Chủ đề nóng

Bình Định: Đây là địa điểm ngắm bình minh thấy "sung sướng vô tận" cho cộng đồng "sống ảo" khi đến Quy Nhơn

Chủ nhật, ngày 08/11/2020 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp còn mang nét nguyên sơ, nhất là đứng trên đỉnh núi trên dãy núi Phương Mai (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) vào lúc bình minh, bạn sẽ thấy thanh thản và sung sướng vô tận khi được tan ra, chan hòa với thiên nhiên...
Bình luận 0

Nằm trên dãy núi Phương Mai trải dài từ xã Nhơn Hải đến xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn), sườn núi phía Bắc xã Nhơn Hải là nơi hội tụ núi biển liền kề, có nhiều gành đá, suối nước, hoa rừng đủ màu sắc tạo thành bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp còn mang nét nguyên sơ, nhất là đứng trên đỉnh núi vào lúc bình minh, bạn sẽ thấy thanh thản và sung sướng vô tận khi được tan ra, chan hòa với thiên nhiên...

Bình Định: Đây là địa điểm ngắm bình minh thấy "sung sướng vô tận" cho cộng đồng "sống ảo" khi đến Quy Nhơn - Ảnh 1.

Dãy núi Phương Mai trải dài từ xã Nhơn Hải đến xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), sườn núi phía Bắc xã Nhơn Hải là địa điểm ngắm bình minh được nhiều người ưa thích khám phá...Ảnh: Quảng Phú.

Phía trên là những dòng suối chen lẫn nhiều gộp đá nhiều hình thù như con gà, cánh buồm, bên dưới là những mũi gành, hang đá được đặt tên như đỉnh Cột Cờ, hố Ông Trung, Hòn Một, Hang Dơi trải dài theo mép sóng. 

Nhìn về phía Bắc xa xa là Hòn Cân, Hòn Cỏ, Hòn Sẹo của xã Nhơn Lý, phía Đông là biển cả bao la với những con thuyền nối đuôi nhau trên biển, hướng về phía Nam là Hòn Khô, Mũi Yến của xã Nhơn Hải.

Từ TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) bạn chạy xe về xã Nhơn Hải, đến gần dốc Nỗng có đường bê tông phía tay trái dẫn lên khu nghĩa trang nhân dân của xã, chạy xe đến cuối đường và đi bộ tầm 20 phút là đến nơi. Đường đến sườn núi thoai thoải, trải dài khá là dễ đi, phù hợp với mọi lứa tuổi đến tham quan, khám phá.

Ngọc Nhuận (Báo Bình Định)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem