Chủ đề nóng

Sinh viên nghèo

 • Clip: Chuyện đời chàng sinh viên cụt 2 tay bán vòng nguyệt quế trên phố đi bộ

  Clip: Chuyện đời chàng sinh viên cụt 2 tay bán vòng nguyệt quế trên phố đi bộ

  Bị tai nạn phải bỏ đi đôi tay, Dương Hữu Phúc đã vượt qua những nỗi tuyệt vong để quyết tâm đến với giảng đường đại học. Ngày cuối tuần, Phúc bán vòng nguyệt quế trên phố đi bộ Hồ Gươm để trang trải tiền học phí cho mình và nuôi sống gia đình.
 • Chị bán vé số và người đàn ông tốt bụng

  Chị bán vé số và người đàn ông tốt bụng

  Những ngày cuối năm, ai cũng tất bật với những việc còn dang dở cuối cùng để trở về sum họp cùng gia đình, hưởng những ngày tết ấm cúng. Nhưng, cũng có những người vẫn âm thầm chăm lo cho những mảnh đời kém may mắn khác…
 • Cô sinh viên "không cảm xúc" thắng 100 triệu lạ lùng tại Thách thức danh hài

  Cô sinh viên "không cảm xúc" thắng 100 triệu lạ lùng tại Thách thức danh hài

  Chỉ với một biểu cảm và hát một ca khúc duy nhất, Kim Hoàng đã khiến Trấn Thành, Trường Giang cười nghiêng ngả cả 5 vòng thi.
 • MS1805 - Chàng sinh viên trường báo phải giành giật sự sống từng ngày

  MS1805 - Chàng sinh viên trường báo phải giành giật sự sống từng ngày

  Mới nhập học được hơn 3 tháng, Phạm Tiến Huỳnh (sinh năm 1999, xã Hùng Dũng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đã đổ bệnh. Của nả ra đi hết vì bệnh tình của Huỳnh, tài sản trong nhà chỉ còn chiếc xe máy là giá trị.
 • Sinh viên nghèo đi buôn dưa hấu kiếm thêm ngày Tết

  Sinh viên nghèo đi buôn dưa hấu kiếm thêm ngày Tết

  Với hơn 7,5 tấn dưa hấu được mua từ Bạc Liêu đưa về bán, em Long hy vọng sẽ kiếm được chút tiền lời để giúp mẹ mua sắm cho gia đình trong dịp Tết cổ truyền sắp đến.
 • Sinh viên 'quý tộc', họ là ai?

  Sinh viên 'quý tộc', họ là ai?

  Có những sinh viên nghèo vượt khó, nhưng cũng có những sinh viên con nhà giàu, đi học chỉ lấy chỗ, lấy cớ rong chơi, khoe của, phung phí thời gian và tiền bạc vào những cuộc chơi vô bổ.
 • Gắng học giỏi để đền ơn bố mẹ

  Gắng học giỏi để đền ơn bố mẹ

  “Mẹ ốm nặng rồi mất, nhà lại đông anh em, tất cả gánh nặng cuộc sống dồn hết lên vai bố. Dầm mưa dãi nắng, vất vả nhưng bố nhất quyết không để đứa con nào phải nghỉ học. Thương bố thương mẹ nên em phải cố gắng học thật giỏi” – Đàm Thị Ngọc Anh, nữ thủ khoa khối C, Học viện Chính trị Công an Nhân dân tâm sự.
 • Bán hàng thuê lấy tiền học đại học

  Bán hàng thuê lấy tiền học đại học

  Trong khi hầu hết bạn bè ngồi nhà hồi hộp chờ kết quả thi đại học thì em Bế Thị Hường - người dân tộc Tày, ở xã Phi Hải, huyện Quảng Uyên (Cao Bằng) lại tất tả khăn gói lên cửa khẩu bán hàng thuê. Với 3 triệu đồng tiền công nhận được, Hường tự tin về Hà Nội nhập học.
 • Đi học bằng tiền bố mẹ bán trâu

  Đi học bằng tiền bố mẹ bán trâu

  Để có tiền cho con nhập học, bố mẹ em Tẫn Thị Thảo (người dân tộc Dao, ở thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái) đã phải bán đi một con trâu, với khát khao mong con ăn học thành tài.
 • Trải lòng của sinh viên nghèo thất nghiệp

  Trải lòng của sinh viên nghèo thất nghiệp

  Khanh buồn nhưng không biết thổ lộ cùng ai, không biết sớt chia nỗi niềm của lòng mình.