần 100 cán bộ, chiến sĩ cơ động đến Đắk Lắk để khẩn trương hỗ trợ sửa chữa, xây dựng lại nhà cửa cho hàng ngàn hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ, phấn đấu hoàn thành trước Tết Nguyên đán.
Sau thất bại nặng nề 0-4, báo chí Malaysia đồng loạt thừa nhận sự vượt trội về đẳng cấp của U17 Việt Nam và bày tỏ nỗi thất vọng khi đội nhà tan vỡ giấc mơ dự giải châu Á.
Với mô hình nuôi ốc bươu đen thương phẩm (nuôi ốc nhồi-1 loài ốc đặc sản) kết hợp sản xuất ốc bươu đen giống, anh Thái Thanh Trí, ở xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định (thời điểm trước sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, bỏ cấp huyện, sáp nhập tỉnh Gia Lai, Bình Định) thu về hơn nửa tỷ đồng/năm.
Danh ca Thanh Hương sớm nổi danh ở tuổi chưa đầy đôi mươi, từng được tôn vinh là “Đệ nhất nữ danh ca” một thời.
Sáng nay (1/12), đội tuyển U22 Việt Nam đã rời TP.HCM để lên đường sang Bangkok, chính thức bước vào hành trình chinh phục SEA Games 33.
Loại thịt này chứa rất nhiều chất sắt, trong đó, đặc biệt là sắt heme, một dạng sắt mà cơ thể có thể hấp thụ tốt hơn nhiều so với sắt từ thực vật.
Bộ Y tế cảnh báo nhiều bệnh truyền nhiễm tăng mạnh trong tháng 11, sự cộng hưởng của cúm mùa và viêm màng não làm gia tăng áp lực điều trị tại các cơ sở y tế. Chính vì vậy, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kích hoạt hệ thống giám sát, phát hiện sớm và xử lý dứt điểm ổ dịch theo phương châm “4 tại chỗ”.
Những ngày sau trận lũ dữ quét qua thôn Hiệp Đồng, xã Hoà Xuân, tỉnh Đắk Lắk (khu vực trước đây thuộc Phú Yên), cả vùng quê nghèo vẫn tan hoang. Con đường dẫn vào thôn loang lổ bùn đất, từng vệt nước đọng kéo thành mảng dài lổn nhổn rác rưởi.
Sáng 30/11 tại Hội nghị Tổng kết Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025 (Đề án 939) và triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 – 2035 (Đề án 2415) và biểu dương các điển hình hợp tác xã do phụ nữ quản lý năm 2025 đã diễn ra tại Hà Nội với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và trực tuyến với 34 điểm cầu khắp cả nước.
Vietcombank chính thức triển khai chương trình ưu đãi “Quẹt là cộng – Sống cực chill” dành cho khách hàng phát hành mới thẻ thanh toán quốc tế Vietcombank Visa, mang đến ưu đãi hoàn tiền lên tới 3,5 triệu đồng cho mỗi chủ thẻ với cơ chế hoàn tiền trực tiếp cùng điều kiện dễ dàng.
Hợp tác xã "Homestay Mường Lay" do chị Lù Thị Toản khởi xướng đã giúp những những người phụ nữ vùng cao liên kết lại, cùng nhau phát triển du lịch cộng đồng, biến nếp nhà sàn, nghề đan lát và ẩm thực truyền thống thành sinh kế bền vững.