Chủ đề nóng

Điện Biên

 • Hội Nông dân Điện Biên: Nhiều hoạt động giúp nông dân phát triển sản xuất

  Hội Nông dân Điện Biên: Nhiều hoạt động giúp nông dân phát triển sản xuất

  Sáng ngày 11/9, tại hội trường UBND Thành phố Điện Biên Phủ, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban Công tác Hội và Phong trào nông dân Quý III và đề ra phương hướng nhiệm vụ Qúy IV năm 2020.
 • Điện Biên: Đơn thư phản ánh Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng có nhiều sai phạm là không đúng sự thật

  Điện Biên: Đơn thư phản ánh Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng có nhiều sai phạm là không đúng sự thật

  Vừa qua Báo NTNN/DanViet/Trangtraiviet nhận được đơn thư phản ánh về trường hợp ông Nguyễn Hữu Hiệp, Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Đơn thư nêu ông Hiệp không có quyết định tuyển dụng đã được bổ nhiệm. Liên quan đến khai lý lịch có dấu hiệu không minh bạch. Trong công tác có dấu hiệu làm thất thoát tài sản nhà nước...
 • Khi lính biên phòng thành “chuyên gia nông nghiệp” cùng dân trồng lúa nước

  Khi lính biên phòng thành “chuyên gia nông nghiệp” cùng dân trồng lúa nước

  Điện Biên có tuyến biên giới dài hơn 400km giáp với nước bạn Lào và Trung Quốc. Ở nơi đây, trên những cánh đồng lúa bội thu, luôn có hình bóng của những người lính biên phòng. Ngoài nhiệm vụ tuần tra, giữ vững chủ quyền biên cương của Tổ quốc, các anh còn kiên trì bám bản, lăn lộn cùng người dân dưới từng mảnh ruộng.
 • Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp: Lãnh đạo tỉnh sốt sắng, sở ngành "thờ ơ"?

  Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp: Lãnh đạo tỉnh sốt sắng, sở ngành "thờ ơ"?

  Nhiều doanh nghiệp đã chia sẻ với Dân Việt về cảm nhận của họ sau khi liên tục tham gia các hội nghị gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp, nhà đầu tư do UBND tỉnh Điện Biên tổ chức thời gian gần đây. Tình trạng "Trên nóng, dưới lạnh" đã và đang tồn tại trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư.
 • Điện Biên: Đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa lũ

  Điện Biên: Đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa lũ

  Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, ngành Giao thông - Vận tải tỉnh Điện Biên đã chuẩn bị sẵn sàng ứng phó. Kịp thời khắc phục sự cố trên các tuyến giao thông, nhất là các tuyến đường huyết mạch nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt trong mùa mưa lũ.
 • Điện Biên: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 59 bánh heroin

  Điện Biên: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 59 bánh heroin

  Trong 2 ngày 19 – 20/8, các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Điện Biên đã liên tiếp triệt phá thành công 2 chuyên án lớn, bắt 2 đối tượng, thu giữ 59 bánh heroin, 1 súng ngắn, 14 viên đạn (1 viên đã lên nòng), 1 xe ô tô bán tải và hơn 25kg ma túy các loại.
 • Điện Biên: 7 án tử hình, 3 án chung thân dành cho các đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép ma túy

  Điện Biên: 7 án tử hình, 3 án chung thân dành cho các đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép ma túy

  Sau 2 ngày diễn ra phiên xét xử sơ thẩm, chiều nay (21/8), Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên án hình phạt đối với 10 đối tượng trong vụ án mua bán, vận chuyển trái phép hơn 150 bánh heroin. Trong đó có 7 án tử hình, 3 án chung thân dành cho các đối tượng.
 • Điện Biên: Vì sao tuyến đường Tà Lèng - Mường Phăng bị sụt, nứt ?

  Điện Biên: Vì sao tuyến đường Tà Lèng - Mường Phăng bị sụt, nứt ?

  Dự án Đường Tà Lèng - Mường Phăng do UBND tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô đường giao thông cấp V miền núi, tổng chiều dài 17,469km. Tổng mức đầu tư hơn 167,3 tỷ đồng. Sử dụng nguồn vốn vay Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và vốn đối ứng ngân sách tỉnh.
 • Điện Biên: Lũ quét gây thiệt hại nặng tại huyện Nậm Pồ

  Điện Biên: Lũ quét gây thiệt hại nặng tại huyện Nậm Pồ

  Rạng sáng 17/8, một trận lũ quét đã xảy ra trên địa bàn xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ, gây thiệt nặng tài sản của người dân. Đến 8h sáng cùng ngày, nước ở suối Nậm Nhừ vẫn đang dâng cao, tuyến đường vào xã này bị cô lập.
 • “Quả ngọt” dưới tán rừng Mường Nhé

  “Quả ngọt” dưới tán rừng Mường Nhé

  Huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, nơi địa đầu Tổ quốc, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Đất nông nghiệp ít, đời sống người dân chủ yếu dựa vào rừng. Phát triển kinh tế rừng, đã đem lại “quả ngọt” cho đời sống người dân. Những nương sa nhân đã bắt đầu cho thu hoạch, người dân một số xã đã có thể sống nhờ rừng.