Loạt hình ảnh về bộ sưu tập cổ phục “Dệt gấm thêu hoa” khiến người xem ngỡ ngàng

Chủ nhật, ngày 14/05/2023 19:00 PM (GMT+7)
Nhằm tôn vinh nét đẹp văn hoá của con người Việt Nam từ thời xa xưa đến nay, tại đình Kim Ngân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra chương trình giới thiệu bộ sưu tập thời trang cổ phục Việt - chủ đề “Dệt gấm thêu hoa”.

Video: Du khách tham quan, trải nghiệm triển lãm "Dệt gấm thêu hoa" tại đình Kim Ngân.

Cận cảnh bộ sưu tập cổ phục “Dệt gấm thêu hoa” tại phố cổ Hà Nội - Ảnh 1.

Từ ngày 13-14/5, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội tổ chức chương trình trình diễn giới thiệu bộ sưu tập thời trang Cổ Phục Việt chủ đề “Dệt gấm thêu hoa”.

Cận cảnh bộ sưu tập cổ phục “Dệt gấm thêu hoa” tại phố cổ Hà Nội - Ảnh 2.

Theo đó, khi đến với Đình Kim Ngân - ngôi đình giàu truyền thống và giá trị lịch sử, văn hóa của Thủ đô, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập thời trang cổ phục Việt - chủ đề “Dệt gấm thêu hoa”, mang đậm nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam từ thời xa xưa đến nay.

Cận cảnh bộ sưu tập cổ phục “Dệt gấm thêu hoa” tại phố cổ Hà Nội - Ảnh 3.

Người dân thích thú tham quan và tìm hiểu những mẫu cổ phục Việt Nam.

Cận cảnh bộ sưu tập cổ phục “Dệt gấm thêu hoa” tại phố cổ Hà Nội - Ảnh 4.

Đây là những mẫu trang phục trong bộ sưu tập đã được giới thiệu tại một số sự kiện của Bộ Ngoại giao, được các nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa đánh giá cao.

Cận cảnh bộ sưu tập cổ phục “Dệt gấm thêu hoa” tại phố cổ Hà Nội - Ảnh 5.

Bạn Nguyễn Thị Hà Giang (sinh viên trường Đại học quốc gia Hà Nội) cho biết, mục đích thành lập nhóm cùng chung sức tổ chức chương trình “Dệt gấm thêu hoa” nhằm lan truyền văn hóa truyền thống cổ phục, và truyền thống văn hóa làng nghề Việt Nam tới tất cả mọi người cùng tìm hiểu và trải nghiệm.

Cận cảnh bộ sưu tập cổ phục “Dệt gấm thêu hoa” tại phố cổ Hà Nội - Ảnh 6.

Mẫu giày thể hiện nét quyền uy của nhà vua qua hình tượng rồng vàng.

Cận cảnh bộ sưu tập cổ phục “Dệt gấm thêu hoa” tại phố cổ Hà Nội - Ảnh 7.

Trang phục là nét đẹp văn hóa của con người, cổ phục Việt Nam là di sản quý giá, chứa đựng hồn cốt của dân tộc từ ngàn đời, cần được giữ gìn, bảo tồn và phát huy.

Cận cảnh bộ sưu tập cổ phục “Dệt gấm thêu hoa” tại phố cổ Hà Nội - Ảnh 8.

Triển lãm cũng thu hút những vị khách quốc tế tới tham quan và chụp ảnh.

Cận cảnh bộ sưu tập cổ phục “Dệt gấm thêu hoa” tại phố cổ Hà Nội - Ảnh 9.

Với lòng say mê, trân quý và tình yêu với lịch sử, với những giá trị truyền thống của dân tộc; hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự kiện Dệt Gấm Thêu Hoa được tổ chức nhằm đưa những giá trị truyền thống đến với đông đảo quần chúng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Cận cảnh bộ sưu tập cổ phục “Dệt gấm thêu hoa” tại phố cổ Hà Nội - Ảnh 10.

Bên cạnh đó, du khách khi tới đình Kim Ngân cũng sẽ được trải nghiệm triển lãm tranh Kim Hoàng - những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc đến từ các nghệ nhân làng nghề nổi tiếng; Thưởng trà - trải nghiệm nét văn hóa tinh hoa của người Việt; Nghệ thuật Thư pháp - Nét đẹp của chữ và tâm hồn người Việt; Tham gia không gian ẩm thực văn hóa dân gian Việt Nam...

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem