Những khoảnh khắc đẹp tại lễ khánh thành Điểm trường mơ ước Huổi Só (Tủa Chùa, Điện Biên)

Thứ tư, ngày 29/11/2023 12:41 PM (GMT+7)
Hai phòng học khang trang đã được trao tặng đến thầy trò Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só (huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên).
Bàn giao 2 phòng học khang trang đến thầy trò Huổi Só (Tủa Chùa, Điện Biên) - Ảnh 1.

Ngày 28/11, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức khánh thành 2 phòng học với tổng diện tích 130m2 tại Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só.

Bàn giao 2 phòng học khang trang đến thầy trò Huổi Só (Tủa Chùa, Điện Biên) - Ảnh 2.

Tổng trị giá công trình lên tới 600 triệu đồng cùng rất nhiều phần quà có giá trị khác.

Bàn giao 2 phòng học khang trang đến thầy trò Huổi Só (Tủa Chùa, Điện Biên) - Ảnh 3.

Cô Đinh Thị Nga (Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só (huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên) bày tỏ niềm vui mừng trong buổi lễ khánh thành điểm trường mới.

Bàn giao 2 phòng học khang trang đến thầy trò Huổi Só (Tủa Chùa, Điện Biên) - Ảnh 5.

Nằm ngay trung tâm xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só có tổng 18 lớp với 534 học sinh, vì vậy cơ sở vật chất chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học tại đây.

Bàn giao 2 phòng học khang trang đến thầy trò Huổi Só (Tủa Chùa, Điện Biên) - Ảnh 6.

Tại điểm trường chính, 471 học sinh chia thành 15 lớp nhưng các em phải học tại 2 cơ sở khác nhau, cách nhau khoảng 1km. Cơ sở 1 tốt hơn dành cho học sinh tiểu học, các anh chị THCS "nhường" các em để học ở cơ sở 2 xuống cấp hơn.

Bàn giao 2 phòng học khang trang đến thầy trò Huổi Só (Tủa Chùa, Điện Biên) - Ảnh 7.

Khi những viên gạch đầu tiên của dãy phòng học được đặt xuống, cả thầy và trò nhà trường đều mong ngóng đến ngày công trình hoàn thành, được bàn giao để đưa vào sử dụng. Hình ảnh chụp buổi trao tặng điểm trường do Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) thực hiện.

Bàn giao 2 phòng học khang trang đến thầy trò Huổi Só (Tủa Chùa, Điện Biên) - Ảnh 8.

Đến dự lễ khánh thành có nhà báo Phan Huy Hà - Phó Tổng Biên tập thường trực Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, ông Lù Văn Thanh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Điện Biên, ông Cù Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Điện Biên, ông Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa và nhiều vị khách quý khác.

Bàn giao 2 phòng học khang trang đến thầy trò Huổi Só (Tủa Chùa, Điện Biên) - Ảnh 9.

Tại buổi khánh thành, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng các đơn vị tài trợ là Nha khoa Sài Gòn H.N, Chương trình Phiên Chợ Trái Tim đã trao tặng 1.200 quyển vở ô ly, 100 chiếc chăn, 2 thùng sách, truyện, 300 bộ quần áo cùng nhiều phần quà có giá trị khác.

Bàn giao 2 phòng học khang trang đến thầy trò Huổi Só (Tủa Chùa, Điện Biên) - Ảnh 10.

Đại diện Báo Nông thôn Ngày nay thay mặt nhà tài trợ Nha khoa Sài Gòn H.N, Chương trình Phiên Chợ Trái Tim gửi tặng chăn ấm, tủ sách tới Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só (huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên).

Bàn giao 2 phòng học khang trang đến thầy trò Huổi Só (Tủa Chùa, Điện Biên) - Ảnh 11.

Thầy Phạm Thế Long - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ: "Nay có phòng học mới, các em học sinh được học tập và vui chơi trong không gian khang trang, đầy đủ và sạch đẹp. Giờ đây, niềm mơ ước của giáo viên, học sinh nhà trường đã thành hiện thực”.

Bàn giao 2 phòng học khang trang đến thầy trò Huổi Só (Tủa Chùa, Điện Biên) - Ảnh 12.

Ông Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa nhắc đến những khó khăn của huyện Tủa Chùa, để nhấn mạnh sự cảm kích đối với Báo NTNN, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) và các nhà tài trợ đã dành những món quà quý giá cho nhà trường.

Bàn giao 2 phòng học khang trang đến thầy trò Huổi Só (Tủa Chùa, Điện Biên) - Ảnh 13.

Lý A Đại (học sinh lớp 7A) không giấu được sự mừng rỡ khi chúng tôi hỏi về cảm xúc của mình. Đại bảo, học sinh được thông báo sang kì 2 có thể sang điểm trường chính học tập, vậy là từ nay không còn phải lo trời mưa to trong những buổi học.

Bàn giao 2 phòng học khang trang đến thầy trò Huổi Só (Tủa Chùa, Điện Biên) - Ảnh 14.

Tại buổi lễ khánh thành trang trọng, trước hết, nhà báo Phan Huy Hà - Phó Tổng Biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ, đến chính quyền địa phương, nhà trường và người dân đã chung tay để Điểm trường mơ ước hoàn thành đúng chất lượng, tiến độ đặt ra.

Bàn giao 2 phòng học khang trang đến thầy trò Huổi Só (Tủa Chùa, Điện Biên) - Ảnh 15.

Ông Cù Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Điện Biên trong buổi lễ khánh thành điểm trường.

 

PV Bạn đọc - Tây Bắc
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem