Chủ đề nóng

Điện Biên

 • Nậm Pồ: Lấp núi, ngăn khe mở đường đến bản khó

  Nậm Pồ: Lấp núi, ngăn khe mở đường đến bản khó

  Nậm Pồ là một trong những huyện biên giới khó khăn nhất của tỉnh Điện Biên. Trước đây để đến các bản vùng cao, chỉ có cách đi bộ xuyên rừng. Xác định giao thông có phát triển thì đời sống người dân mới được nâng lên. Trong những năm qua, Nậm Pồ đã tập trung mọi người lực, ưu tiên phát triển giao thông nông thôn.
 • Điện Biên: Thông đường sau những cơn mưa

  Điện Biên: Thông đường sau những cơn mưa

  Hiện nay, tỉnh Điện Biên có 6 tuyến Quốc lộ với chiều dài hơn 620km và 8 tuyến tỉnh lộ có chiều dài hơn 212km. Qua rà soát, các tuyến Quốc lộ có khoảng 30 điểm có nguy cơ sạt lở cao. Để đảm bảo trong mùa mưa lũ, Sở Giao thông Vận tải đã có phương án, thông đường, không để ách tắc kéo dài.
 • Điện lưới Quốc gia thắp sáng bản mường

  Điện lưới Quốc gia thắp sáng bản mường

  Đưa điện lưới Quốc gia về các bản vùng sâu, vùng xa là một trong những nhiệm vụ mà Đảng bộ huyện Nậm Pồ đặt ra. Đầu nhiệm kỳ toàn huyện có hơn 40 bản chưa có điện lưới Quốc gia. Với sự cố gắng của ngành điện lực, ánh điện đã thắp sáng các bản vùng biên.
 • Điện Biên: Ông Chủ tịch Hội Nông dân mát tay chăn nuôi, trồng trọt thu 150-200 triệu/năm

  Điện Biên: Ông Chủ tịch Hội Nông dân mát tay chăn nuôi, trồng trọt thu 150-200 triệu/năm

  Hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội, ông Trần Văn Hoài, chủ tịch Hội Nông dân xã Núa Ngam (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) luôn là một cán bộ gương mẫu, tâm huyết trong mọi hoạt động và phong trào nông dân. Ông là một tấm gương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi được nhiều nông dân trong huyện Điện Biên học hỏi noi theo.
 • Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng: Quan tâm đào tạo nghề, hỗ trợ hội viên nông dân

  Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng: Quan tâm đào tạo nghề, hỗ trợ hội viên nông dân

  Tiếp tục chương trình công tác tại Điện Biên, ngày 23/7, đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên, thăm một số mô hình nông dân sản xuất giỏi, tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ trên địa bàn tỉnh.
 • Chủ tịch Thào Xuân Sùng "đặt hàng" nông dân Điện Biên sản xuất sản phẩm đặc sản, ít người có

  Chủ tịch Thào Xuân Sùng "đặt hàng" nông dân Điện Biên sản xuất sản phẩm đặc sản, ít người có

  Ngày 22/7, Hội Nông dân tỉnh Điện Biên đã tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020), biểu dương nông dân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020. Đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm.
 • 
Sản phẩm gạo Thiên Bản, nức danh hương gạo Điện Biên

  Sản phẩm gạo Thiên Bản, nức danh hương gạo Điện Biên

  Công ty TNHH thực phẩm Safe Green, đội 5, xã Thanh An( huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) được thành lập năm 2015 với ngành, nghề kinh doanh chính là sản xuất, chế biến và kinh doanh nông lâm sản. Trong đó có sản xuất gạo chất lượng cao với các sản phẩm gạo ngon nức danh hương gạo Điện Biên.
 • Điện Biên: Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm Rượu “Mountain Queen - Nữ hoàng núi”

  Điện Biên: Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm Rượu “Mountain Queen - Nữ hoàng núi”

  Bộ sản phẩm rượu Mountain Queen được UBND tỉnh Điện Biên chứng nhận sản phẩm đạt 3 sao trong kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Điện Biên năm 2019.
 • Điện Biên: Có hay không việc bao che sai phạm của Công ty Tây Bắc ?

  Điện Biên: Có hay không việc bao che sai phạm của Công ty Tây Bắc ?

  Sau khi Báo NTNN/Trang Trại việt đăng loạt bài về sai phạm của Công ty TNHH Đầu tư Công nghiệp Tây Bắc (Công ty Tây Bắc). Ngày 16/6, Sở Tài nguyên Môi trường đã thành lập đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra, xác minh tại mỏ đá của Công ty Tây Bắc.
 • Điện Biên: Tập trung sản xuất vụ hè thu

  Điện Biên: Tập trung sản xuất vụ hè thu

  Theo kế hoạch, vụ hè thu năm nay toàn tỉnh Điện Biên gieo trồng trên 48.009ha, gồm: Lúa mùa, lúa nương và các loại rau, cây màu. Hiện nay, nông dân các cơ sở của tỉnh Điện Biên đang tập trung sản xuất, đảm bảo đúng khung thời vụ, cơ cấu giống theo định hướng của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên.