Chủ đề nóng

Khởi công "điểm trường mơ ước" tại Huổi Só

Văn Ngọc - Vinh Duy - Nguyễn Vinh Thứ năm, ngày 13/04/2023 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 12/4, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức lễ khởi công "điểm trường mơ ước" tại Thôn 2, xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.
Bình luận 0

Clip: Điện Biên khởi công "điểm trường mơ ước"

Huổi Só có "điểm trường mơ ước"

Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só, xã Huổi Só (Tủa Chùa, Điện Biên) có 18 lớp với 534 học sinh. Các em học sinh chủ yếu là người đồng bào dân tộc Dao, Mông. Hơn 37,5% học sinh thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ đi làm ăn xa.

Trường có 4 điểm trường lẻ. Tại một số điểm trường, các em học sinh và các thầy cô giáo còn phải học tập và giảng dạy ghép lớp. Cơ sở 2 của trường có 6 phòng học. Do xây dựng lâu năm, điểm trường nằm trên cung sụt lún địa chất và đã xuống cấp nên vào mùa mưa các lớp học bị thấm dột, tiềm ẩn các nguy cơ nguy hiểm cho các hoạt động vui chơi, học tập của học sinh.

Khởi công "điểm trường mơ ước" tại Huổi Só - Ảnh 2.

Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só, xã Huổi Só , huyện Tủa Chùa, Tỉnh Điện Biên. Ảnh: Văn Ngọc

Phát biểu tại Lễ khởi công, nhà báo Kiều Văn Thiện - Trưởng văn phòng đại diện Tây Bắc, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cho biết: “Trước những khó khăn của nhà trường, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) khởi công xây dựng 2 phòng học kiên cố, đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường. Tại tỉnh Điện Biên, những năm qua, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã kêu gọi đầu tư hơn 10 phòng lớp học. “Điểm trường mơ ước” Huổi Só cũng là một trong những hoạt động từ thiện thường niên được báo thực hiện”.

Nhà báo Kiều Văn Thiện mong muốn trong thời gian tới, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt sẽ có nhiều chương trình hơn nữa cùng với địa phương đánh thức tiềm năng, lợi thế, giúp bà con nông dân bứt phá, vươn lên góp phần thực hiện hiệu quả chương trình xóa đói giảm nghèo, xây dựng Huổi Só văn minh, giàu đẹp hơn.

Tại lễ khởi công, nhà báo Kiều Văn Thiện cũng đề nghị nhà thầu khẩn trương triển khai thi công, đảm bảo an toàn xây dựng, đảm bảo chất lượng công trình, bàn giao đúng thời hạn.

Nhân dịp này, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã trao những phần quà gồm: Bánh kẹo, sách vở, đồ dùng học tập cho thầy cô và các em học sinh nhà trường.

Khởi công "điểm trường mơ ước" tại Huổi Só - Ảnh 3.

Lễ khởi công lớp học trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só sẽ giúp các em học sinh nơi đây có điều kiện học tốt hơn. Ảnh: Văn Ngọc

Trao đổi với phóng viên, thầy Phạm Thế Long - Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só cho hay, cơ sở 2 Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só cách cơ sở chính gần 1km, được xây dựng từ năm 2002 và đưa vào sử dụng năm 2003. Cơ sở 2 Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só nằm trên cung sạt lở, xuất hiện vết nứt ở sân trường. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý dạy và học tập của giáo viên, học sinh.

"Để bổ sung phòng học cho trường nhằm đưa học sinh các điểm lẻ về điểm chính, đảm bảo an toàn trong quá trình vui chơi và học tập, giảng dạy của giáo viên và học sinh, nhà trường đã bày tỏ mong muốn với quý Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng các nhà hảo tâm đầu tư xây dựng phòng học. Công trình hoàn thành sẽ đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương" - thầy Long chia sẻ.

Khởi công "điểm trường mơ ước" tại Huổi Só - Ảnh 4.

Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só với 534 học sinh. Các em học sinh chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số (chủ yếu dân tộc Dao và dân tộc Mông). Ảnh: Văn Ngọc

Điểm trường Huổi Só giúp các em học sinh có điều kiện học tốt

Ông Phạm Thanh Phương - Phó Chủ tịch HĐND huyện Tủa Chùa thông tin, xã Huổi Só là một xã miền núi thuộc khu vực khó khăn nhất của huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.

Xã nằm cách trung tâm huyện Tủa Chùa 50km, nằm dọc bên bờ hồ Sông Đà. Xã có tổng số 564 hộ/2448 nhân khẩu, gồm 4 dân tộc anh em sống: Dao, Mông, Thái, Kinh, trong đó dân tộc Dao chiếm phần đông (trên 70%). 

Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo của xã chiếm 37,5%, thu nhập bình quân đầu người năm 2022 ước đạt 7 triệu đồng/người/năm.

Khởi công "điểm trường mơ ước" tại Huổi Só - Ảnh 5.

Hơn 37,5% học sinh trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só thuộc hộ nghèo hoàn cảnh gia đình khó khăn. Ảnh: Văn Ngọc

"Với điều kiện học tốt hơn, địa phương cũng mong muốn sau này các cháu học sinh sẽ trở thành những người công dân có ích, quay lại quê hương để xây dựng Huổi Só ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn. Thay mặt cấp ủy, chính quyền, ngành giáo dục huyện Tủa Chùa gửi lời cảm ơn đến Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm" - ông Phương bày tỏ.

Khởi công "điểm trường mơ ước" tại Huổi Só - Ảnh 6.

Xã Huổi Só là một xã miền núi thuộc khu vực khó khăn nhất của huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Ảnh: Văn Ngọc

Công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng tốt hơn điều kiện, nhu cầu dạy và học của Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương. Dự kiến, công trình sẽ được bàn giao và đưa vào sử dụng vào đầu năm học năm 2023 – 2024.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem