Chủ đề nóng

40 bức tranh của 6 em nhỏ mắc chứng tự kỷ được triển lãm tại Hà Nội

Huy Hoàng Thứ sáu, ngày 15/01/2021 16:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Triển lãm tranh nghệ thuật của trẻ tự kỷ với tên gọi: "Sắc màu - Những mảnh ghép" thu hút sự quan tâm của cộng đồng.
Bình luận 0

Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 40 bức tranh của 6 em nhỏ mắc chứng tự kỷ: Hương Giang, Văn Duy, Tuấn Duy, Trung Hiếu, Quang Huy và Danh Lâm.

40 bức tranh của 6 em nhỏ mắc chứng tự kỷ được triển lãm tại Hà Nội - Ảnh 1.

Một trong 40 bức tranh được triển lãm tại Hà Nội.

Không chỉ là một tác phẩm hội họa, mỗi bức tranh là một câu chuyện, phản ánh khách quan nhất sự cảm nhận của các em về thế giới xung quanh mình. Mỗi bức tranh còn thể hiện niềm đam mê, hăng say sáng tạo, sự tưởng tượng phong phú, tâm hồn bay bổng của các em nhỏ thông qua những bức vẽ về thiên nhiên, phong cảnh, các nhân vật hoạt hình hay những kỷ niệm gần gũi cùng gia đình.

Hầu hết trẻ mắc chứng tự kỷ đều gặp khó khăn về giao tiếp, nên mỗi em đều lựa chọn cho mình một cách rất riêng để thể hiện suy nghĩ, tình cảm của mình đối với gia đình, bạn bè và thế giới.

40 bức tranh của 6 em nhỏ mắc chứng tự kỷ được triển lãm tại Hà Nội - Ảnh 2.

Triển lãm "Sắc màu – Những mảnh ghép" như một món quà động viên các em nhỏ tự kỷ trên con đường trở thành những họa sĩ chuyên nghiệp trong tương lai.

Các bức tranh của Hương Giang, Văn Duy, Tuấn Duy, Trung Hiếu, Quang Huy và Danh Lâm đại diện phần nào cho thế giới của rất nhiều trẻ mắc chứng tự kỷ khác đang cần được cả xã hội quan tâm, thấu hiểu. Các em cũng bày tỏ mong muốn được chia sẻ cũng như chấp nhận sự khác biệt. Đồng thời, các em em cũng muốn được trao cho cơ hội để có thể bộc lộ tài năng, thể hiện bản thân mình và đóng góp cho xã hội.

Triển lãm không chỉ nhằm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật mà hơn hết nó còn định hướng giáo dục và việc làm tương lai cho nhóm trẻ có năng khiếu nghệ thuật; truyền cảm hứng cho các gia đình có con tự kỷ. Sự kiện cũng tạo cơ hội và phát huy năng lực của trẻ tự kỷ, thay đổi nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ theo hướng tích cực. 6 em nhỏ đều là học sinh trong lớp vẽ thiện nguyện của họa sĩ Lương Giang.

Được biết, triển lãm "Sắc màu – Những mảnh ghép" được họa sĩ Lương Giang đứng ra tổ chức tại Megan Gallery (299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội) từ hôm nay (ngày 15/1) đến hết ngày 28/2 tới đây. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem