Chủ đề nóng

Loạt tư liệu quý và khí tài quân sự Việt Nam tại triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại”

Phạm Hưng Thứ năm, ngày 21/01/2021 10:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" trưng bày hàng trăm hình ảnh, tư liệu và hiện vật quý về các kỳ Đại hội Đảng, những thành quả của đất nước trong quá trình đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế.
Bình luận 0
Cận cảnh những tư liệu quý và khí tài quân sự Việt Nam tại triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại” - Ảnh 1.

Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại'"là hoạt động văn hóa có ý nghĩa chính trị hướng tới kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cận cảnh những tư liệu quý và khí tài quân sự Việt Nam tại triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại” - Ảnh 2.

Triển lãm trưng bày trên 200 hình ảnh, hơn 100 tài liệu hiện vật và gần 250 ấn phẩm sách, báo có nội dung về Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo nhân dân ta giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cùng những thành quả cách mạng của đất nước trong quá trình đổi mới, phát triển, hội nhập quốc tế và công tác xây dựng Đảng hiện nay.

Cận cảnh những tư liệu quý và khí tài quân sự Việt Nam tại triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại” - Ảnh 3.

Triển lãm phân ra nhiều khu trưng bày như: Khu trưng bày những đóng góp của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Khu trưng bày Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh; Khu trưng bày Sách, tư liệu về Đảng Cộng sản Việt Nam...

Cận cảnh những tư liệu quý và khí tài quân sự Việt Nam tại triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại” - Ảnh 4.

Triển lãm trưng bày hình ảnh 12 kỳ Đại hội Đảng và 60 tranh cổ động tuyên truyền về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo nên bức tranh tổng thể về quá trình lãnh đạo, bảo vệ và xây dựng đất nước của Đảng ta trong suốt 91 năm qua.

Cận cảnh những tư liệu quý và khí tài quân sự Việt Nam tại triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại” - Ảnh 5.

Bên cạnh phản ánh lịch sử Đảng gắn liền với lịch sử dân tộc, Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" còn trưng bày mô hình các vũ khí, khí tài tiên tiến, hiện đại của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Cận cảnh những tư liệu quý và khí tài quân sự Việt Nam tại triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại” - Ảnh 6.

Mô hình trực thăng vận tải – chiến đấu Trực thăng Mi-171. Đây là loại máy bay trực thăng vận tải hai động cơ cỡ trung bình và cũng có thể lắp thêm vũ khí vào để thành trực thăng vũ trang hạng nhẹ. Đây cũng chính là dòng trực thăng thành công nhất của Nga với hàng ngàn chiếc được sản xuất và sử dụng tại hàng chục quốc gia.

Cận cảnh những tư liệu quý và khí tài quân sự Việt Nam tại triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại” - Ảnh 7.

Máy bay tiêm kích Su-30MK2 được gọi bằng biệt danh "hổ mang chúa" là thế hệ máy bay chiến đấu hiện đại nhất của Không quân Việt Nam hiện nay.

Cận cảnh những tư liệu quý và khí tài quân sự Việt Nam tại triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại” - Ảnh 8.

Mô hình tầu ngầm Kilo, tàu tên lửa. Đây là những khí tài quân sự hiện đại nhất của Quân đội Nhân dân Việt Nam hiện nay.

Cận cảnh những tư liệu quý và khí tài quân sự Việt Nam tại triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại” - Ảnh 9.

Mô hình tàu cảnh sát biển Việt Nam. Việc trang bị những tàu Cảnh sát biển hiện đại đánh dấu bước phát triển của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, đáp ứng yêu cầu thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự an toàn trên biển cũng như các điều kiện quốc tế có liên quan mà Việt Nam là thành viên trên các vùng biển và thềm lục địa.

Cận cảnh những tư liệu quý và khí tài quân sự Việt Nam tại triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại” - Ảnh 10.

Chị Nguyễn Vân Anh (quận Hoàng Mai) chia sẻ: “Tôi vô cùng xúc động khi nhìn lại những mốc son lịch sử hào hùng của dân tộc ta qua các thời kỳ kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Qua triển lãm, tôi cũng hình dung ra được một bức tranh tổng thể về quá trình lãnh đạo, bảo vệ và xây dựng đất nước của Đảng ta qua 91 năm qua”.

Cận cảnh những tư liệu quý và khí tài quân sự Việt Nam tại triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại” - Ảnh 11.

Triển lãm cũng trưng bày nhiều Sách, tư liệu về Đảng Cộng sản Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử.

Cận cảnh những tư liệu quý và khí tài quân sự Việt Nam tại triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại” - Ảnh 12.

Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" mở cửa từ 8h30 đến 17h từ ngày 18-24/1 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem