Chủ đề nóng

Vĩnh Phúc: Đình Tiên Lữ bị "thay áo mới" khiến cư dân mạng bức xúc

PV Thứ hai, ngày 12/04/2021 08:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây trên một số trang MXH xuất hiện hình ảnh bức tường của Đình Tiên Lữ (xã Tiên Lữ, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) được trang trí bằng những bức tranh với gam màu rực rỡ và hiện đại, kèm theo đó là những lời bình luận bày tỏ sự "bức xúc" cho rằng việc "thay áo mới" cho bức tường là "xâm phạm cảnh quan lịch sử".
Bình luận 0
Vĩnh Phúc: Đình Tiên Lữ bị "thay áo mới" khiến cư dân mạng bức xúc - Ảnh 1.

Mới đây trên một số trang MXH xuất hiện hình ảnh bức tường của Đình Tiên Lữ (xã Tiên Lữ, huyện Lập Trạch, tỉnh Vĩnh Phúc) được trang trí bằng những bức tranh với gam màu rực rỡ và hiện đại.

Vĩnh Phúc: Đình Tiên Lữ bị "thay áo mới" khiến cư dân mạng bức xúc - Ảnh 2.

Cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc cho rằng những bức tranh này không phù hợp với ngôi chùa cổ kính đã có tuổi đời lên đến gần 200 năm.

Vĩnh Phúc: Đình Tiên Lữ bị "thay áo mới" khiến cư dân mạng bức xúc - Ảnh 3.

Những bức tranh được vẽ với gam màu rực rỡ, tươi sáng, thế nhưng được cho là chỉ phù hợp để trang trí ngõ xóm thông thường chứ không phù hợp với kiến trúc cảnh quan của di tích.

Vĩnh Phúc: Đình Tiên Lữ bị "thay áo mới" khiến cư dân mạng bức xúc - Ảnh 4.

Vĩnh Phúc: Đình Tiên Lữ bị "thay áo mới" khiến cư dân mạng bức xúc - Ảnh 5.

Hầu hết các bình luận đều cho rằng bức tranh không phù hợp với cảnh quan và làm hỏng nét cổ kính của ngôi chùa. Cư dân mạng cũng bày tỏ mong muốn chính quyền địa phương sẽ xem xét chỉnh sửa lại bức tường cho phù hợp với cảnh quan di tích.

Vĩnh Phúc: Đình Tiên Lữ bị "thay áo mới" khiến cư dân mạng bức xúc - Ảnh 6.

Đình Tiên Lữ được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia từ năm 2000. Đình làng được xây dựng từ thời Lê Trung hưng (1834), thờ 3 vị thần có danh hiệu Đông Nha Tam vị Đại vương, những người có công đánh đuổi quân Chiêm Thành trong trận Đầm Hồng. Xưa kia, đình Tiên Lữ là nơi sinh hoạt tín ngưỡng và cộng đồng của nhân dân địa phương và quanh vùng.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem