Chủ đề nóng

Sự thật 7 yêu tinh nhện xinh đẹp, "hở bạo" phim Tây du ký 1986 "lừa" khán giả gây ngỡ ngàng

Thủy Vũ Thứ tư, ngày 15/07/2020 10:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong điều kiện quay phim vô cùng thiếu thốn, đoàn làm phim "Tây du ký" 1986 đã rất vất vả mới quay được tập 7 yêu tinh nhện xinh đẹp ở Động Bàn Tơ.
Bình luận 0
7 yêu tinh nhện "hở bạo" trong phim Tây du ký 1986 đã "lừa" khán giả hơn 30 năm  - Ảnh 1.

7 yêu tinh nhện "hở bạo" trong phim Tây du ký 1986 đã "lừa" khán giả hơn 30 năm.

Bộ phim Tây du ký do nữ đạo diễn Dương Khiết thực hiện được nhiều thế hệ khán giả yêu thích. Những câu chuyện hậu trường xoay quanh bộ phim này cũng là điều khiến người xem tò mò suốt nhiều năm qua. Đáng chú ý là tập 21 phim "Tây du ký" có cảnh sư phụ lọt vào Động Bàn Tơ của 7 chị em yêu tinh nhện. Được biết, đội ngũ sản xuất bộ phim đã mất nhiều công sức mới có thể đem lại hiệu ứng kỳ ảo cho khán giả khi theo dõi tập phim này.

Theo đoàn làm phim cho biết, hơn 30 năm trước tư tưởng của các diễn viên còn truyền thống nên những bộ trang phục "hở bạo" lộ da thịt là điều không tưởng. Cho nên, cảnh 7 yêu tinh nhện phun tơ vào động để bắt giữ Đường Tăng được thực hiện cũng không đơn giản. Đoàn phim đã phải để hai diễn viên nam gầy gò là Diệp Nhất Manh, Từ Đình Lôi thay thế các diễn viên nữ trong phân đoạn quay cận cảnh bụng. 

7 yêu tinh nhện "hở bạo" trong phim Tây du ký 1986 đã "lừa" khán giả hơn 30 năm  - Ảnh 2.

Đoàn phim Tây du ký 1986 đã phải để hai diễn viên nam gầy gò thay diễn viên nữ cảnh quay "hở bạo" này.

Chưa dừng lại ở đó, các chuyên gia trang điểm phải thiết kế những miếng lót trông như da thật, bó sát vào người để các diễn viên nữ mặc. Sau đó, đạo diễn Dương Khiết quyết định đính sợi tơ vào người diễn viên và có người ở phía đối diện rung tay. Hậu kỳ sẽ chịu trách nhiệm nhả khói để thêm phần kỳ ảo để "lừa mắt" khán giả.

7 yêu tinh nhện "hở bạo" trong phim Tây du ký 1986 đã "lừa" khán giả hơn 30 năm  - Ảnh 3.

Cảnh Trư Bát giới tắm cùng yêu tinh nhện khiến khán giả thích thú.

 

Việc thay thế diễn viên nam hóa yêu tinh nhện còn được áp dụng ở cảnh tắm dưới nước trong tập phim này. Theo đó, đoàn làm phim để các nghệ sĩ nam quay cảnh tắm từ xa và tạo khói giả để che giấu. Cảnh cá vờn quanh chân diễn viên cũng được thay thế bằng chân của diễn viên nam có tên là Hạng Hán - người phụ trách chỉ đạo võ thuật cho đoàn phim.

Đáng chú ý, trong cảnh quay Trư Bát Giới biến thành cá để đùa giỡn yêu tinh nhện được vị đạo diễn tài ba nghĩ ra cách hay "lừa mắt" khán giả suốt nhiều năm qua. Cụ thể, đạo diễn Dương Khiết chia sẻ việc bà lấy một con cá từ bếp ăn, buộc dây cước quanh mình và giật dây để cá chuyển động. Sau khi hoàn thành cảnh quay, bà trả lại cá cho nhà bếp. Biết sự thật này nên các diễn viên có mặt không dám ăn canh cá vào bữa đó.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem