Cô gái 9x mở quán bún riêu cua 5.000 đồng mỗi suất dành cho người nghèo tại Hà Nội

Thứ tư, ngày 31/05/2023 14:05 PM (GMT+7)
Với ý tưởng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên nghèo tại Hà Nội, chị Vũ Thu Huyền (SN 1992) đã mở quán bún riêu cua và bán với giá chỉ 5.000 đồng/bát.

Video: Cô gái 9x mở quán bún riêu cua 5.000 đồng dành cho người nghèo tại Hà Nội.

Nữ 9x xinh đẹp mở quán bún riêu cua 5.000 đồng dành cho người nghèo tại Hà Nội  - Ảnh 1.

Quán bún riêu cua đặc biệt này nằm ở phố Trần Đại Nghĩa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), trước cửa quán được treo một tấm biển quảng cáo lớn với dòng chữ bún 5k (5.000 đồng).

Nữ 9x xinh đẹp mở quán bún riêu cua 5.000 đồng dành cho người nghèo tại Hà Nội  - Ảnh 2.

Vào khung giờ từ 11h30-12h30 trưa mỗi ngày, quán bún riêu cua đặc biệt này thu hút rất đông những người có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên nghèo.

Nữ 9x xinh đẹp mở quán bún riêu cua 5.000 đồng dành cho người nghèo tại Hà Nội  - Ảnh 3.

Chị Vũ Thu Huyền (SN 1992) cho biết, đây là dự định từ lâu của chị để giúp được những hoàn cảnh khó khăn. "Ý tưởng về một quán bún giá rẻ cho người lao động nghèo được mình ấp ủ từ lâu nhưng chưa có cơ hội để làm, bây giờ mình có cơ sở nơi buôn bán để thực hiện công việc này. Nói 5.000 đồng nhưng mà mình không muốn lấy tiền của họ, mức giá này chỉ là tượng trưng để người đến ăn vừa cảm giác được trả tiền cho phần mình ăn, mình cũng giúp đỡ cho họ được một phần về kinh tế", chị nói thêm.

Nữ 9x xinh đẹp mở quán bún riêu cua 5.000 đồng dành cho người nghèo tại Hà Nội  - Ảnh 4.

Được biết, mỗi ngày quán sẽ bán khoảng hơn 200 suất với giá 5.000/suất cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Nữ 9x xinh đẹp mở quán bún riêu cua 5.000 đồng dành cho người nghèo tại Hà Nội  - Ảnh 5.

Theo tìm hiểu, do nằm gần xóm chạy thận Bệnh viện Bạch Mai nên đối tượng khách hàng ăn suất bún riêu cua 5.000 chủ yếu là những người bệnh và lao công, bảo vệ...

Nữ 9x xinh đẹp mở quán bún riêu cua 5.000 đồng dành cho người nghèo tại Hà Nội  - Ảnh 6.

Trong lúc thưởng thức suất bún 5.000 đồng, ông Hùng hồ hởi nói: "Tôi là bệnh nhân chạy thận tại bệnh viện Bạch Mai, tôi vô cùng biết ơn cô chủ quán đã hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn như tôi. Bát bún rất đầy đặn và đủ các nguyện liệu, không khác gì bát bún giá 40.000 đồng".

Nữ 9x xinh đẹp mở quán bún riêu cua 5.000 đồng dành cho người nghèo tại Hà Nội  - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, quán bún cũng thu hút rất nhiều sinh viên đang theo học tại Thủ đô.

Nữ 9x xinh đẹp mở quán bún riêu cua 5.000 đồng dành cho người nghèo tại Hà Nội  - Ảnh 8.

Thực khách đến quán không chỉ nhận nụ cười mà còn được thưởng thức tô bún "đầy hương vị tình thương" của cô chủ 9x xinh đẹp chỉ với giá 5.000 đồng.

Nữ 9x xinh đẹp mở quán bún riêu cua 5.000 đồng dành cho người nghèo tại Hà Nội  - Ảnh 9.

Chị Đặng Khánh Ly (SN 1993) đã chạy thận được 11 năm, sau chuyến thăm khám từ Bệnh viện Bạch Mai về, chị vô tình đọc được tấm biển treo cửa quán, tò mò rồi vào ăn thử. Đây cũng là lần đầu tiên chị ăn tại đây. "Đối với người bệnh như tôi, ngoài việc uống thuốc với đi chạy thận, bữa ăn cũng rất quan trọng. Nếu không đầy đủ chất sẽ bị tụt hồng cầu. Nhiều khi kinh tế không đủ cắt giảm đi khẩu phần ăn để tiền trang trải những cái khác. Khi biết đến quán ăn 5.000 đồng này tôi cảm thấy rất vui vì phần nào giúp tôi giảm được chi phí sinh hoạt", chị Ly cho hay.

Nữ 9x xinh đẹp mở quán bún riêu cua 5.000 đồng dành cho người nghèo tại Hà Nội  - Ảnh 10.

Về dự định trong tương lai, chị Chị Vũ Thu Huyền cho biết sẽ tổ chức phát tận tay những suất bún riêu cua miễn phí tới bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem